www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Xuân Họp Mặt

Thu Hương (68-75)

     Trời Cali tuần vừa rồi mưa nhiều, ướt át và lạnh lắm.  San Jose và Sacto cũng không ngoại lệ, cho nên nhóm tổ chức ngày họp mặt đầu năm chúng tôi không khỏi lo lắng lẫn ái ngại. Lo trời xấu có anh chị trở bệnh không đi được, lo lần đầu tiên nhận trọng trách không biết có nên tṛ trống ǵ không. Vài tháng trước chúng tôi đă gặp nhau một lần để phân công rơ ràng. Sau đó th́ email, điện thoại nhắc nhở lẫn nhau liên chi kỳ diệp. Chị thủ quỹ Bạch Tuyết trước khi chuẩn bị về quê ăn Tết giao hết sổ sách tiền nong lại cho tôi, không quên tha thiết dặn ḍ “ḿnh về VN lần này là để phụng dưỡng cha già trong mấy ngày c̣n lại của ba, nên có lẽ không về kịp ngày họp mặt đâu, mấy đứa ráng làm sao cho tươm tất”. Càng gần tới ngày 20/2 th́ càng hồi hộp, nhưng nhờ email của anh chị Ḥa Sương cho biết lần này sẽ có Thầy Phan, anh Linh cùng chị Vân Anh và anh Trí từ Los Angeles và chị Ngọc Hải từ Oregon đến dự, thêm Trần thị Hai cũng chịu khó ngồi xe đ̣ tận San Diego tới nên chúng tôi cảm thấy phấn chấn hẵn lên. Tối thứ bảy 19/2 chúng tôi có mặt đông đủ tại nhà Toàn để tập dợt sơ sơ phần văn nghệ, phân công bố trí máy móc dụng cụ, nói nghe xôm tụ chứ cũng là dịp bạn bè gặp gỡ để tiếng cười có dịp gịn tan, nhất là thêm anh Quan chồng chị Bạch Tuyết mới từ VN trở qua, mặc dù cố thối thoát v́ ho hen, cảm thấy không khỏe cũng không thoát khỏi sự tŕ kéo của chúng tôi mà phải ngồi tới nửa đêm mới được ra về.
     Sáng sớm ngày họp, trời tự nhiên trong sáng, nắng xuân chan ḥa, ấm áp hẵn ra. Mọi người hớn hở tay bắt mặt mừng dưới cái băng rôn Hội Ái Hữu Trường Trung học Hoàng Diệu để anh Ḥa nháy máy không ngừng. Phải chờ tới lúc có ch́a khóa để mở cửa pḥng họp là chúng tôi lập tức nhanh chóng bày biện các thứ cần thiết cho buổi họp với sự giúp đỡ đắc lực từ thầy Báu và toàn thể các anh chị có mặt.  Anh Lễ cẩn thận bê vào chậu hoa mai vàng do chính tay anh chăm sóc để không khí ra vẽ Tết một chút.  Mọi người rộn ràng nói cười, nhờ vào bảng tên trên ngực áo, nên việc chào hỏi nhau dễ dàng, thân ái hơn.  Sau phần nghi thức thường lệ của buổi họp, không khí bừng lên với tiếng nhạc xuân nhè nhẹ và tiếng cười nói chúc tụng tới các Thầy có mặt hôm nay gồm thầy Báu, thầy Linh, thầy Phan và thầy Hồng (bạn thân của thầy Báu); thầy Nguyễn Minh Định vào giờ chót phải babysit cháu nội nên không thể tới dự, chắc thầy bèn buồn bă hết ba bốn bữa. Nữ sinh Hoàng Diệu chiếm đa số trong buổi họp, các chị ai trông cũng hớn hở tươi như hoa. Tôi đề nghị mỗi người “tự giới thiệu về ḿnh” để anh chị em đồng môn có cái nh́n cụ thể về thân thế hơn, tôi bảo đảm thế nào cũng có “ạ th́ ra anh ở gần nhà... , em đâu có biết anh là con trai của cô Chất.” Đa số là các anh chị khóa đầu tiên (1957)và khóa 2. Trẻ nhất có Thanh Giang, Quyên, Thuận (Ḥa) và Diệp. Chị Ngọc Liêng phân trần cái tên Liêng có đuôi của chị rất dí dỏm. Thầy Vũ Ngọc Phan nghẹn ngào khi nhắc lại sự mất mát lớn lao của thầy cách nay hơn ba tháng, đó là sự ra đi của cô Đính. Vương Việt Thủy khóa 70-77 rưng rưng nước mắt cảm động v́ đây là lần đầu tiên biết tới Hội CHSHD. Anh Đặng Quang Trí mới từ VN sang định cư rất xúc động trước tấm chân t́nh của các bạn anh đă góp tay tại chỗ để biếu anh một số tiền tuy nhỏ nhoi nhưng tràn đầy t́nh nghĩa đồng môn. C̣n thầy Báu th́ cho biết chính thầy và thầy Vũ Tiến Căn đă được thầy Hiệu trưởng Bùi Văn Nên trao cho trọng trách chọn tên Ngài Tổng Đốc Hoàng Diệu để đặt cho trường ḿnh.
     Xen kẻ phần ăn uống với đầy đủ món ngon, màu sắc rực rỡ là màn văn nghệ đặc sắc không giống ai.  Chị Phụng cầm tờ giấy đi tới từng bàn yêu cầu mọi người góp tiếng. Rất nhiều ca sĩ đứng tuổi mà chưa có tên xung phong lên góp vui như Diệp, Việt Thủy, chị Ngọc Hải.... Bấy giờ mới khám phá ra Phước nhà ḿnh có giọng ca rất truyền cảm. Như Bằng và ông xă tên Hoàng cầm tay nhau ra sàn nhảy. Tôi cũng kéo chị Phụng ra quay tới quay lui giúp vui khán giả. Thầy Báu  đếm có hơn 40 người tham dự hôm nay, đó là con số đáng khích lệ v́ trước giờ chưa từng được đông như vậy. Ban tổ chức chúng tôi vui mừng hỉ hả v́ thấy mọi người rât ư hào hứng.
     Đă hơn hai giờ chiều mà chưa thấy ai đ̣i về, ban tổ chức phải vội vàng kết thúc chương tŕnh của ban Tùng Lâm với bản nhạc 60 năm cuộc đời đồng thời mời tất cả lên twist cho vui. Mọi người có cả chị Diệu Phùng, chị Sương, anh Thạnh, anh Quan và thầy Phan lên nhảy rất tưng bừng.
     Trước khi ra về chúng tôi không quên cám ơn Thầy Báu lúc nào cũng sẵn sàng giúp Hội một tay (Kiệt và Hai thắc mắc sao không giúp luôn hai tay mà chỉ một?), cám ơn mọi người đă cho nhau một ngày vui mà vô t́nh quên cám ơn anh Ḥa bỏ công chụp h́nh suốt buổi họp, anh Ngôn và Cường lo phần âm thanh, kể cả Ḥa vợ Kiệt đă chạy ngược xuôi giúp chồng lo chuyện nước nôi.
     Kết thúc bài tường thuật này, tôi c̣n một người nữa cần phải cám ơn. Đó là chị Sương đă làm một cái pps thật tuyệt vời đầy đủ h́nh ảnh của buổi họp. Không tin quí vị cứ mở ra coi thử.

Thu Hương (68-75)Về lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved