www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Kịch Bản "5"

Thầy Nguyễn Ngọc Đường

     Cách đây ít lâu, trong bài viết "Một thoáng Cộng đồng", tôi đề cập đến 4 kịch bản tổ quốc thân yêu của chúng ta, thể "đang" hay "sẽ" rớt vào : bạo động, diễn biến ḥa b́nh, đu dây hoặc biến thành khu tự trị của Tầu. Hôm nay tôi chợt nghĩ ra thêm một kịch bản số 5 cũng khả thi tuyệt vời nếu được Ơn Trên phù hộ với một số điều kiện về tâm linh.
     Chính quyền ở VN hiện bị các lực lượng thù địch bao vây tứ phía. Trong nước th́ nhân dân khốn khổ cùng cực, t́nh thế đă chín mùi hy vọng tạo được một biến cố lớn! Nhưng muốn thành công, tất cả phải đồng ḷng, gồng ḿnh hy sinh cần phải một lănh tụ anh minh thứ thiệt đứng ra làm đầu tầu. Nội bộ đảng th́ nát bét, quyền lực phân tán, thanh toán nhau khủng khiếp, mọi người đều biết hết, không thể lấy thúng úp voi được nữa. Bên ngoài th́ Mỹ quốc chỉ dùng Tổ quốc ta làm con cờ để khai thác, đổi chác nếu may mắn cũng chỉ được bạn hờ thôi. Cạnh đó, Tầu phù 16 chữ vàng lúc nào cũng chuẩn bị xâm lược nếu hội, rất thể đă bắt đầu từ lâu rồi! Thế c̣n dân tị nạn VN trên khắp thế giới th́ sao? Như tôi đă từng ngậm ngùi: chỉ cái miệng cái bóp.
     Dân tộc VN vốn truyền thống anh hùng bất khuất từ ngàn xưa, Sử sách c̣n ghi chép rành rành. Nhờ vậy Tổ quốc ta c̣n chỗ đứng trên bản đồ thế giới cho đến hôm nay. Nhưng trong tương lai th́ than ôi không biết sẽ "que sera... sera"? Thôi th́ lực bất ṭng tâm, chúng ta đành cầu nguyện cho khí thiêng sông núi, cùng các đấng tối cao giúp đỡ như Phật Thích ca, Phật A Di Đà, Chúa trời... cả đấng Alha nữa cho tiện việc... Chúng tôi thành khẩn cầu mong quư vị dùng quyền phép xúm lại dọa dẫm gây áp lực bắt chính quyền CS phải thực hiện những step tôi sẽ phóng tác rất hợp , đại khái như sau:
     Step1 - Đảng trưởng, Chủ tịt Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ thành khẩn đứng ra xin lỗi nhân dân về các tội đă làm, trong quá khứ cũng như hiện tại như: Nhân văn Giai phẩm, Cải cách ruộng đất, cải tạo, kính tế mới, đổi tiền, cướp đất dân oan... khiến cả nửa triệu phải bỏ xác nơi rừng sâu biển cả hàng triệu người phải bỏ hết tài sản mồ mả tổ tiên, khăn gói ra đi, sống lưu vong nơi đất khách quê người.
     Chưa hết, riêng đảng CS tội nặng nhất, đă đem một chủ nghĩa ngoại lai không tưởng áp đặt lên dân tộc ta, khiến Sài G̣n, Ḥn ngọc Viễn Đông ngày xưa, sau mấy chục năm được đỉnh cao trí tuệ dẫn dắt, đă được xếp ngang ngửa với đàn em Lào, Miến điện. Ối chao thật thê thảm nhục quốc thể hết biết.
     Step2 - Tổ chức một siêu "Hội nghị Diên Hồng" thật long trọng "hoành tráng", mời dân tị nạn VN trên khắp thế giới về tham dự để cứu nước bàn việc chống Tàu. để chứng tỏ ḷng yêu nước thật sự, chính quyền đương thời phải tự nguyện sập tiệm, trả lại quyền tự quyết cho toàn dân, theo đúng xu hướng Tự do Dân chủ Nhân quyền của thời đại.
     Tuy nhiên đảng CS không bắt buộc phải giải tán, sẽ được sinh hoạt như một đảng chính trị b́nh thường nhưng phải kiếm job tự sống như mọi công dân, không được phây phây xơi vào tiền thuế của dân như những ngày xưa ấy nữa.
     Thế c̣n tài sản tham nhũng do bóp cổ dân đen th́ tính sao?
     Dễ ợt, tất cả đem trả hết vào kho của Nhà Nước, rồi sẽ từ từ kiếm cách đền lại cho các khổ chủ, phải tính thêm tiền lời cho công bằng ṣng phẳng. Cũng xin lưu ư, tài sản tham nhũng không thể đem cất giấunước ngoài được nhiều nước văn minh luật sẽ tịch thu trả lại cho nước bị đánh cắp. Ối dào, CIA quỷ quái lắm, sẽ ra hết đấy.
     Dân tộc ta từ ngàn xưa cũng truyền thống khoan hồng với cả quân thù, theo sách vở để lại. Nghĩa các tội đồ sẽ không bị đem ra hành hạ, chặt đầu hay chôn sống như khủng bố bên Trung Đông, ngoại trừ những người bàn tay nhúng máu th́ phải đem ra xử theo luật pháp văn minh. Phạm nhân c̣n được nhận một số tiền đủ sống khiêm tốn cho hết đời ḿnh nhưng con cháu th́ phải tự lo, "đời cua cua máy, đời cáy cáy " cho hợp logic!
     Step3_ Phần chót này hết sức quan trọng cái cốt lơi của vấn đề tôi muốn đem ra tŕnh bầy với nhân dân cả nước.
     Theo thiển ư, chúng ta phải làm lại từ đầu, nghĩa xóa bỏ cái Hiến pháp mắc gió đó tổ chức phổ thông đầu phiếu dưới sự giám sát công minh của quốc tế. Ai cũng quyền ứng cử, kể cả các đảng viên CS. nhiên, mỗi người dân một phiếu không phân biệt hay kỳ thị… everything. Ối dào, viết đến đây tôi bắt đầu muốn mắc... rồi quả thật đă cạn láng, dốt chính trị, không c̣n để ... tếu nữa. Mong quư thân hữu thông cảm nếu hứng th́ xin viết hộ kẻ hèn thêm đoạn chót cho phong phú.

     Xin cám ơn tất cả.

Thầy Nguyễn Ngọc ĐườngVề lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved