www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details

Bướm Trắng

Hồ Công Tử (HD 68-75)

     Hồi học trung học tôi biết bướm trắng v́ bướm có tướng tá rất dễ nh́n, cao ráo, có duyên và có cặp kiếng khá to, choáng phần ba gương mặt, không đụng hàng. Bướm học vào hạng khá và thuộc nhóm tiểu thơ nên tôi chỉ thấy, chưa hề nói chuyện v́ khác lớp và không quen. Do vậy, nghe nói bướm rất đắt khứa, nhiều bạn trai lạ lẫn quen tự nguyện canh giữ qua lại trước nhà bướm ngày lẫn đêm. Chắc sợ ăn trộm bắt cóc bướm! Nhưng không chừng trong đám khứa cũng đầy rẫy ăn trộm. Sau 75 có lần t́nh cờ qua người bạn, tôi có gặp bướm một lần khi bướm ở nhà bà con ở Sài G̣n. Sau đó mất tin, bướm bay xa .
     Bướm dễ tạo ấn tượng dễ nhớ, nên t́nh cờ các bạn học chung lớp bướm rủ tôi tới họp mặt nhân ngày bướm bay về thăm nhà, tôi rănh rỗi và cũng khoái chỗ quen đông vui nên nhận lời ngay. Bướm đâu biết tôi v́ tôi thay đổi nhiều, già và cao lêu nghêu so hồi nhỏ. C̣n tôi nh́n ra bướm ngay, không phải do bạn bè nói trước, do cặp kiếng và gương mặt đặc trưng không lẫn đâu được, tuy nay đă qua thời cao điểm của tuổi xuân.
     Buổi họp mặt khá vui, cởi mở, cũng là bản tính trước sau của bướm. Tôi th́ c̣n chút e dè, chỉ hỏi chuyện xă giao. Bướm nàng c̣n đưa về bướm chàng khá đẹp trai, quê đâu rất xa. Bướm chàng cũng nói chuyện thoải mái thân t́nh khiến tôi mạnh dạn hơn mời nhau ly nước…đắng. Không dè bướm chàng cũng thuộc diện cao thủ, không biết rèn luyện nội công uống ở đâu v́ theo tôi biết th́ các bạn bên Mỹ bận rộn với công việc và khi có bia rượu không được lái xe nên ít ai uống bia rượu nhiều. Bướm chàng là ngoại lệ. Hỏi thăm, chọc ghẹo đă, bướm nàng lo tâm t́nh với các bạn gái. Hoàng Minh rủ bướm chàng, và đám con trai đi uống riêng thêm mỗi người mấy chai bia, nhưng không thấy ai mệt. Trong đám con gái có người chắc có kinh nghiệm, nói chắc có người uống tiếp!
     Tôi chưa tiếp xúc nhiều các bạn tuy cùng trường, cùng lứa nhưng khác lớp. Thấy các bạn cùng lứa vui vẻ với nhau quá khiến tôi sớm hoà nhập hơn và tôi rất ham vui tập thể, nhân tiện rủ mọi người đi Bạc Liêu thăm nhà công tử.
     Do Hắc công tử quá nổi tiếng nên nhiều người muốn tận mắt thấy nơi sinh thời của ông. Thật ra nhà công tử chỉ to lớn so với mấy chục năm xưa, nay nhiều nhà c̣n to đẹp hơn nhiều. Điều thu hút là ngồi tại nơi một thời có người nổi tiếng chơi ngông với nhiều giai thoại đặc biệt ghi lại tấm h́nh khoe với bạn bè. Ngồi quanh bàn nước trong khuôn viên nhà, các bạn gái nghe Tú gà kể chuyện vui cười ồn như cái chợ nhỏ. Xe theo lộ mới ra ven biển, ghé quán hải sản. Quán được xây trên mặt nước ven biển nên gió lộng, mát mẻ vô cùng. Không biết nhờ cười nhiều cơm mau tiêu hay hải sản tươi sống hấp dẫn mà mọi người đều rất nhiệt t́nh làm sạch tất cả thức ăn được mang ra. Chai rượu công tử Bạc Liêu cũng cạn. Mọi người phơi phới ra về .
     Đôi bướm ra Trung du ngoạn, thăm quê bướm chàng, hẹn nữa tháng sau gặp lại ở lễ cưới em gái bướm nàng. Các bạn cùng thời thêm một lần họp mặt, chung vui với cô dâu và vui chung với nhau như là kết hợp tiễn đôi bướm, chia tay trở về với đời sống thường ngày nơi xứ người. Đám bạn trai với bướm chàng thêm dịp vui vẻ bên bàn bia.
     Tôi chỉ biết mặt bướm khi c̣n thời trung học, nay chỉ có mấy ngày gặp gỡ, chung chuyến vui chơi ngắn ngủi nhưng tôi cảm nhận bướm rất thân t́nh, dễ gần gủi nên sau đó tôi và bướm thỉnh thoảng có viết thơ thăm hỏi nhau. Qua những lần gặp gỡ trên mạng, biết thêm bướm trắng rất được bạn bè các nơi tín nhiệm nhờ tính ôn ḥa trầm tỉnh của ḿnh. Có lần tôi qua Mỹ, hai bướm hay tin, rất sốt sắng lo đưa tôi đi chơi. Tiếc là không có thời gian. Tôi có thêm hai người bạn xa xứ từ đó. Đă là bạn nên lần sau bướm có bay về nữa tôi sẽ tiếp đón nồng thắm hơn.Tính bướm trắng ḥa đồng, nhờ đó con gái nhỏ của tôi mạnh dạn tập chat với bướm. Nó hỏi tôi sao ba kêu cô Hương là Bướm Trắng. Tôi nói đó là bút danh cô Hương. Nó lại hỏi sao cô Hương lại lấy bút danh là Bướm Trắng. Tôi bị hỏi hoài, nói là con đợi chừng nào cô Hương về con hỏi cổ, ba không biết và c̣n nói cô Hương c̣n có tên là Bướm Vàng, Bướm Hồng, Bướm Xưa … Con tha hồ hỏi. Không dè nó tán thêm là cô có tên Hương Xưa nữa!

Hồ Công Tử (HD 68-75Về lại mục lục của trang VĂN
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved