www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Chuyến Du Lịch Của Tư Ếch Wichita. Kansas

Bích Ngọc (HD 68-75)

     Mặc dù đă dự định từ tháng 3, nhưng càng đến gần ngày đi nàng Ếch vẫn nôn nao, không ăn(!) ngủ ǵ được, cho nên khi đến Indiana, Hồng Nhan bắt Ếch lên cân thấy sụt mất 6 pound…
     July 1. Khăn gói lên đường tay xách (con vịt quay) nách mang, nàng Ếch sợ chết đói, lo lên tỉnh không có đồ ăn (đúng là nhà quê thứ thiệt..quê ) chuẩn bị đủ thứ vậy mà khi đi quên ráo trọi, chắc là ḿnh già thiệt rồi. Gặp nhau tay bắt mặt mừng dù chỉ có bộ “tam sên” là HN, AH, BN, buổi tối ở nhà HN quậy tưng cái màn chia của hồi môn qua lại, đứa nào cũng có đồ mới hí ha hí hửng, nàng Ếch c̣n phải lo manicure và pedicure cho HN và AH nữa, các đấng ông chồng thấy chắc phải hết hồn v́ cái cảnh làm điệu của các nàng và bày biện tùm lum..may mà chỉ có ông Cần của HN buồn t́nh đi ngủ sớm để các bà tự do quậy! nửa đêm rồi mà các bạn khác cũng háo hức phone hỏi thăm này kia đến gần 2h sáng cả bọn mới chợp mắt chút xíu là phải dậy để chuẩn bị anh Cần đưa cả bọn ra phi trường cho kịp chuyến bay tới Los, HN giả bộ bịn rịn chia tay ông xă chứ được đi chơi mừng gần chết, mừng tới bỏ quên cái nón hồi nào, ở đâu, cũng không hay.
     Khi tới Atlanta, gọi Lâm văn Chung vào phi trường cho các bà thăm một tí, nhưng tội nghiệp anh chàng xin vào gặp mặt không được, đành phone đỡ..ghiền, mà cũng may chứ nếu gặp nhau th́ cũng khó xử v́ không biết phải chọn ai, v́ nói như M Cảnh, “mỗi nàng một vẻ, mười phân vẹn mười…”
     Tiếp tục hành tŕnh, lần này bộ ba Lư toét, Xă xệ và Tư Ếch đại náo CA, tới Los 12h30 trưa, cả bọn tim đập mạnh (v́ từ máy bay đến chỗ lấy hành lư quá xa, chứ không phải cảm động đâu), trên cầu thang máy nh́n xuống đă thấy Lệ Toàn trước tiên, nàng không thay đổi mấy sau bao nhiêu năm không gặp, chỉ có thêm cặp kính trí thức và mái tóc model mà thôi, có thể thi hoa hậu… chững chạc ! Thu Hương th́ cũng c̣n nét e lệ sụt sùi, ngây thơ vô số tội..vạ, Kiển th́ mái tóc vẫn gợn sóng mùa thu và giọng nói nhỏ nhẻ ngàn năm không đổi.., các bạn biết không, tả được 3 nàng bằng văn chương xuất sắc như vậy, nàng Ếch em khoái chí quá cở, nói thật từ ngày ở Mỹ tới nay, chưa bao giờ thấy vui như vậy, cảm tưởng như ḿnh không phải ở tuổi 50 và chưa từng vướng bận chuyện chồng con (chứ ai như AH vậy, lúc nào cũng nghĩ tới chồng con đùm đề …) ..Chờ lấy hành lư lại có thêm 1 chuyện vui của TH, thấy chưa! Đâu phải có ḿnh em Ếch bị “gà mờ” khi chờ lấy hành lư đâu, cả TH ở thành phố mà c̣n bị “quê” nữa là..bây giờ nàng Ếch đă có kinh nghiệm rồi, nhờ trên vali của em có cái khăn voan của HN (để dành lau nước mắt lúc chia tay ông Cần.. đi chơi) cột cho em hồi năm ngoái khi qua HN chơi lần đầu, cho nên bây giờ hết sợ lộn rồi, cũng nên kể thêm chút chuyện ngoài lề về cái khăn đó, v́ mỗi lần HN bỏ chồng đi chơi đều khóc lóc nên ông Cần cảm động quá bèn mua tặng nàng cái khăn thấm lệ, mong rằng về sau nàng sẽ an phận ở nhà, ai dè v́ cái tính ham vui nên nàng vẫn c̣n đi hoài, nên chàng giận quá đem cái khăn đó cột lên vali của Ếch để nàng khỏi đi, khỏi khóc lóc nữa.. nhưng ai dè lần này nàng lại tỉnh bơ ra đi không thèm quẹt nước mắt ǵ ráo, hỏi có đáng được … cưng không chứ?
     Đem hành lư lên xe, Kiển giới thiệu chị Điệp với cả bọn, thấy chị lái xe thật cừ khiến đám con gái phục sát đất và yên tâm giỡn hớt , bắt đầu dành chỗ ngồi um sùm, nhưng khi nghe chỗ tốt th́ tiền nhiều, th́ đứa nào cũng im re..Theo chương tŕnh đi rước thêm nàng Thủy ṛm nữa mới đầy xe, được nàng đăi 1 chầu ăn trưa thật hấp dẫn, nào là cơm tấm sườn b́, thịt nướng, chạo tôm, nem nướng ..lại thêm hủ tiếu ḿ Mỹ tho, đáng yêu nhất là ăn đều chia chác thử qua thử lại có phần cảm động tí xíu. Khi xe đă đổ đầy xăng và người th́ no cành bụng, TH va HN mới tức hơi mà x́ ra 2 câu thơ con cóc nghe cũng nhớ đời “ mặt nh́n mặt-rỏ ràng tám mặt/tay cầm tay- đủ mười sáu tay..” chời ơi ! thơ song thất chớ bộ giỡn sao , Cả bọn lo cười nhắm mắt hả họng, chỉ có chị Điệp là phải mở mắt để lái xe nên chỉ cười mím chi thôi, những chuyện vui cứ tuôn ra không ngớt, cười như điên và ăn cũng như điên, v́ nhờ các bạn tới Los trước đă chuẩn bị sẳn một xe trái cây và quà ăn vặt, phải kể thêm là chưa tới LasVegas đă được coi HN biễu diển 1 show sexy không kém phần hấp dẫn.., trong khi LVC th́ cứ gọi phone trên từng chặng đường theo dỏi các bà và xuưt xoa tiếc rẻ này nọ..nếu biết vậy th́ ..người ta là FBI (Fbi ai) c̣n LVC là FBi..thương.
     Đă tới LasVegas, trước khi vào thành phố cờ bạc, Ngọc em thấy một bức tranh to tướng chụp cái mông của 1 người đẹp th́ biết ngay các con bạc đă bị ếm tài trước khi vào ṣng! V́ vậy nên cảnh giác kẻo bị cháy túi ..,8 nàng chia 2 pḥng, bộ ba Tư Ếch, Xă xệ, Lư toét ở chung với TH, bên kia là chị Điệp, Kiển, Thủy ṛm, và Lệ Toàn, vừa nóng, vừa mệt đă có chỗ ngă lưng, bốn nàng thay phiên nhau tắm rửa, bày biện chỉ vài phút sau là cái pḥng biến thành băi chiến trường..Tối đó Lâm Ánh Nguyệt tới chơi ở bên pḥng của Kiển, cả bọn háo hức kéo qua nh́n bạn hiền lâu lắm mới gặp, AN thay đổi nhận không ra, cũng như Ngọc em vậy, khác lạ nhiều so với hồi đi học, đẹp hơn (không biết có đứa nào mắc ói không v́ câu nhận xét này!) AN hoạt bát hơn, có lẽ giống tánh ông xă..Sau khi vợ chồng AN ra về th́ cả bọn đi dạo, chụp h́nh,cuộc chơi khá dài dưới sức nóng 100 độ F làm cả bọn thấm mệt, phải về pḥng để dưỡng sức cho ngày mai..
     HN thức dậy sớm nhất, mới 4g sáng nàng đă dựng cả đám dậy để đi hồ bơi, mặc dù bên pḥng cuả K vẫn c̣n say sưa giấc mộng, các nàng diện áo tắm ỏng ẹo đi t́m cái hồ..hổng biết nó ở đâu, HN gặp 1 ông đi lang thang, mừng quá chạy lại hỏi, ổng trả lời xong lật đật biến mất trong ṿng mấy giây, hổng biết có phải dân cờ bạc không chứ sáng sớm mà ra đường gặp gái, lại gái sexy nữa chắc là ổng xui tận mạng.. khi đến hồ th́ cả bọn mới biết là 8g sáng họ mới mở cửa, quê quá kéo về pḥng ..ngủ tiếp! Trời sáng bét, chị Điệp và Thủy ṛm đă xuống hồ trước, bốn nàng lại lục đục đi theo, chỉ có HN và chị Điệp biết bơi nên coi bộ thoải mái lắm, c̣n lại các nàng lo vọc nước ở chỗ cạn mà chờ con chuồn chuồn nào bay qua đặng bắt cắn lỗ rún cho biết bơi với người ta, dầu sao cũng chụp vài tấm h́nh mặc áo tắm để mà khoe với các bạn chứ, không biết có ai thấy mắc ói không?
     Ngâm nước tới trưa, cả đám về pḥng chuẩn bị đi ăn, tính một hồi cuối cùng đến tiệm phở Kim Long ăn món VN, nào phở, b́ cuốn, cháo ḷng, cháo quẩy.., no nê lại kéo nhau đi dạo Mall, mua sắm, chụp h́nh, quay phim, TH được dịp quảng cáo bán hàng cho Nordstrom, các bạn được discount nhưng vui vẻ nhất là được món ḿnh yêu thích. Đến buổi ăn tối định ăn qua loa, nhưng rồi cũng thật linh đ́nh, nào Pizza, Ḿ Ư, meatball, Chinese food…đang ăn th́ Dương Minh Cảnh gọi phone hẹn gặp tại K/S (chời ơi !chưa ǵ đă hẹn ..trai rồi) để TH và HN đi đón MC, cả bọn về pḥng để sửa soạn lại dung nhan, MC là một đấng nam nhi .. đẹp chai(?) nên các nàng ríu rít phỏng vấn về đời tư của chàng.. làm chàng bối rối “tại dậy th́ muộn chớ bộ”, trước khi ra về c̣n chụp chung vài tấm h́nh làm kỹ niệm, anh chàng MC lựa đứng giữa 2 nàng đẹp nhất là HN và AH làm có người ganh tỵ quá cở..
     Đă sắp tới giờ coi show Jubili, các nàng lo làm điệu đến trể, mất coi màn tŕnh diển đầu tiên làm ai cũng tiếc hùi hụi, vé ngồi ở sát sân khấu nên mọi người có thể nh́n rỏ mồn một đoàn vũ công múa làm bụi bay phất phới, lông gà ,lông công, lông ngỗng hay lông ǵ ǵ…không biết , cũng bay phất phới, khiến Ngọc em nhảy mũi quá chừng, may mà ngậm miệng lại chứ nếu không chắc sẽ viêm họng ..hết màn tŕnh diễn rồi mà cả đám vẫn c̣n ngồi tiếc nuối chưa chịu đi
     Chắc tại trời nóng quá, lại lái xe một ḿnh nên chị Điệp than nhức đầu, phải về pḥng nghỉ ngơi, c̣n 7 đứa phải thanh toán 4 ly rượu được khuyến măi, K, AH, BN chỉ uống nước ngọt để nhường rượu cho bạn (tử tế chưa ?) c̣n lại 4 nàng lưu linh mạnh ai nấy dzô, HN mới nửa ly đă thấy mặt trời nửa đêm.., TH th́ đổ hết vô bụng v́ tiếc của, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc mà, c̣n lại Thủy ṛm và LToàn th́ cạn ly chăm phần chăm. Rượu ngà ngà cả bọn kéo nhau vào ṣng bạc ( lúc này đă thành tay ăn chơi sành điệu của Las Vegas, K hướng dẫn HN và Thủy chơi tài xỉu, Ngọc em cũng chạy theo hỏi hoài nhưng mà vẫn chậm tiêu quá, buồn t́nh kiếm LT và AH kéo máy, đứng xớ rớ thấy TH ngồi trước máy mà con mắt lờ đờ nửa tỉnh nửa mê, cái này là tại con ma men nó cờ bạc chớ hổng phải TH… Chơi một hồi cả bọn đóng đủ tiền đốt một bóng đèn xong là về pḥng ngủ, LT và HN về trễ hơn 1 tí, 5g sáng đă nghe HN kể lể ấm ức định đi tiếp buổi sáng nữa, TH dặn đem chừng 20 đồng thôi, nàng ra đi khi cả bọn ngủ tiếp.. tính là phen này HN dzô mánh, nào dè nàng bị nướng sạch …tức quá về ôm rest room tới sáng. CL gọi điện hỏi thăm tin tức, Ngọc em báo cáo tin giật gân sốt dẻo “TH th́ rượu chè be bét, c̣n HN th́ cờ bạc thâu đêm suốt sáng” bản tin này chắc sẽ được đăng ở trang b́a của báo lá cải quá !
     Trưa nay là sẽ chia tay, pḥng Tư Ếch xuống lầu kiếm cà phê để uống, tưởng sáng sớm trời sẽ mát mẻ nên 4 nàng đảo 1 ṿng ra ngoài k/s, ai dè vẫn c̣n nóng quá cở, lại chạy về pḥng để thu xếp hành trang cho chuyến đi kế tiếp.. Chia tay không nỡ rời phải không các bạn, Kiển và chị Điệp trở về TX, Lệ Toàn về San Jose, Thủy bay về Los, c̣n đám Tư Ếch theo TH đi Sacramento cho AH bấm chuông nhà anh Arnold theo lời ủy thác của anh Phay..lúc ngồi yên trên máy bay, Ngọc có cảm giác như bị hụt hẩng trong ḷng, nao nao nhớ những ngày giờ vui vẻ qua thật nhanh, chưa đủ hết bạn bè mà đă vui như thế…4 đứa thay phiên nhau nhắc nhở kể lể đứa này đứa nọ.. Ngọc nhớ Thủy ṛm nói câu “ ngộ ái nị, nị không ái ngộ, th́ ngộ ái ngại, ngộ ái nị mà nị không ái ngộ th́ ngộ ôm đại..” ai người Quảng nghe Thủy nói chắc phải hoảng hồn luôn. Đám tư Ếch bây giờ phải đeo dính TH, v́ chị Đ và K đă về, phải nói là nhờ 2 người đó nên Ngọc mới có dịp đi Las Vegas, đây là đoạn hồi ức tốt đẹp nhất, vui nhất của ḿnh từ ngày ở Mỹ, hy vọng lần tới đừng ai bỏ sót tên Ngọc trong danh sách du hí nhe..
     Màn 2 cảnh 2 bắt đầu khi xuống tới Sacramento, Anh Cường của TH rước 4 người đẹp về dinh, trên đường ghé ngoài farm mua strawberries tươi, cà chua , dưa leo và mướp.. TP Sacto trông thật hiền hoà và yên tịnh so với Las nóng bỏng, anh Cường đă chuẩn bị đủ các món để nấu bún ḅ Huế, AH va HN chạy xuống bếp để học nghề của TH, c̣n Ngọc em th́ riệu quá nên lên giường niệm “mới mua” của TH mà đánh một giấc quá đă.
     Hôm nay là July 4, anh Cường chở cả đám đi coi bắn pháo bông, trong khi ngồi chờ thấy HN ngủ gục mà thương, chắc là mơ về Indiana nên giật ḿnh thức dậy chụp mấy tấm h́nh bắn pháo bông đem về cho con coi, phải nói là chưa bao giờ thấy cảnh bắn pháo bông rơ ràng và tuyệt đẹp như vậy, thật là …tốn tiền lắm ha.. nhưng có lẽ tuyệt nhất là về nhà thưởng thức nồi bún ḅ Huế của TH.. Trên cả tuyệt vời!, Ngọc hỏi 2 nàng học nghề của TH được chưa, đứa này chỉ đứa kia.. h́nh như.. th́.. .. … Ối rơ ràng là 2 nhỏ này lo cười mà quên hết, c̣n đổ thừa TH dấu nghề, tội nghiệp cho oan Thị Mầu, bèn đuổi 2 nhỏ đi ngủ để Ngọc ở lại coi TH làm bánh, lục đục tới khuya mới lên ngủ sau. Sáng sớm Ngọc bị một đốm đỏ trên người nên thắc mắc.. không biết con nào nó cắn tao?” HN chọc “ con nào ở trong pḥng mà cắn BN th́ chắc nó phải đi kiếm ông Cường!” mới sáng đă cười no bụng..
     Tiếp tục chương tŕnh là cả bọn tới nhà cô Lê ở Pittsburg,tuy nhiên cũng không quên đưa AH đi thăm thủ đô của Sacramento để chụp vài tấm h́nh làm kỹ niệm, nói AH chứ thật ra HN và BN chụp nhiều nhất..Anh Cường và TH mượn đở bó hoa và chai rượu mang tặng cô Lê để hấp hôn trên xe xem cũng t́nh tứ chán..Tới nhà cô cũng hơn 2g, cả bọn tấm tắc khen nhà cô xinh xắn, có rất nhiều cây kiểng, cây ăn trái làm đứa nào cũng thích, nhưng khoái khẩu nhất là mấy món ăn mà cô Lê đăi cả bọn, ngon ơi là ngon! Thầy cũng về trong giờ lunch để gặp đám học tṛ bé bỏng của vợ ḿnh(nhưng không dè nh́n mặt thấy c̣n già hơn vợ ḿnh!) mà quả thật cô Lê bây giờ c̣n trẻ và đẹp lắm, lâu ngày mới có dịp gặp, cô tṛ kể lể tâm sự đầy vơi..Cô rất mừng khi thấy tụi ḿnh tới thăm, cô c̣n kư tặng mỗi đứa tập thơ “Gió thổi phương nào” làm các em cảm động rung rinh nước mắt..tí nữa là Ngọc quên anh chàng DMC đẹp chai, cô đơn, chửa vợ cũng đến từ SanJose, báo hại mấy nàng lại dành nhau đứng kế chàng chụp h́nh lần nữa (chắc trong bụng chàng mừng rơn). No bụng rồi mà về vẫn c̣n tiếc xin Cô “to go”,cô gói thêm bánh thục linh và mứt tầm ruột để cả bọn ăn dọc đường..Chia tay thật là buồn, cô ôm mỗi đứa để hôn, nước mắt cô ứa ra, chợt HN hỏi “em có hôi nước mắm không cô?” làm cả bọn ph́ cười quên khóc. Lên xe, thấy mấy túi đồ ăn của cô làm em chạnh ḷng ứng khẩu “Sao mà em nhớ cô lắm lắm/nhớ xửng bánh bèo, nhớ nem nướng, nhớ dĩa rau tươi/nhớ chả gị chiên, nhớ dưa hấu ngọt ngào/ Sao mà nhớ…em nhớ cô lắm lắm..” Cô mà đọc bài thơ con cóc của em, nghi là lần sau có in tập thơ mới, chắc cô phải chừa 1 trang cho bài thơ này quá.
     Anh Cường v́ chở mấy người đẹp trên xe nên bị yếu tim chạy lạc đường, cũng may phát hiện ra đượcnên ṿng trở lại kịp, tới cầu Golden Gate, ai cũng hăm hở chụp h́nh quay phim, nhưng chỉ có HN chụp được mấy tấm h́nh thành phố ẩn hiện trong sương mù mà anh Cường nói rất ít khi thấy, làm nàng thêm khoái chí, khí hậu ở cầu thật lạnh, may mà ai cũng có áo jacket, nếu không chắc đánh ḅ cạp..Qua cầu đi vào San Francisco, tới Crooked Road cả đám xuống đi bộ, TH rủ tới trước cửa rào “nhà TH” để chụp h́nh lấy le..lại thăm thành La Mă, phố Nhật, chạy ngang phố Tàu mua vịt quay..các nàng th́ mua đồ đạc lỉnh kỉnh, HN khoái nhất là mua đủa Nhật, chắc đem về để chơi đánh đủa với anh Cần. Hết một ngày rong chơi cả đám về nhà TH làm thêm một chầu bún ḅ cành bụng rồi lăn ra ngủ, ôi buổi tối thần tiên sau chuyến đi mệt nhoài, đứa nào cũng say sưa giấc mộng..
     Sáng hôm sau đám Tư Ếch tiếp tục chuẩn bị hành lư cho một chuyến ngao du cuối của chương tŕnh, TH chở cả bọn ra phi trường, anh Cường không hiểu nuối tiếc cái ǵ mà chưa chịu đi làm, cứ đi ra đi vô quên cái này cái nọ, đă vậy c̣n nói. “sao các bà làm tui bịn rịn quá”thiệt cảm động hết sức,BN nói chắc tại chưa ôm nên chưa chịu đi, mượn dịp này anh Cường ôm từ giă các nàng sau khi TH cho phép ôm mỗi người chỉ được 1 cái thôi,nói vậy chứ ḷng nàng cũng xốn xang lắm, nên khi thấy BN ôm hơi lâu, nàng la toáng lên..”tao thấy Bích Ngọc ôm tới 1 cái rưởi lận..” Nhỏ quỷ ! làm giật cả ḿnh, tưởng TH cận thị lâu năm , ai dè mắt c̣n sáng chán..!Trước khi ra phi trường cả bọn phải chụp h́nh chung với… Luckie của TH, nó là con chó có nét mặt nh́n cũng ngây thơ..vô số tội không kém ǵ chủ của nó, ngày đầu tiên đến nhà , nó chạy ra mừng và lăn xă vào mọi người làm chủ nhà (anh Cường) phải phát cho mọi người cây Lint Roller để lăn lông chó ra, nó có vẻ thương AH nhiều nhất nên AH rất thích ôm con chó Luckie…Rồi cũng phải chia tay, 3 nàng lên đường mà cứ tiếc đồ ăn c̣n trong tủ TH, HN gọi d/t réo “ê, c̣n bánh bèo của cô cho nữa”…TH nói sẽ đem lên, vậy mà giờ chót th́ ..cả bọn bay mất rồi !
     Trở lại Los lần này, có vợ chồng Hồng Thái đi đón cũng thật linh đ́nh, v́ trên xe đă chuẩn bị đủ thứ bánh trái, nước uống, hôm nay HT đăi bún nước lèo ST, HT chở cả bọn ra chợ của nàng và thăm tiệm nệm của Thái kế bên, HN mở hàng mua cho ông xă tấm nệm làm quà, sau đó về nhà Hồng để nàng trổ tài nấu nướng, cả bọn cũng không quên mua vài tờ vé số để t́m vận may..Trong lúc nấu nướng cả đám cũng thử bánh bao nhân lạp xưởng và thịt xá xíu của chị Cúc thật đặc biệt, chiều tối hôm đó Thủy ṛm và Thắm cũng đến chung vui và thưởng thức món bún quê hương của HT, Thủy ṛm c̣n mang theo 2 cây bánh pía từ VN để làm quà, sau nhiều ngày ăn đủ thứ món th́ món bún nước Lèo của ST được hoan nghênh và tiêu thụ mạnh nhất (hỏi Thắm biết liền).
     Tối đó cả bọn lại có tiết mục ra biển để …run chơi, HT chạy xe dẫn đường như thế nào mà Thủy ṛm chạy theo sau muốn hụt hơi..mấy ngày ở Las Vegas và Sacramento nóng bức, tối nay được lạnh tí xíu mà các nàng run lập cập..chỉ có vợ chồng HT là ấm thôi ! vậy mà HT c̣n rủ đi ăn kem, BN chịu chơi không từ chối, các nàng khác th́ chịu phép, lạnh đủ rồi , về nhà để .. đắp mền. Thái cấp phép cho Hồng được ngủ chung với 3 nàng Tư Ếch để tâm sự loài chim biển, tuy nhiên đến hơn 12g là phải ngủ để chuẩn bị cho chương tŕnh ngày mai là sáng sớm đi đón cháu cuả AH tới làm tài xế cho cả đám đi thăm chị AH, gọi là cháu ai dè thấy mặt cháu …già cở tụi ḿnh, anh Ngầu thật đúng giờ để có thể đưa 3 nàng đi được nhiều chỗ.. đi thăm chế Hai của AH, nhân tiện ghé nhà anh Ngầu chơi, cả bọn ra sau vườn hái táo ăn ḍn quá cở, sau đó anh c̣n đưa các nàng đi Outlet Store để mua sắm, HN mê dạo shopping đến nổi anh Ngầu chạy về nhà cả tiếng đồng hồ trở lại mà vẫn chưa xong…sự nhiệt t́nh của anh làm vợ ảnh ngạc nhiên, bởi v́ mấy lần đi với vợ ảnh rất ..lười, HN nói phen này coi chừng ảnh phải lấy mo cau bó đít rồi..Mua sắm đă đời cả bọn đói quá , anh Ngầu rủ đi ăn soup và salad ở tiệm Mỹ, ăn nhẹ nhưng rất ngon miệng.Tiếp theo là đi Phước Lộc Thọ, lúc này ăn no rồi Hn và BN ngồi sau ngủ gà ngủ gật, chỉ c̣n AH ngồi nói chuyện anh Ngầu để động viên tinh thần tài xế.
     Đưa 3 nàng tới PLT, anh N phải t́m chỗ để nghỉ ngơi v́ nhức đầu, cả đám lại shop tiếp, đến chừng xong chạy ra th́ bác tài đă move xe đâu mất, ba nàng gọi phone tùm lum, đứng xách đồ đạc lỉnh kỉnh, bơ vơ giữa chợ …trời, may đâu anh Ngầu chạy tới , cả bọn mừng quá chừng (tí xiú nữa là lên đài phát thanh t́m ..già đi lạc!), anh ngầu lại chở đến tiệm cắt tóc Tiffany của Trang, trước thăm cháu , sau thay đổi h́nh dạng để về nhà hù anh Phay..xong xuôi anh lại chở các nàng đi ăn tối, món cá nướng quá ư là hấp dẫn, nhưng v́ không có đặt bàn trước nên phải ngồi chờ cả tiếng đồng hồ mới được ăn, ba nàng ăn không e lệ sụt sùi ǵ cả, đến nổi chung quanh ai cũng nh́n nhưng các nàng tỉnh bơ. Ăn xong vẫn chưa thỏa măn, c̣n muốn chạy ra sau định ăn cắp nghề ..nướng cá, nhưng dễ ǵ!..Anh Ngầu đưa các nàng trở lại nhà Hồng Thái, nhưng một rắc rối nhỏ là khi đi vợ anh có dặn mua bánh ḿ thịt, do bận đưa đón các nàng quá trể nên không c̣n tiệm nào bán,thương anh lặn lội thân… c̣ cả ngày nay để phục vụ 3 nàng du hí, sợ anh về bị bà xă hành hạ nên cả bọn mua mấy dĩa bánh ngọt làm quà cho anh Ngầu được nhẹ tội ! Áy náy chả biết ǵ hơn là thank you so much, lần sau ..dám nữa không thôi, í lộn, thôi không dám nữa. Ở nhà HT chuẩn bị vịt nấu chao, nhưng đứa nào cũng no cứng bụng, đành hoản lại mai tính, nồi nước lèo vẫn c̣n, chàng Thái ráng ăn cho hết nên sáng hôm sau bị bao tử hành..
(được dịp nhỏng nhẻo với dzợ, khoái ha) nhưng vẫn theo chương tŕnh là cả bọn tới nhà Cẩm Nhung, có thêm vợ chồng anh Ngầu, chị Cúc, anh B́nh và Thắm, lại có cả chị Ngọc Thủy đến chung vui và hát tặng cho các em nghe bài ca con cá mà anh B́nh rất thích, giọng chị hát thật hay, thật ra đó là bài “quan họ đi xa”, chị hứa sẽ gởi tặng mỗi đứa 1CD làm kỹ niệm,nhưng BN về nhà đă lâu mà trông hoài không biết con cá của chị lội tới đâu rồi, hay là bị anh B́nh nhà ḿnh đem chưng trong một bửa tiệc tối tại nhà hàng hổng chừng..Bạn bè đến đông vui, CN đăi khách quư bằng trái lê thơm, khoai lang tím, cho mấy nhỏ này ăn śnh bụng chơi, lại c̣n thêm nước mát Artiso nữa chứ, à quên chị Nhung nhà ḿnh c̣n chỉ cho HN với Thắm nấu cơm bằng gạo ǵ đó mà ăn với ... x́ dầu rất ngon, CN bây giờ là bà nội trợ đảm đang, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, lo cho chồng con chu đáo, chứ không giống như ngày xưa có kẻ hầu người hạ đâu nhé (chỉ có cái tánh dữ như .. chằng là vẫn c̣n y chang như cũ).
     Anh B́nh và Thắm đăi khách tối nay, trước khi đến nhà hàng Thái chở đám Tư Ếch đi mua bánh ḿ và vài cây chả để làm quà mang về, sắp hàng mua bánh cũng thật là vất vả, không biết ngon dở thế nào mà mất cả tiếng đồng hồ, kế tiếp là ghé thăm nhà Thắm cho biết, cũng ăn uống lặt vặt, có thêm món bánh bao chỉ của anh Ngầu đem tới, ăn không hết AH c̣n bị bắt buộc “to go” nữa chứ. Rời nhà Thắm là đến nhà Tuyết Hạnh, lần này cũng có Thủy ṛm, may là buổi chiều hơi mát, nếu không chắc là HN sẽ nhảy xuống hồ tắm nhà Hạnh bơi cho đă.., BN th́ khoái leo lên hàng rào nhà Hạnh để hái trộm mấy trái peaches của hàng xóm, mà công nhận đồ ăn trộm ngon hơn đồ mua ngoài chợ.
     Cuối cùng cả bọn cũng có mặt tại nhà hàng Tàu gọi là “Lobsters King”, bửa tiệc rất ư là thịnh soạn, có món đặc biệt là cơm rang cá mặn, coi bộ Thủy nhà ta hảo lắm lắm, cả bọn ăn không cần khách sáo, chỉ có Hạnh là nhỏ nhẻ “thực như ..miu”, may là có nhiều món ăn nên không sợ các bạn xí hết phần. Sau mấy chục năm gặp lại bạn bè xưa, nh́n ai cũng đẹp ..lăo, toàn là..người mẫu của HD chứ bộ, mọi người đều nồng nhiệt , chân t́nh với nhau, khiến cho buổi gặp gỡ càng thêm thân mật ấm cúng, tiệc tan chia tay ôm nhau từ giă,đứa nào cũng bịn rịn, mong mơi sẽ có cơ hội để họp mặt bạn bè thêm vài lần nữa.. Đêm nay ngủ ở nhà Hồng Thái, 4 bà thức tṛ chuyện măi không thôi, gọi phone về Chuôn ở ST để báo cáo t́nh h́nh thời sự, HT kiếm cớ nói “để tao chạy vô pḥng canh chừng, sợ Thái ngủ quên trể giờ tụi bây”, BN biết ư mà c̣n nói.. “đầu hôm th́ ngủ với tụi tao, nửa đêm chạy đâu mất c̣n giả bộ..”
     Sáng AH dậy sớm nhất, gọi cả bọn chuẩn bị… hồi hương về với chồng con mong đợi, đi th́ nhẹ mà về sao nặng quá (đồ cũng nặng mà ḷng cũng nặng) tới Indiana th́ hành lư bị lạc mất ..BN phải ngủ lại nhà HN thêm 1 đêm nữa (vẫn c̣n tiếc hay sao vậy?), thấy cảnh đoàn viên cuả 2 nàng khi gặp ông xă mới căm động đậy, anh Phay th́ khen AH đẹp ra, c̣n anh Cần th́ khen HN … mập ra, ngồi trên xe chưa về tới nhà th́ HN đă bàn tiếp chương tŕnh cho chuyến đi tới..Vợ chồng AH vội vă về ngay v́ chặng đường c̣n 3 giờ lái xe, có lẽ nàng sẽ nghỉ xả hơi thêm 1 tuần nữa để ở nhà hú hí với chồng , bù lại khoảng thời gian xa vắng, c̣n HN hôm sau đă đi làm, 10 giờ th́ về đưa BN ra phi trường lần nữa, mấy ngày qua ồn ào vui vẻ quá, nên khi về một ḿnh th́ cảm thấy buồn, nhưng chỉ buồn một chút xíu thôi hà, v́ tương lai tụi ḿnh c̣n có chương tŕnh mới, có cơ hội để gặp lại nhau mà, phải không các bạn?
     Ghi lại cảm nhận buồn vui của BN về chuyến đi này, dĩ nhiên là vui từ đầu đến cuối, có thể khi các bạn đọc được mấy trang này th́ mọi chuyện đều nguội ngắt hết rồi, nhưng mà chắc chắn một điều nó sẽ luôn mới mẻ trong kư ức của chúng ta, kỹ niệm về bạn bè sẽ luôn thân thiết như từ mấy chục năm nay, cho dù thời gian qua đi và đứa nào cũng già khú đế…miễn c̣n gặp là c̣n vui các bạn hén!


Bích Ngọc (HD 68-75)Về lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved