www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Phương Nam: Ánh sao nơi cuối Trời

Cựu MX Lâm Tài Thạnh TĐ 9 TQLC
(Tự truyện 20 ngày là tù binh và vượt thoát từ Đà Nẳng đến Vũng Tàu
30/03/1975 đến 18/04/1975)

Phần 5: Đường đi đă tới

Phan Rang tht th, to cơ hi cho “vượt thoát” bng đường bin: N+13, 16/4/1975.
     Khoảng 10 giờ sáng, chúng tôi đang ngồi trao đổi với nhau về chiến trận ở Phan Rang, đột nhiên có tiếng xe Honda thắng gấp, ngừng trước nhà, một thanh niên trẻ hấp tấp, chạy vào nhà kêu lớn: “Anh B́nh, Phan Rang đă mất rồi!!!” (lúc nầy chúng tôi mới biết tên thật của chủ nhà). Mọi người trong nhà, cùng kéo nhau chạy ra gặp một thanh niên trẻ, với các câu hỏi dồn dập: “Phan Rang mất thiệt không? ai nói?”. Cậu thanh niên sau khi hết thở dốc chậm rải kể lại: Khoảng 10 giờ sáng, tại các phố chợ Cam Ranh, Việt cộng cho rất nhiều người, chạy xe gắn máy với các loa cầm tay, thông báo là họ đă chiếm được Phan Rang. Nghe xong tin tức, Tôi không biết nên vui hay buồn. Cảm nhận và phán đoán của Tôi hoàn toàn sai, sự sụp đổ từng măng các tuyến kháng cự của quân lực VNCH, đặc biệt là pḥng tuyến Phan Rang, nơi có mối liên hệ sâu đậm với TT Thiệu c̣n không giữ được th́ rơ ràng đó là những chỉ dấu cuộc chiến đang đi vào thế “bất lợi” nếu người Mỹ và Quốc tế không can thiệp như thỏa thuận đă kư kết trong Hiệp định ngưng bắn 27/1/1973. Trong khi Tôi c̣n đang suy nghĩ vẫn vơ, Ông B́nh la lối, thúc hối vợ con mau chóng lên xe để chạy về Phan Rang nhằm biết tin tức Cha, Mẹ ông c̣n kẹt lại. Lẽ dỉ nhiên Tôi và Quan cũng tháp tùng, khi xe đến Miếu thờ, chạy qua cây cầu, hôm qua đă bị Không quân ta oanh kích, cầu vẫn c̣n nguyên vẹn, ngoại trừ các hố bom chung quanh cách cầu 50 – 100 mét. Tôi suy đoán cuộc oanh kích chỉ nhằm giải tỏa bom để trở lại căn cứ cho nhanh. Khoảng 11:30 trưa, xe tới Quận Du Long th́ phải chạy chậm lại, v́ trên đường ngoài các đoàn xe, chở quân tăng viện của Bắc việt từ hướng QL 20, QL 21 đổ xuống, c̣n có rất nhiều xe dân sự hồi cư. Cuối cùng anh B́nh ngừng xe ở ngoại ô TP Phan rang, chỉ đường cho chúng tôi, trước khi xe chạy Anh chỉ nói vơn vẹn 5 chữ “phe ta, chúc may mắn”.

Bến cá Phường Tấn thành, Phan Rang. Lần may mắn sau cùng. N+14, 17/4/1975.
     Chúng tôi đi bộ, từ từ vào thành phố Phan Rang, mọi ngă đường đều có quân Bắc việt hiện diện mà không kiểm soát dân chúng đi qua lại, riêng các công sở cũ đều có lính BV canh gác với cờ ngụy trang là MTGPMN. Đang đi gần đến một ṭa nhà lớn, chúng tôi thấy một đám đông dân chúng, đổ xô chen lấn chạy vào trong, với những tiếng la hét, kêu réo: “Vào lấy gạo, vào lấy gạo, nhiều lắm…v… v…”. Tôi và Quan nh́n nhau, rồi không ai bảo ai tự động chạy theo sau đám đông, vào trong chúng tôi thấy có rât nhiều bao gạo loại 50 kg, chất chồng cao đến gần đụng trần nhà. Tôi và Quan mỗi người kê vai, vác ngay 1 bao gạo (lúc nầy chưa tới 30 tuổi nên vác bao gạo 50 kg là chuyện nhỏ) và chạy trở ra lối cũ, băng qua đường, xong bỏ 2 bao gạo xuống. Quan nói nhanh “Anh Tư coi chừng, Em chạy đi lấy một bao nửa”. Khoảng 10 phút Quan trở lại với một bao gạo khác trên vai, phía sau lại có thêm 4 người cũng đang vác gạo. Khi đến chổ Tôi đang đứng, lúc Tôi c̣n chưa biết những người theo sau Quan là ai th́ đă nghe:
     - Thiếu tá, tụi em ở Tiểu đoàn 9.
     Cả người Tôi run lên, một luồng điện chạy dài từ đỉnh đầu xuống tận chân, trong một cảm giác khó diển tả; lần đầu tiên sau 18 ngày sa cơ thất thế, dấu diếm thân phận, mang một tên giả hoàn toàn xa lạ, nay bổng có người “gợi lại giấc mơ xưa” bảo sao Tôi không bồi hồi, sung sướng trong ngạc nhiên. Thầy, tṛ, kéo nhau núp sau các hàng cây to trao đổi tin tức. Trong số 4 người có Th/Úy Trung là Trung đội Trưởng Trung đội 3 ĐĐ1 của Tr/Úy Quan. Ba người c̣n lại th́ có Hội là người quê quán tại Phan Rang c̣n 2 quân nhân kia (không c̣n nhớ tên) quê quán ở B́nh Tuy chung với T/Úy Trung, cả bốn người cũng mới vừa nhập vào Phan Rang, trước chúng tôi khoảng 1 giờ. Phần Hội khi nghe chúng tôi nói ư định, t́m phương tiện ghe đi biển để vượt thoát về  phía Nam th́ Hội đă sốt sắng mời Tôi và Quan theo Hội về nhà; cùng lúc ấy có vài ba thương buôn đến hỏi mua gạo, họ ra giá khá cao là 10,000 đồng cho mỗi bao gạo 50 kg, thế là chúng tôi có được 30,000 khi nhận tiền xong, Quan đưa thêm cho Tôi 5,000 bảo để dành, pḥng khi Anh Tư cần đến. Việc buôn bán gạo vừa xong, chúng tôi chia tay với T/Úy Trung và 2 quân nhân kia. Phần chúng tôi đi theo Hội, đi được khoảng 100m, chúng tôi nghe có nhiều tiếng xe gắn máy, chạy đến chổ mấy người vừa mua gạo, nh́n lại thấy họ có mang vũ khí, thế là chúng tôi đi thật nhanh và quẹo qua đường khác theo hướng dẩn của Hội. Sau khi đi bộ khoảng 15 phút, qua rất nhiều đường phố, chúng tôi tới một căn nhà trệt nhỏ nằm trong một hẽm lớn, đây là nhà Cha, Mẹ của Hội. Sau phần giới thiệu của Hội chúng tôi được Cha, Mẹ và cả gia đ́nh giành cho sự tiếp đải nồng nhiệt, ân cần, thân mật sau đó việc ăn uống, tắm rửa, nghỉ ngơi đều chu đáo, đầy đủ.
     Buổi chiều tối, chúng tôi có dịp ngồi nói chuyện riêng với ba của Hội khi biết chúng  tôi có ư định t́m phương tiện vượt biển để về Nam, Ông đă sốt sắng tán thành và hứa ngày mai ông sẽ đi t́m các người bạn quen, có ghe đi biển, để lo cho chuyến đi của chúng tôi. Theo ông, th́ TP Phan Rang mới bị tiếp thu (ông tránh dùng chữ giải phóng v́ sợ làm phiền ḷng chúng tôi) việc kiểm soát c̣n lỏng lẻo, nên việc vượt thoát bằng đường biển có mức độ thành công rất lớn. Ông khuyên chúng tôi yên ḷng đi ngủ, các chuyện khác để ông lo. Thời điểm nầy Ba của Hội vào khoảng 45 – 50 tuổi cho nên Tôi gọi bằng anh. Tôi và Quan ngủ trong một chiếc mùng lớn, trắng tinh, c̣n thơm mùi xà bông giặt, bên ngoài tiếng muỗi bay vo ve Tôi khẻ bảo với Quan: “hết cơn bỉ cực đến hồi thới lai” . Chúng tôi ch́m vào giấc ngủ với mộng đẹp hội ngộ và đoàn tụ .
     Khi chúng tôi thức dậy thấy Hội đă ngồi chờ sẳn, hường dẩn chúng tôi đi rửa mặt, xong xuống bếp nơi đă có 2 tô hủ tiếu và 2 ly cà phê đen. Chúng tôi ngỏ lời cám ơn Hội, trong khi chúng tôi đang ăn, Hội báo cho biết, Ba của Hội đă ra đi từ sáng, để lo việc kiếm ghe đi biển cho chúng tôi. Ba của Hội cũng căn dặn chúng tôi phải ở trong nhà, chờ kết quả không nên đi ra đường. Khoảng giữa trưa trong dáng điệu hấp tấp nhưng nét mặt th́ vui vẻ, rạng rở, Ông ra dấu cho Tôi, Quan theo Ông vào buồng ngủ, nói nhỏ bên tai chúng tôi, báo cho biết là đă t́m được một chủ ghe chịu chở về Vũng Tàu với giá là 10,000 đồng một người . Ông hỏi chúng tôi có tiền hay không, nếu không có th́ Ông sẽ tính cho. Chúng tôi cám ơn ḷng tốt của Ông, cho Ông biết chúng tôi có đủ tiền (do bán gạo đă lấy được) để trả cho chuyến đi. Thế là chúng tôi giao cho Ông 20,000 để Ông đi thanh toán cho chủ ghe là người quen biết với Ông, nên chúng tôi không phải lo bị lường gạt. Ông lại ra đi và trở về khoảng 1 giờ sau, Ông cho biết chuyến đi sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều. Ông khuyên chúng tôi ăn cơm sớm và đi nghĩ dưởng sức cho chuyến đi. Chúng tôi làm sao có thể an tâm nghỉ ngơi được, trước canh bạc sau cùng nầy, một canh bạc “được ăn cả, ngă về không”, bao nhiên công sức, mồ hôi với những ân t́nh không c̣n cơ hội đền đáp, trên suốt chặng đường “vượt thoát” đă qua. Cả hai chúng tôi không thể nào ăn hết chén cơm với những món ăn đặc sản do các chị của Hội, trong đó Tôi c̣n nhớ có cô Loan với đôi mắt to, đen láy, trên khuôn mặt lúc nào cũng đượm một nét buồn (qua lời kể của Hội, cô Loan có người yêu là một Th/Úy Biệt động Quân, khi Phan Rang thất thủ, cho tới khi chúng tôi tới nhà, cô chưa có được tin tức về T/úy BĐQ đó).
     Khoảng 2 giờ 30, chúng tôi rời nhà, sau khi cám ơn, chào từ biệt Mẹ và các chị của Hội. Theo sự dẩn đường của ba Hội và Hội, đi khoảng 30 phút, chúng tôi tới một khu vực có một tấm bảng ghi Bến cá Phường Tấn Thành, Ba của Hội bảo chúng tôi vào trong quán cà phê, kêu nước uống và chờ ông trở lại, trong khi Hội th́ đi ṿng ṿng bên ngoài quan sát động tỉnh, vào trong quán Tôi nói ngay với Quan: “Anh thấy chuyến đi nầy sẽ thành công v́ đă có điềm báo trước của 2 chử Tấn Thành”. Tôi giải nghĩa nhanh cho Quan: “Tấn là tới, Thành là đạt được có nghĩa là đi tới sẽ thành công”. Quan trả lời: “Hy vọng giống như anh Tư nói.” Uống chưa hết ly cà phê th́ đă thấy Ba của Hội và Hội đă xuất hiện trước cửa quán, ra dấu hiệu cho chúng tôi rời quán, Quan nhanh chóng trả tiền, Tôi và Quan lẻo đẻo theo sau, chúng tôi tới một bến đậu của một con thuyền có chiều dài từ 10 mét – 15 mét, hiện đang có vài phụ nử đang đi xuống thuyền bằng tấm ván bắt ngang. Ba của Hội ngừng lại, nắm tay Tôi và nói nhỏ: Th/Tá xuống thuyền đi và chúc Th/Tá đi b́nh an. Tôi cám ơn và khi Hội đến bắt tay Tôi từ giả. Tôi rút vội số tiền c̣n lại trong túi (5000 $) nhét vào tay Hội, đi xuống thuyền phía sau là Quan với nét mặt buồn buồn. Khi vào trong thuyền, chúng tôi được ông chủ thuyền hướng dẩn đi thẳng về phía sau gần buồng lái, ông ta nói cho phụ nử và trẻ con ngồi phía trước để dể qua mặt bọn canh gác ở đầu vàm (nơi sông đổ ra biển).
     Khoảng gần 4 giờ chiều, thuyền bắt đầu rời bến với tổng số trên 20 người cùng đi. Thuyền chạy chầm chậm trên sông, hướng ra biển khoảng 15 phút, thuyền phải chạy chậm lại, chủ thuyền phải trả lời các câu hỏi của các “lính Bắc việt” đang đóng chốt tại đầu vàm. Sau khi lên tiếng hăm doạ sẽ bắn theo nếu thấy thuyền chạy về hướng Nam, chúng để thuyền tiếp tục chạy, từ từ tăng tốc độ, đến khi ra dến biển, sóng đánh nhấp nhô đưa con thuyền lên xuống, Ông chủ tàu hỏi trống không: “Bấy giờ đổi hướng được chưa.” Tôi và Quan cùng cười nói “Đổi đi, bây giờ nó có bắn th́ trúng hà bá, chứ làm sao trúng tụi ḿnh được”. Quan xoay người lại nắm lấy tay Tôi lắc lắc và nói: ”Ḿnh thoát rồi Anh Tư ơi…!!!”, trong nghẹn ngào của mừng vui. Thuyền chỉ chạy cách bờ khoảng 3 -5 cây số, cho nên chúng tôi có thể quan sát thấy rơ cảnh vật xa xa trong bờ. Khi thuyền vừa đi ngang Mũi Né (chủ thuyền cho biết) lúc khoảng 6 giờ chiều, chúng tôi chứng kiến màn “đấu súng” giữa các chiến hạm của Hải quân cùng với quân chánh quy Bắc việt từ trong bờ bắn ra, nơi đây thuộc tỉnh Bính Thuận, thuyền chúng tôi đang chạy ở giữa 2 làn đạn nếu xui xẻo có quả đạn nào ngắn tầm th́ thiệt là số con rệp, chúng tôi nghe trong khoan phía trước mũi thuyền, đũ các  loại kinh cầu nguyện của mấy chị phụ nử đọc to, át cả tiếng sóng vổ vào mạn thuyền.
     Khoảng giữa khuya, thuyền chạy tới đảo Phú Quư, nơi đây thuyền phải ngừng lại, cặp vào các thuyền xi măng của Hải quân để cho Hải quân kiểm soát an ninh. Chúng tôi thực sự an tâm thở phào nhẹ nhơm, v́ biết chắc chắn chúng tôi đă ở trong hải phận an toàn của VNCH. Tôi tạm ngă lưng vào vách thuyền, ngước mắt nh́n bầu trời cao mênh mông với muôn vàn ánh sao chiếu lấp lánh, trong đó ánh sao nơi phương Nam bây giờ hào quang sáng chói, trông thật gần gủi, đáng yêu của niềm hân hoan sum hợp và đoàn tụ.

Long Hải Vũng Tàu - Ánh sao Phương Nam đường đi phải tới: N+15. 18/4/1975.
     Mặt trời chưa ló dạng nơi phương Đông cũng là lúc Tôi bị say sóng, nằm vật vă phía sau gần đuôi thuyền để tránh làm dơ thuyền. Thuyền chạy gần 24 giờ th́ vào hải phận Vũng Tàu, tuy nhiên v́ lư do an ninh, nên tất cả các thuyền từ phía Bắc về, đều phải ghé bến vào Long Hải. Khoảng 3 giờ chiều, chúng tôi đặt chân lên mănh đất tự do Long Hải. Luồng gió mát lạnh, mang mùi hăng hắc của muối, cùng nổi mừng vui của vượt thoát thành công và trở về từ cỏi chết, làm tan biến ngay các cơn say sóng mới cách đây không lâu. “Ôi tự do ta chào mi”, Tôi thầm nói với chính ḿnh: Ba đă về với các con.
     Bước lên bờ, vừa đi được một khoảng đường ngắn th́ đă bị hỏi thăm sức khoẻ, bởi 2 quân cảnh Bộ binh, sau khi cho biết lai lịch và ư định của chúng tôi là muốn về Hậu cứ TĐ 4 TQLC ở Vũng Tàu, họ cho đi và vẫy tay chào tạm biệt. Khoảng 30 phút sau chúng tôi xuống xe, ngay trước cổng ra vào của TĐ4 (Trại Hoàng hoa Thám). Quan vội vả, lấy tiền trả cho người lái xe ôm, v́ biết Tôi không c̣n tiền. Chúng tôi đi vào trạm canh của toán trực gác, nơi đây giờ nầy, chỉ có một người đang làm nhiệm vụ, khi nghe chúng tôi muốn gặp NT Th/Tá Trần ngọc Toàn Tiểu ĐoànTrưởng TĐ 4 TQLC, người lính đang gác cổng hỏi lại chúng tôi gặp Th/tá Toàn làm ǵ (trong khi trước đó Tôi đă tự giới thiệu chúng tôi là ai). Có lẽ nh́n cách ăn mặc không giống ai, cộng thêm nét phong trần, tiều tụy của chúng tôi nên “lính ta” mới giởn mặt. Tôi lập lại một lần nửa cấp bậc và chức vụ của Tôi và yêu cầu đương sự gọi điện thoại thông báo ngay cho Th/tá Toàn, lần nầy thấy Tôi có vẽ quạo nên đương sự quay diện thoại ngay, trong khi Tr/Úy Quan đứng kế bên lẩm bầm“lính vô kỷ luật”. Khoảng 5 phút sau, NT Toàn lái xe ra, tay bắt, mặt mừng, xong bảo Tôi và Quan lên xe chở vào BCH/TĐ để dùng điện thoại báo cho BTL/Sư đoàn HQ biết sự trở về của Tôi và Quan. Nh́n quanh t́m kiếm người lính gác đă biến mất dạng, thay thế là một Hạ sĩ quan lớn tuổi, có lẻ là trưởng điếm canh. Tôi cũng bỏ qua, không kể lại câu chuyện đó cho Th/Tá Toàn. Khi vừa uống xong 2 lon Cocacola, chúng tôi được NT Toàn chở đến BTL/HQ đóng ở bải Dâu trong căn cứ của quân đội Úc trước kia. Tại Trung Tâm HQ (TOC) Tôi gặp rất nhiều người quen biết, mọi người đều chúc mừng, cho sự trở về của chúng tôi, nhờ thế mới biết là Đ/Úy Hên về trước chúng tôi 2 ngày, T/Úy Xuân th́ về sớm hơn bên cạnh đó cũng đă có khoảng 100 – 200 các quân nhân khác của TD9 trở về an toàn, hiện nay đang bổ sung tạm về các Tiểu Đoàn 14 và 16. Chúng tôi nhận lại quân trang, quân phục đầy đủ. (Do Cố TrungTá Nhiều Trg/P4 cung cấp, Trên đường di chuyển Tù, Sỉ quan cấp Tá 6/1976, từ Bải Cháy, Hải Pḥng lên Yên bái, để vào Sơn La Bắc Việt, trong các toa xe lửa chở Tù đóng kín Tr/Tá Nhiều đă tự sát.)
     Khoảng 7 giờ tối, Tôi vào tŕnh diện Thiếu Tướng Tư Lệnh, sau khi thuyết tŕnh các điều mắt thấy, tai nghe, trên suốt chặng đường “vượt thoát”. Tôi nhận lệnh thành lập lại TĐ9 sau 3 ngày nghỉ phép. Tôi có xin Th/Tg Tư lệnh gởi công điện cho các đơn vị, hoàn trả tất cả các quân nhân thuộc Tiểu Đoàn 9 TQLC, trở về hậu cứ ở căn cứ Sóng Thần Thủ Đức để tái lập lại đơn vị. Khi tŕnh diện xong, vừa bước ra ngoài, đă có NT Tr/tá Nguyễn Văn Phán (TĐT/TĐ THD) cùng một số các sĩ quan quen biết (Th/Tá LĐBảo, Đ/Úy LVChâm là bạn cùng K17 TĐ) đang chờ sẳn, chở chúng tôi ra chợ Vũng Tàu, đải ăn một buổi tối thật ngon miệng (nhân đây xin được cám ơn NT Phán, cùng các bạn có mặt trong buổi cơm tối đầy t́nh nghĩa chiến hữu, kỷ niệm của 37 năm trước nhưng Tây Đô và Tr/úy Quan vẫn nhớ như là mới đây. (Trích thư của Tr/Úy Quan: Trung tá Phán bảo Tây Đô và tôi “Cứ ăn uống thoải mái, bù đắp lại những ngày vất vă ở miền Trung”). Sau buổi cơm tối, Tôi trở về TTHQ (TOC) dùng điện thoại viễn liên liên lạc với Tr/Úy Trung (CHHC TĐ9) chỉ thị thông báo cho gia đ́nh sự trở về của Tôi. Ngă lưng trên chiếc ghế bố dă chiến, để trong một góc của TOC toàn bộ kư ức, cuốn phim t́m về phương Nam của 20 ngày từ tù binh, vượt thoát và thành công lần lượt trở về trong hồi tưởng. Đoạn đường dài 700 cây số, bao gồm biết bao gian nan, cực khổ, hồi họp, lo sợ, bên cạnh là các chân t́nh của những con người không quen biết nhưng có trái tim nhân ái, rộng mở, đầy ấp t́nh người cũng là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho giấc mơ Phương Nam: Ánh sao nơi cuối trời đă trở thành hiện thực. Tôi rơi vào giấc ngủ,  trong văng vẳng tiếng hờn ai oán, kêu đ̣i khúc kèn truy điệu cùng lá cờ tổ quốc thân yêu của các oan hồn tử sĩ c̣n vất vưởng đâu đây của biển trời Thuận An Huế, Mỹ Khê Non Nước Đà Nẳng và c̣n nhiều, nhiều nửa !!!!
     Xin dành một vài giây phút, tưởng niệm những chiến sĩ đă hy sinh trong cuộc chiến vinh quang, nhưng nhiều máu và nước mắt của một thời chinh chiến (1964 – 1975).
     Thay lời kết: Năm 1980 trong lần được “thăm tù” duy nhất, tại Trại A Hà Nam Ninh, Phủ Lư Nam Định Bắc Việt bởi Mẹ và Anh. Khi chia tay, Mẹ nói nhỏ vào tai Tôi:
     - Số con là số phải ở Tù, Chạy Trời không khỏi Nắng!!!
     Sau đó Bà vượt biển thành công, được định cư ở Mỹ từ năm 1984, Bà mất năm 2003.

     Ghi chú cuối bài: Xin chân thành cám ơn quư cựu quân nhân Tiểu đoàn 9 TQLC và bạn hữu liệt kê dưới đây về những đóng góp “kư ức quư báu” giúp cho bài tự thuật trung thực, chính xác, không cường điệu, không hư cấu.
     Đa tạ tất cả quư chiến hữu.
1.- Cựu Th/Tá Nguyễn văn Lộc TĐ Phó/TĐ9 (K17TĐ), Florida - US.
2.- Cựu Đ/Uư Lưu văn Phán ĐĐT/ĐĐ4/TĐ9, Hawaii – US.
3.- Cựu Tr/Úy Trương chí Công ĐĐT/ĐĐ2 TĐ9, Philadelphia – US.
4.- Cựu T/Úy Trương phước Dĩnh SQTT/TĐ9, Georgia – US.
5.- Cựu T/Úy Dương minh Xuân SQ Ban 2/TĐ9, Houston, Texas – US.
6.- Cựu T/Úy Nguyễn vũ Tuệ SQ Ban 5/TD9, Westminster, CA – US.
7.- Cựu Đ/Úy Trần văn Hên ĐĐT/ĐĐDH/TĐYTTB, Georgia – US.
8.- Cựu Tr/Úy Lưu minh Quan ĐĐT/ĐĐ1/TĐ9, Việt Nam.
9.- Cựu Tr/Úy Trương văn Ba ĐĐT/ĐĐ3/TĐ9, Việt Nam.
10.- Cựu Đ/Úy Lê hồng Quang ĐĐT/ĐĐCH/TĐ 9, Việt Nam.
11.- Cựu T/Úy Hồ Khen SQBan 4/TĐ9, Việt Nam.
12.- Cựu Tr/Úy Nguyễn văn Tuấn PĐT/Pháo đội C/TĐ1/PBTQLC, San Jose – CA.
13.- Cựu Tr/Sỉ Vũ văn Tám Hậu trạm/TĐ9, Việt Nam.
14.- Cựu Hạ sĩ Nguyễn văn Dần Biệt kích, Việt Nam.
15.- Cựu Hạ sĩ Nguyễn công Ba Truyền tin/ĐĐ1/TĐ 9, Việt Nam.
Riêng cựu Đ/Úy Đoàn văn Tịnh TrBan 3/TĐ 9 đă có đóng góp kư ức trong bài Trận chiến sau cùng của
TĐ9 ĐSST 2004 Georgia US.

Cựu Mũ Xanh Tây Đô Lâm tài Thạnh
Cựu Thiếu tá Tiểu đoàn Trưởng TĐ 9 Mănh Hổ Thủy Quân Lục ChiếnVề lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved