www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thn Chc Qu Thầy C v Đồng Mn Hong Diệu một năm mới lun được Dồi Do Sức Khỏe v Trn Đầy Hạnh Phc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch m Lịch Click on the date for details

Ngy Nay Thn i

Ngọc Ánh (HD 68-75)

Khi màu phượng tím ngát trn những con đường trong thành ph́ chúng ta đi qua, thì cũng là lúc mọi người háo hức cho l̀n ḥi ng̣ Th̀y trò Hoàng Dịu hàng năm, được t̉ chức tại California.
Như đã giao hẹn trước, năm nay Đại ḥi dĩn ra ở vùng nắng ́m San Jose, khỏi phải nói là ḿy chò BTC trn đó lăng xăng cở nào khi th́y danh sách tham dự l̀n này đng hơn dự tính, dn HD tứ xứ mà, ai h̉ng ham vui khi còn dịp đ̉ vui, khi cái tủi ăn no chóng lớn đang ở giai đoạn x́p xỉ game over...
Tui cũng hào hứng trong chuýn Bắc tín l̀n này, sau khi dụ khị được tn bạn TK làm tài x́ và năn nỉ Nứng bỏ bửa dạy học đ̉ theo ủng ḥ tinh th̀n đơn vị bạn. Bé Nga th́y ṿy ḷt đ̣t kéo áo cho em đi với. Ừa, đi thì đi, bà ngoại thời @ nn ham vui còn hơn x́p nhỏ. Trn dọc đường gió bụi m̃i l̀n xe ngừng lại xả hơi là bé xúng chụp hình tá lã, coi ḅ bé ngoại này thích làm duyn trước ́ng kính trong phong cảnh bỉn trời xanh ngát, nn chưa tới b́n mà máy đã h́t pin. May là chủn bị đi sớm hơn ṃt ngày đ̉ còn xí ch̉ với ḿy sư huynh sư tỉ các nơi cũng đang rục rịch trn chuýn xe t́c hành, nhưng ai dè Tùa Hia bay cái rẹt còn sớm hơn nữa... Lu lu bỏ nhà đi giang h̀ vặt cũng dzui hén.
Cái sn sau của nhà HK coi ṿy mà chứa cũng ḅn, tìn đại ḥi l̀n này có nhìu khun mặt HD mới tinh xút hịn mặc dù nick name thì th́y hoài trn chợ trời meo.com nhưng đu có bít dung nhan ra sao ńu khng có chợ ch̀m h̃m chìu nay đng vui ̀n ào h́t bít này. N̉i ḅt nh́t là C Ḷ Hằng mà ḿy đứa lớp đ̣ th́t như tụi tui h̀i đó gọi lén là người đẹp Th̉m thúy Hằng, C dạy HD được ḿy năm thì đ̉i đi... khín cả trường ng̉n ngơ, đã ṿy còn có tin vịt là c bị ch́t trong ṃt tai nạn ngoài mìn Trung(!?) báo hại có nhỏ nào đó thương tíc C xót xa. Ai dè g̀n 50 năm sau mới có dịp bít tin C từ ṃt gạch ńi trn Internet, và by giờ lại gặp C ở đy, dù thời gian có kinh khủng th́ nào thì chắc hình ảnh C trong mắt học trò xưa ṽn y như ṿy - đẹp và quí phái.
Ngoài ra còn nhìu nhn ṿt mới tinh xút hịn ở sn sau nhà chò Kịt l̀n này thì khng qun k̉ ra là C Tươi, Tùa Hia, Bé Hai, anh Nh́t và nhóm bạn trẻ từ mìn nam CA tụ v̀ sớm hơn đ̉ cười cho đã. C Tươi thì năm ngoái đã từ Canada bay qua dự họp mặt HD ở mìn Nam r̀i, th́y tụi nhỏ t̉ chức si n̉i và hào hứng quá khín C vui h́t sức và C hứa là từ đ́y v̀ sau, h̉ HD họp ở đu là C sẽ gáng đ́n tham dự đ̉ cười cho mỏi mịng (nguyn văn) và quả tḥt l̀n nào C cũng dzui h́t cở.
Còn anh chàng Tùa Hia nữa, ṃt nhn ṿt h̉ng gíng ai bởi vì hia khng phải học chò HD, càng h̉ng ở Sóc trăng ngày nào, ṿy mà hỉa bít khá nhìu tn HD từ trong nước đ́n hải ngoại, quen từ ḿy sư tỉ sư huynh lớp lớn đ́n tụi nhỏ lóc cóc như tụi tui, nói như ngn ngữ by giờ thì hỉa quen xuyn bang, quen tứ xứ, quen thịt tình chớ h̉ng phải quen qua đường r̀i bỏ, nn chuỵn hỉa có mặt trong bủi họp mặt HD này như người nhà cũng khng có gì lạ, bởi vì bạn bè ai cũng th́y như chơi thn với hỉa từ đời nào.
Chủ đ̀ cục họp năm nay có tn là Ngày Xưa Thn Ái đ̉ nhớ v̀ ṃt thời đi học xa lắc của ḿy mươi năm trước ở qu nhà, mặt dù by giờ Th̀y trò ai cũng xem xém lục tùn th́t tḥp cả r̀i nhưng khi gặp lại nhau, gương mặt mọi người đ̀u tươi rói. Họp l̀n này có đ́n ba th́ ḥ chung ṃt mái trường, như các c Vĩnh Trường, C Tươi, trước là học trò của Th̀y Báu, sau trở v̀ dạy HD và các C lại có ṃt lũ học trò lóc nhóc như tụi tui đ̉ by giờ chen nhau đứng chụp hình kỹ nịm, mà nhìn v đ́ bít ai Th̀y ai trò. Như Th̀y Long trước kia là học trò của Th̀y Sm ở ĐH C̀nThơ, r̀i Th̀y v̀ HD dạy tới sau 75, nhn qua Mỹ thăm gia đình và tới dự họp mặt đ̉ gặp Th̀y cũ trò xưa, ṃt ḱt ńi tḥt b́t ngờ thú vị.
Cũng k̉ thm ṃt ng Th̀y rụt của nhóm 68-75, lúc đó ng còn ŕt trẻ và mới đ̉i v̀ trường dạy mn Lý Hóa, th́y ng hìn d̃ thương nn ḿy nhỏ cứ mè nheo, m̃i l̀n đi cắm trại ở Chùa Min, cả bọn cứ bắt ng hát hoài. Th̀y đi lạc ̀ 40 năm trước mà tui tình cờ tìm ra h̀i T́t và bửa nay mới có dịp gặp lại. Mèn ơi, khi vừa th́y Th̀y bước v, h̉ng bít sao tui nḥn ra lìn dù Th̀y h̉ng còn đẹp chai như xưa nữa..(híc).
Si n̉i nh́t là cái vụ thi hoa m̃u ḥu áo dài, có những
nàng từ khi em thi học, từ khi em qua Mỹ b́y lu nay, tịc tùng thường quen với váy dài váy ngắn, nn khi nghe BTC h ln chương trình h́p d̃n này thì ai cũng mún tham gia thử thời ṿn coi có hn mà đoạt cái vương mịn cùng hai vé du lịch Chu u (tin gịt gn nhe bà con, đừng có mơ).
Khi các nàng tha thướt đi vòng vòng dưới sn kh́u đ̉ bỉu dỉn, đủ màu đủ kỉu, đủ dáng vẻ cao th́p ṃp g̀y thì mới th́y cái khó của Ban giám khảo ńu chọn lựa người đẹp... lão theo đúng phong cách thời trang, chưa k̉ tình trạng d̃ gy mích lòng bè bạn, ch́m đỉm lơ mơ cũng kh̉ với ḿy ng ch̀ng, bởi vì trong mắt các ng, vợ mình lun ăn đứt thin hạ. Chắc nghĩ ṿy mà BTC cho rút thăm đ̉ cng bằng. Hăm hở, hào hứng, háo hức, h̀i ḥp... phải nói cả ḥi trường như si đ̣ng ln, reo hò ph́n khích y chang giờ ra chơi huyn náo h̀i xưa.
Giải Hoa ḥu v̀ tay C Vĩnh Trường, Á ḥu thì có Tỉu Chu, Bạch Tuýt... Chời ơi, th́y cảnh ḿy nàng m nhau nhảy cà tưng vì sung sướng b́t ngờ mà ai cũng cười đau bụng. Đu d̃ gì có được những giy phút cười ngã nghing, thoải mái h̀n nhin như trẻ con ṿy đu, khi mà cục śng t́t ḅt đã làm ta bạc cả mái đ̀u. Phải khen BTC bày ra cái vụ này dzui thịt!.
Tan tịc ở nhà hàng thì cũng g̀n x́ chìu, ṃt ś bạn ham vui típ tục kéo ln nhà chò Hương, chò Tuýt đ̉ làm ḥu đại ḥi, đm nay có say cũng khng v̀ mà, bởi vì nhà ḿy chò này dư sức chứa cả trung đ̣i. Trn đường đi Sacramento, tịn th̉ tui ghé qua thăm C L, nghe nói c đang bị cảm nn kỳ này khng tham dự được, thíu ṃt tà áo dài trong đại ḥi cũng ủng he, nhớ h̀i xưa dáng C mặc áo dài nhon nh́t trường, đ́n n̉i có người còn ng̉n ngơ làm thơ... By giờ C v̀ hưu r̀i nhưng chẳng th́y già bao nhiu, nhỏ Nga cứ t́m tắc Sao mà C d̃ thương quá chừng, dịu dàng nhỏ nhẹ... Ừa, HD xưa nay toàn người đẹp khng hà, Th̀y trò đ̀u hoa khi ráo, chỉ trừ những người d̀ cục mịch như... tui thi, đ́n cái danh Hoa ḥu an ủi cũng lọt v tay chò H (hic!), ủng cng tui ma ki d cả bủi trời, còn đ̣i tóc giả gíng minh tinh địn ảnh h́t sức, anh xã nui hy vọng tràn tr̀ tui sẽ là Siu hoa ḥu. Ai dè...
Đ́n lu đài của BT thì th́y bá quan đang lai rai r̀i, lại típ tục ăn nḥu cười giởn đ́n nửa đm
. Theo như chương trình của BTC, ăn t́i nhà BT, ăn sáng nhà TH, trưa đi chơi Lake Tahoe, chìu v̀ BBQ nhà BT... Ḿy chò này lo ch̃ ăn ch̃ ngũ đ̉ típ đón bạn bè chu đáo thịt, xin đa tạ đa tạ t́m thạnh tình của BTC Bắc CA. Nhưng qua cái vụ này chắc ḿy ng bà chủ xị sụt cn quá, nh́t là BT lơ thơ tơ lĩu mõng te... Có đìu vui là được r̀i, Á ḥu nh́t định mang cái vương mịn ngủ lun vì sợ đ̉ hở có người chm.
Đm hm mà Sư huynh LTT lanh tay đưa hình thi hoa ḥu ln Youtube, cả bọn được dịp cười bò lăn khi nhìn lại quang cảnh nh́n nháo bủi trưa, lúc này C Vĩnh Trường mới phát hịn ra mình đứng giữa hai tn Á ḥu cao nh̀ng trng mắc cười quá, C bụt mịng Hoa ḥu gì mà lùn tịt làm ai cũng cười.
Ḿy ngày vui qua mau, cả bọn lại m nhau chia tay hẹn hò kỳ tới. Ngọc Thủy, TT Hai,Tùa hia, anh Vn, anh Hai anh Nh́t... h̉ng bít có ai xin cái mo cau sau vườn nhà TH đem v̀ khng nữa, bỏ vợ bỏ ch̀ng đi chơi phen này lành ít dữ nhìu à nhe, có gì nhớ hú ṃt tíng, tụi này cứu b̀ cho. Hứa đó.
Khi những si đ̣ng lắng xúng thì ai cũng ṃt khờ,
ng̀i xe trn chuýn đường dài by giờ mới th́y oải, già h́t r̀i! Khng bít vài năm sau có còn gn sức mà giang h̀ đy đó khng nữa. Nhưng dù sao nìm vui bạn bè thn ái cũng t́t cho lứa tủi chín rục như tụi tui by giờ, nụ cười có tác dụng ch́ng lão hóa, làm da ít nhăn nheo hơn, tóc ít rụng hơn (đở phải t́n tìn mua tóc giả!). Nhắc mới nhớ, sau cái vụ ḥi họp này, b̉ng nhin tui có cơ ḥi làm ăn. Nhìu chị em th́y tui xa xa coi... cũng được (?!) bèn ln la hỏi bí quýt, tui thịt thà k̉ tút tụt, th́ là ḿy nàng order đủ kỉu. Tự dưng tui trúng ḿi hàng đ̣c.

Phen này ta quýt đi bun tóc,
Vừa rẻ, vừa xinh
- đở hói đ̀u.

Ngọc Ánh (HD 68-75)Về lại mục lục của trang VĂN
Copyright 2011 - Hội i Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HONG DIỆU Ba Xuyn - Bắc California - All rights reserved