www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Một Chút Kỷ Niệm Về Đại Hội

Như Bằng Trịnh (HD68-75)

     Trời hồng hồng sáng trong trong, ngàn phượng rung nắng ngoài song. Cành mềm mềm gió ru êm. … Hè về … hè về … nhạc phẩm quen thuộc này đă báo cho chúng ta biết hè đă về. Dưới nắng hè rực rỡ gần 100 độ F, thung lũng hoa vàng được hân hoan đón chào quư Thầy Cô và các bạn khắp nơi về tham dự đại hội cựu học sinh Hoàng Diệu được tổ chức vào ngày 2,3 tháng 7 năm 2011.
     Bước vào nhà hàng, sau khi chào hỏi ban tiếp tân và ban chấp hành của hội Hoàng Diệu th́ NB gặp ngay các bạn cùng lớp đó là chị Trần thị Hai, Quách Lệ Toàn, Thái thị Hồng và đặc biệt lần này có Hồ Hưng Phát mà sau năm 75 tới nay NB mới có dịp gặp lại nhưng bạn vẫn không thay đổi nhiều.
     Ba bốn đứa cùng nhau chụp h́nh kỷ niệm và sau đó chị Hai khen: ”tụi bây đẹp lăo lắm” xin cám ơn chị Hai dầu ǵ đẹp lăo hay đẹp gái th́ cũng đẹp. Loay hoay đi t́m chỗ ngồi th́ gặp chị Phụng và anh Trần Quang, hai anh chị này NB cũng gặp thường xuyên khi đi tham dự Tân Niên hoặc Picnic của hội Sóc Trăng. Anh Quang chị Phụng hôm nay sẽ biểu diễn tài năng của ḿnh trên sân khấu Hoàng Diệu.
     Kính mời quư thầy cô, quư anh chị bấm vào video phần cuối của bài viết để xem tài nghệ của các anh chị em trong ban chấp hành v́ NB tường thuật sẽ không hay bằng h́nh ảnh từ video. Ngoài ra, Thu Hương cũng đă có bài viết về đại hội Hoàng Diệu. NB chỉ xin ghi lại một vài kỷ niệm sau đại hội mà thôi.
     Hôm đại hội quá vui nên thời gian dường như đi quá nhanh, sau khi nghe kể vài chuyện vui và nghe nhạc nh́n đồng hồ đă thấy gần 3 giờ chiều nên NB vội vă đi ra trước và chờ tài xế riêng sẽ ra sau, nhưng chờ hoài không thấy bóng dáng tài xế đâu đành trở lại nhà hàng (v́ quên không mang theo cell phone). Anh H cho biết chị Phụng giữ lại không cho về v́ chị cho biết có hai bản nhạc cuối cùng đặc biệt để cho khiêu vũ mà chị muốn NB và ông xă tiếp mỡ màn để sau đó mọi người cùng ra nhảy nhưng mà hôm đó mở hàng không hên, hàng bị ế nên nh́n quanh không ai bước ra, thôi th́ tự ḿnh phải “gồng ḿnh” tiếp tục nhảy cho hết bản nhạc.
     Rời nhà hàng tức tốc trực chỉ đến chợ để mua thêm những món cần thiết cho buổi họp mặt tại nhà vào 5:30 pm. Vừa về đến nhà đă có ba anh chị chờ trước cửa đó là anh Sáng, chị Điệp và chị Loan. Khi chuyện tṛ lúc làm bếp mới nhận ra chị Loan là bà xă của anh Trịnh Kim Long từ Nam California lên dự đại hội. Trí nhớ lần lần hiện về cách đây 3 năm NB có tham dự đại hội ở Nam California và có được anh Sáng rủ đột xuất tới nhà anh Long ăn ḅ tôm áp chảo. Anh Sáng bạn học cùng trường Phan Thanh Giản với anh Hoàng nên mỗi khi đi hội Hoàng Diệu mà gặp nhau là hai ông đều xáp lại tṛ chuyện và hôm nay chị Loan cũng được mời đột xuất đến nhà NB. Hai chị đến sớm đă giúp lột tôm, mực, sắp thịt ḅ ra dĩa, trộn gỏi gà hấp muối, trụn bún… trong lúc NB lo món “chem chép nướng mỡ hành”.
    Lần lượt các anh chị Lễ, anh chị Sương Hoà, chị Quách Xiếu Lái và anh chị Lâm “cell phone” thứ lỗi cho em v́ em không rơ tên anh nếu em viết sai, sau đó anh chị Thạnh, thầy cô Báu và cô Vĩnh Trường, d́ Liêng đều tới. Cô Vĩnh Trường ngoài t́nh thầy tṛ cô c̣n là bạn của hai d́ BN và KN cùng chung trường, chung lớp ngồi cùng bàn với hai D́ nên cô và NB cũng hay gọi phone nói chuyện về những kỷ niệm của Cô với các D́ trong suốt thời gian học ở Hoàng Diệu.
     Cặp tài tử giai nhân Trần Quang và Phụng Thái tới hơi trễ v́ phải về nhà nghĩ ngơi và thay đổi y phục cho thích hợp.
     Được biết chị Xiếu Lái đến từ Las Vegas chứ không phải “người đến từ Tiều Châu” nói chuyện rất vui và có duyên với chất giọng Tiều, Việt lai Mỹ v́ mỗi lần nói chị thích mở đầu bằng câu: ”Ladies and gentlemen”. Nhờ có chị mà không khí buổi tiệc sinh động hẳn lên, vừa vào bếp chị đă thấy con ruồi đực bay thả dê người đẹp trước mắt chị, nên chị thấy chướng mắt và nói: ”để ÚA bắt con ruồi”. NB nghĩ thầm trong bụng con ruồi tới số rồi gặp superwomen chết không toàn thây khi nghe tiếng vổ tay bốp bốp của chị nhưng không thấy xác ruồi ở đâu cuối cùng th́ NB mang cây đập ruồi đưa cho chị để chị múa vơ.
     Thức ăn đă được dọn ra mọi người đều ngồi vào bàn, không biết xếp đặt thế nào mà chị Xiếu Lái ngồi đối diện với ḷ nhúng nên than ôi đơn đặt hàng bay tới tấp nhứt là từ NB: ”chị Lái nhúng tôm, nhúng mực, nhúng ḅ, nhúng … liên tiếp.” Không biết chị có miếng nào dằng bụng chưa mà nhúng đến mỏi tay nên chị tuyên bố không nhúng nửa đứng dậy để cho người khác nhúng tiếp. D́ Liêng đổi ca nên nhúng và cuốn cho anh Quang v́ chắc D́ thấy tội nghiệp sau khi anh Quang từ góc bàn số 2 nói vói qua góc bàn số 1 của chị Phụng: ”Phụng em cuốn cho anh vài cuốn v́ tay anh bận cầm bia”. NB phục thầm anh Quang quá xá ra lệnh không nhen! nào ngờ chị Phụng trả lời: ”anh tự cuốn đi, em cuốn không được v́ cuốn nào cũng bể bụng hết”. Chị Lễ xen vào thấy chưa muốn khoe tài khéo của vợ mà bị tổ trát rồi. Sau phần nhúng dấm th́ tới phần tráng miệng gồm xoài sống, xoài chín, dưa hấu, bánh chúc mừng đại hội thành công. Chị Phụng được mời cắt bánh nhưng chị từ chối viện cớ không khéo tay nên cuối cùng cô Nguyệt Anh và D́ Liêng được mời để cắt bánh. Tiếng cười nói vang lên không dứt với màn chụp h́nh nhưng h́nh không đủ mọi người v́ có một số anh chị phải về trước v́ bận việc nhà, kế tiếp là thăm vườn sau nhà cũng như đi cắt rau râm và rau dấp cá và khi hoàng hôn đến th́ mọi người cũng lần lượt ra về sau khi hàn huyên tâm sự và cười đùa rất lâu và cùng hẹn ngày mai tái ngộ tại nhà anh Hoà chị Sương.
     Hôm sau ngày 4 tháng 7 năm 2011 có khoảng 30 thầy cô và anh chị em Hoàng Diệu trong đó có thêm thầy Linh, cô Mười, cô Liễu Trân và các anh chị Hoàng Diệu niên khoá 57, 58 và 60 mà NB biết mặt nhưng không nhớ tên nên không dám kể ra. Thực đơn của nhà anh chị Hoà Sương rất phong phú gồm cháo đồ biển đặc biệt có khoai môn nấu nhừ trong cháo, xà lách , sườn ḅ Đại Hàn, cánh gà, đùi gà, hào do ái nữ của anh chị Hoà, Sương nướng rất ngon với phần tiếp tay của đầu bếp đến từ Florida và Las Vegas nên chúng tôi được thay dĩa ăn liên tục. Ngoài những món đặc biệt của gia chủ các anh chị c̣n mang thêm thức ăn tăng cường gồm có bánh bèo, bánh lọt, bánh canh, bánh ít, bánh ḅ nướng đặc biệt là bốn tray xôi lạp xưởng và xôi lá dứa của anh chị Lễ mà sau đó NB đă được chị Sương tặng hai bọc nhỏ mang về để hôm sau đi làm giờ trưa đem ra thưởng thức hương vị xôi ngon tuyệt vời, phần tráng miệng có dưa hấu trái cây ướp lạnh bánh râu câu… đúng là đại hội thức ăn tất cả các món ăn th́ ngon ơi là ngon!

     NB nghĩ rằng thức ăn ngon là nhờ quư anh chị đă nêm vào trong đó “t́nh đồng môn Hoàng Diệu” nên mới ngon một cách đặc biệt không t́m thấy ở bất cứ nơi nào.
     Cuối cùng là phần chụp h́nh rất vui trước nhà chị Sương gồm nhiều màn, màn một là quư bà màn hai là quư ông, sau đó chụp riêng theo niên khóa và một h́nh chụp chung gồm tất cả tham dự viên với tài đạo diễn của chị Sương xếp hàng cho các em học tṛ “có nhiều tuổi” để các em khỏi chen lấn... Chị Sương phải lấy cái ly với cây muỗng để gơ và nhắc nhở các em nh́n máy ảnh này nè và thêm câu: ”mấy em cười lên” và gơ cốp cốp.
     H́nh đặc biệt nhất là anh Lễ, anh Thạnh nằm dài ra cỏ, thầy Báu ngồi giữa và các anh chị khác quỳ, đứng xung quanh.
     Nhưng tấm h́nh này vẫn không “ăn đứt” được tấm ảnh anh Lễ quỳ gối dâng hoa cho chị Lễ.
     Bức ảnh “Dâng Hoa” này được trao giải “SAN JOSE GOLDEN PHOTOS” tại thành phố Santa Clara được thông báo qua email only nhưng anh Lễ không biết để đến lảnh giải v́ anh Lễ không bao giờ đọc Email nên lễ trao giải bị “Cancel”. Tin bí mật được bật mí từ nguồn tin không kiểm chứng, có lẻ anh Thạnh làm anh Lễ thao thức cả đêm v́ hôm đại hội h́nh ảnh anh Thạnh quỳ gối dâng quà cho Mama quá đẹp và từ đó mà tác phẩm “Dâng Hoa” của anh Lễ được ra đời hôm nay.
     NB xin chúc mừng đại hội thành công và xin cám ơn quư anh chị trong ban chấp hành đă bỏ nhiều công sức để tạo ra buổi họp mặt Hoàng Diệu. Xin cám ơn quư vị đă đến nhà NB để tham dự buổi ḅ tôm nhúng dấm, cám ơn anh Hoà và chị Sương đă cho em có cơ hội tham dự buổi BBQ với các đàn anh, đàn chị rất vui và kỷ niệm đẹp này em sẽ không bao giờ quên.

     Kính mời quư vị vào các địa chỉ sau đây để xem một số h́nh ảnh được thu bởi anh H.
     Video được thu với tính cách cá nhân nên có rất nhiều thiếu sót xin quư vị chỉ xem video này như là một chút kỷ niệm của đại hội hè 2011 tại San Jose mà thôi.

Part 1 http://www.youtube.com/watch?v=lfcecVyYey0

Part 2 http://www.youtube.com/watch?v=lfcecVyYey0

Part 3 http://www.youtube.com/watch?v=2ZLA1K4zvvg

Part 4 http://www.youtube.com/watch?v=7OaUN02hyNM

     Nếu quư vị nào không xem được video xin cho biết, quư vị cũng có thể vào YOUTUBE và search nhubangtrinh1488 để xem video.

Như Bằng Trịnh (HD68-75)Về lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved