www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Đôi Lời Cảm Tạ

LMH

     Có lẻ theo thời gian, đời sống và nhất là những gì đã xãy ra cho cuộc đời sau năm 75 đã xói mòn đi ký ức trong tôi của những ngày năm tháng cũ khi còn cắp sách đến trường vui đùa cùng chúng bạn.
     Giờ đây nhớ lại những k niệm của tuổi học trò thời mà mình bước vào trường trung học ngày xưa, ôi thật là thân thương làm sao ấy. Cứ tạm gọi là đồng phục đi: áo sơ mi trắng tay cụt, bỏ vào quần xà lỏn đen đi chân không, ai có dép thì đi dép. Đó là bộ đồ đi học của học sinh lớp đệ Thất năm 57 của trường Trung học Công lập Khánh Hưng tỉnh Sóc Trăng đó, tuy nghèo nhưng mà hạnh phúc và đầy tình người.
     Thầy Cô còn đây có còn nhớ chúng em không? Chứ tụi em làm sao quên được Thầy Cô. Công ơn dạy dỗ của Thầy Cô cao ngang bằng ơn sanh thành nuôi dưỡng.
     Các bạn bè ta ơi, TV Hợp, LT Thạnh, TQ Duyên, LH Dũng, PV Hòa... và còn nhiều lắm của 3 lớp đầu tiên có còn nhớ nhau không?
     Thế rồi thời gian đúng 10 năm sau, trở về trường xưa đứng trên bục giãng trước các em học trò mặc đồng phục xinh xắn chỉnh tề, mặt mày rng rỡ mà lòng hồi hộp xao xuyến rung rung.
     K niệm về Trường, về bạn bè đồng nghiệp cùng năm, về các bậc đàn anh tốt nhgiệp trước và cả những Thầy Cô cũ ngày xưa cùng dạy như vẫn còn đây CP Nhiếp, NV Tòng, NH Tâm... và còn nữa những bạn bè còn sống hoặc đã ra đi LN Sơn, TK Sanh, ĐN Thắng, N Bình...
     Nhất là các em học trò, đặc biệt là các em mà mình dạy năm đầu, nhớ từng nét mặt cử chỉ tên họ của các em. Xin cám ơn các em đã cho tôi những kỷ niệm khó quên của những ngày tháng đầu tiên ra làm thầy.
     Nhất là xin cảm ơn cô học trò LKY đã cho tôi hơn 37 năm hạnh phúc ngập tràn.
     Những ngày đứng trên bục dạy em ở trường Hoàng Diệu, những ngày đưa đón em trước cổng trường Gia Long, những ngày dìu dắt em dưới hàng me khung trời Đại Học như luôn ẩn hiện trong tôi. ”Thầy giáo mà không lấy hoc trò thì lấy ai bây giờ” lời nói của nhà văn Thế Uyên đó.
     Thế rồi thời sâu bọ lên làm người ở đất nước ta. Trường Hoàng Diệu nay còn đâu, như một bầy chim vở tổ tan tác khắp nơi. Những kỷ niệm xưa đã dần dần mờ nhạt, hạnh phúc con người lần lượt phôi phai, cuộc đời đã bắt đầu thay đổi xấu đi, đâu còn thời giờ đễ nghĩ về nhau.
     Nhưng con người không thể nào quên được cội nguồn. Xin cám ơn Thầy Cô, các bạn bè, thân hữu và nhất là các em ở khắp mọi nơi VN, châu Mỹ, châu c, châu Âu.... đã tạo cơ hội cho đàn chim Hoàng Diệu tìm về tổ ấm bên nhau. Các hội ái hữu Hoàng Diệu ở từng nơi, các nhóm bạn cùng niên khóa đã được thành lập để cùng nhau ôn lại k niệm xưa, kết nối vòng tay thân yêu dưới cùng mái trường.
     Ước mong sau chúng ta mãi mãi là con dân nước VIỆT biết thương yêu nhau.

Xin kính chào tất cả

LMHVề lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved