www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details
Tử Vi Năm BÍNH THÂN 2016Giáp Tuất
23 tuổi
(sinh từ 10/2/1994 đến 30/1/1995 - Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên Núi).

Nam Mạng:
Hạn Thái D
ƣơng thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh, sinh nhập với Chi Tuất (Thổ) và sinh xuất với Can Giáp (Mộc): độ tốt tăng cao ở giữa và cuối năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi, Gia Đạo vui vẻ b́nh an, nhiều Hỉ Tín. Nhưng bất lợi cho những ai đă có Vấn đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, ḷng không ổn định. Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều Giờ!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Tiểu Vận: Tiểu Vận đóng tại Cung Dần (Mộc hợp Mệnh và Can) và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim khắc xuất Mệnh) gặp Tuần + Triệt; Tuần + Triệt tuy có gây chút trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh - nếu gặp. Cũng lợi cho những ai năm trước đang khó khăn (do Hạn Thái Bạch), năm nay sẽ có nhiều cơ hội tốt trong Họat Động!. Các Bộ Sao tốt của Tiểu Vận và Lưu Thái Tuế: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Thanh Long, Tướng Ấn + Hạn Thái Dương tốt và Năm Hạn Hỏa hợp Mệnh và Can Chi cũng dễ đem lại hanh thông cho mưu sự, thuận lợi cho việc học hành, thi cử; kể cả việc làm và tiền bạc trong các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kinh Doanh, Địa Ốc, Xe Cộ (Đường Phù), Nhà Hàng, Siêu Thị (Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp nhiều Sao tốt, nhưng năm nay là Năm Đầu của Hạn Tam Tai, lạixen lẫn thêm bầy Sao xấu: Tuần + Triệt, Phục Binh, Phá Hư, La Vơng, Phi Liêm, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ư về rủi ro, tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 7, 10, 11, 12) về các mặt:
- Công việc, Việc học, Thi cử, Giao tiếp (Khôi Việt + Ḱnh Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Tang Môn: lưu ư chức vụ và tiền bạc – nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận, nhẫn nhịn và không phản ứng mạnh « Phá Hư », dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị do Tiểu Nhân!).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Hạn Thái Dương, Thiếu Dương, Thiếu Âm ngộ Ḱnh Đà: nên lưu ư đến Tim Mạch Mắt với những ai đă có mầm bệnh - kể Tiêu Hóa, Răng! – nên đi kiểm tra Sức Khỏe khi có dấu hiệu nghi ngờ!)
- T́nh Cảm Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Ḱnh, Hồng Hỉ + Cô Quả).
- Di Chuyển: Di chuyển xa nên cẩn thận (Mă + Triệt, Tuần), nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi làm việc trước Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng Kị (2, 12). Nhất là đối với các Em sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Song Hao)- đó cũng là 1 cách Giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân. 180
Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Địa BÁC như tuổi Giáp Th́n Nam 1964.
Phong Thủy:
Quẻ Càn giống Ất Sửu 1985 Nam 32 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Thổ Tú (+Tam Tai) thuộc Thổ sinh xuất với Hỏa Mệnh, cùng hành với Chi Tuất (Thổ) và khắc xuất với Can Giáp (Mộc): độ tốt và xấu cùng giải đều ở đầu và giữa năm. Thổ Tú chủ về bất ḥa - nhất là đối với người Thân. Mưu sự và công việc tuy có thành tựu, nhưng đi đến đâu cũng không vừa ḷng, thỏa ư. Tâm Trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân gây rối trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12). Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm Hạn có thể lân sang năm tới!. Tiểu Vận: Tuần + Triệt cùng đóng tại Cung Lưu Thái Tuế - đó là Cung Thân (Kim khắc xuất Mệnh) tuy có gây chút trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh - nếu gặp. Tiểu Vận đóng tại tại Cung Ngọ (Hỏa hợp Mệnh) cùng Cung Lưu Thái Tuế có các Bộ Sao tốt: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Thanh Long, Tướng Ấn + Năm Hạn Hỏa hợp Mệnh cùng Can Chi cũng dễ đem lại nhiều thuận lợi cho việc học hành thi cử (dễ dàng xin học bổng); thăng tiến trong việc làm và dồi dào về Tài Lộc trong các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa Ốc, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao Tốt, nhưng gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh + Hạn Tam Tai năm đầu, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Tuần + Triệt, Phục Binh, Phá Hư, Phi Liêm, La Vơng, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện nơi Tiểu Vận, cũng nên lưu ư đến rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 3, 7, 10, 12) về các mặt:
- Công việc, học hành, thi cử, giao tiếp (Thổ Tú với Khôi Việt + Ḱnh Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Tang Môn: lưu ư chức vụ, nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận dễ gây bất ḥa; nhẫn nhịn và không nên phản ứng mạnh « Phá Hư » dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị do Tiểu Nhân!).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Thổ Tú với Thiếu Dương gặp Kiếp Sát và Ḱnh Dương, Thiếu Âm gặp Đà La: nên lưu ư về Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết với những ai đă có mầm bệnh, kể cả Tiêu Hóa, Răng).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng cũng dễ có Bóng Mây bất chợt (Thiên Không, Đào + Ḱnh, Hồng Hỉ + Cô Quả). - Di Chuyển (Mă + Triệt, Tuần: lưu ư xe cộ, tránh nhảy cao, trượt băng, xa lánh vật nhọn và dàn máy nguy hiểm trong các tháng kị « 2, 7, 12 »). Nhất là đối với các Em sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện – đó cũng là 1 trong những cách giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Vi Cấn như Giáp Th́n Nữ 1964.
Phong Thủy:
Quẻ Ly giống Ất Sửu 1985 Nữ 32 tuổi.

Giáp Tuất
83 tuổi
(sinh từ 14/2/1934 đến 3/2/1935 - Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên Núi).

Nam Mạng:
Hạn Thổ Tú (+ Tam Tai) thuộc Thổ sinh xuất với Hỏa Mệnh, khắc xuất với Can Giáp (Mộc) và cùng hành với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Thổ Tú chủ về bất ḥa, nhất là đối với người Thân!. Mưu Sự và Công Việc tuy thành nhưng đi đến đâu cũng không vừa ḷng, toại ư; Tâm Trí bất an, thường gặp Tiểu Nhân quấy rối, nhất là ở 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12). Độ xấu của Thổ Tú tác động vào chính Ḿnh hay các Cung khác (trong Lá Số Tử Vi) c̣n tùy thuộc vào Giờ Sinh. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Tiểu Vận: Tuần + Triệt cùng đóng tại Cung Thân (Kim khắc xuất Mệnh) đó là Cung Lưu Thái Tuế của Tiểu Vận, tuy có gây chút khó khăn trở ngại cho Mưu Sự và Công Việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh - nếu gặp. Cũng lợi cho những ai năm ngóai đang gặp khó khăn (do Hạn La Hầu) năm nay có nhiều cơ hội tốt trong Họat Động!. Tiểu Vận năm nay đóng tại Cung Dần (Mộc hợp Mệnh) và Cung Lưu Thái Tuế có các Bộ Sao tốt: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, (Đào Hồng Hỉ), Thanh Long, Tướng Ấn + Năm Hạn Hỏa hợp Mệnh và Can Chi cũng dễ đem lại hanh thông cho mưu sự lúc đầu và thăng tiến trong Nghiệp Vụ (nếu c̣n hoạt động) ở các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa Ốc, Xe Cộ, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy nhiên tuổi đă cao lại gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh + Hạn Tam Tai năm đầu, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Tuần + Triệt, Phục Binh, Phá Hư, La Vơng, Phi Liêm, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận, cũng nên cảnh giác về rủi ro, tật bệnh (dù được nhiều sao giải), có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 4, 7, 8, 10, 12) về các mặt:
- Công việc, Giao Tiếp (Hạn Thổ Tú với Khôi Việt + Ḱnh Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Kiếp Sát: Nên lưu ư đến chức vụ và tiền bạc – nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận dễ đem đến bất ḥa và không nên phản ứng mạnh « Phá Hư », dù có nhiều bất đồng và không được vừa ư do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Thổ Tú với Thiếu Dương gặp Ḱnh, Kiếp Sát và Thiếu Âm gặp Đà: nên lưu ư đến Tim Mạch, Mắt, Thận với những ai đă có mầm bệnh – nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn!).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy có lúc Nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Giông Tố bất ngờ do bất ḥa và phiền muộn (Thổ Tú với Đào + Ḱnh, Hồng Hỉ + Cô Quả, Tang Môn + Ḱnh Đà Tang lưu).
- Di Chuyển: Di Chuyển xa (Mă + Triệt, Tuần) - nên lưu ư xe cộ, vật nhọn trong các tháng « 2, 4, 7, 12 » - dễ té ngă!). Nhất là đối với các Quư Ông sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Song Hao) – đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Địa BÁC như tuổi Giáp Th́n Nam 1964.
Phong Thủy:
Quẻ Chấn giống như Tân Sửu 1961 Nam 56 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Vân Hớn (+ Tam Tai) thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh, sinh xuất với Can Giáp (Mộc) và sinh nhập với Chi Tuất (Thổ): rất xấu ở giữa và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy, ăn nói không biết giữ lời dễ gây xích mích, mua thù chuốc oán, 182
nặng có thể lôi nhau ra Ṭa!. Bất lợi cho những ai dễ có vấn đề về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an. Nên lưu ư đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12). Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Tiểu Vận: Tuần + Triệt cùng đóng tại Cung Thân (Kim khắc xuất Mệnh) đó là Cung Lưu Thái Tuế của Tiểu Vận tuy có gây chút trở ngại cho Mưu Sự và Công Việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh - nếu gặp. Cũng lợi cho những ai năm ngóai đang gặp khó khăn (do Hạn Kế Đô), năm nay dễ gặp cơ hội tốt trong Họat Động!. Tiểu Vận năm nay đóng tại Cung Ngọ (Hỏa hợp Mệnh) và Cung Lưu Thái Tuế có các Bộ Sao tốt: Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Thanh Long, Tướng Ấn + Năm Hỏa hợp Mệnh và Can Chi cũng dễ đem lại lúc đầu hanh thông cho mưu sự và thăng tiến về Nghiệp Vụ (nếu c̣n Họat Động), kể cả Tài Lộc ở các Lănh Vực: Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Nhà Hàng, Siêu Thị, Địa Ốc, Xe Cộ và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Đặc biệt là các Hoạt Động về Cộng Đồng và Từ Thiện (dễ thành công và tăng cao uy tín). Tuy nhiên tuổi đă cao lại gặp Hạn Vân Hớn hợp Mệnh + Hạn Tam Tai năm đầu, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Tuần + Triệt, Phục Binh, Phi Liêm, Phá Hư, La Vơng, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ư đến mọi chuyện xấu có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 3, 7, 8, 12) về các mặt:
- Công việcGiao Tiếp (Hạn Vân Hớn với Khôi Việt + Ḱnh Đà, Quan Phủ, Tướng Ấn, Thanh Long gặp Phục Binh: nên lưu ư đến chức vụ và tiền bạc – không nên nổi nóng - tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng (Phá Hư) và không vừa ư do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Vân Hớn với Thiếu Âm, Thiếu Dương gặp Ḱnh Đà: nên lưu ư đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đă có mầm bệnh, nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn! Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều giờ).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy có lúc nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Ḱnh, Hồng Hỉ ngộ Cô Quả) - dễ có nhiều phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Ḱnh Đà Tang lưu).
- Di Chuyển: Di Chuyển xa (Mă + Triệt, Tuần) nên lưu ư xe cộ, cẩn thận vật nhọn, dễ té ngă trong các tháng Kị « 2, 7, 8, 12 »). Nhất là đối với các Quư Bà sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Song Hao)– đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Địa BÁC như tuổi Giáp Th́n Nam 1964.
Phong Thủy:
Quẻ Chấn giống như Tân Sửu 1961 Nữ 56 tuổi. Giáp Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Canh Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Tuất, Bính Tuất, hành Mộc, hành Thổ và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Th́n, Canh Th́n và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị với màu Xám, Đen, nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Bính Tuất
71 tuổi
(sinh từ 2/2/1946 đến 21/1/1947 - Ốc Thượng Thổ: Đất trên Nóc Nhà).


Nam Mạng:
Hạn Thái Âm (+ Tam Tai) thuộc Thủy khắc xuất Thổ Mệnh và Chi Tuất (Thổ), khắc nhập với Can Bính (Hỏa): độ tốt giảm nhẹ ở đầu năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi; Gia Đạo vui vẻ b́nh an, nhiều Hỉ Tín!. Tuy nhiên không lợi cho những ai đă có vấn đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, ḷng không ổn định. Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều Giờ. Mỗi khi thấy ḷng bất an, tinh thần không ổn định, nên t́m cách Du Ngọan ngắn ngày hay t́m nơi thóang mát để di dưỡng Tinh Thần. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Tiểu Vận đóng tại Cung Dần (Mộc khắc Mệnh Thổ nhưng hợp Can), Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh) có các Bộ Sao tốt: Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Phúc, Thiên Trù, Văn Tinh, Đường Phù cũng dễ đem lại hanh thông, thăng tiến cùng Tài Lộc trong các Lănh Vực: Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Địa Ốc (Đường Phù), Xe Cộ, Nhà Hàng, Siêu Thị (Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt + năm Hạn Hỏa hợp Mệnh Thổ, nhưng v́ năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, Phá Hư, La Vơng, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận trọng về rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 3, 5, 7, 10) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Khôi Việt + Phục Binh, Lộc Tồn + Triệt, Phá Hư: nên lưu ư chức vụ và tiền bạc – nên ḥa nhă trong giao tiếp; tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù nhiều bất đồng và không được như ư do đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân!).
- Sức Khỏe (Hạn Thái Âm với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù, Thiếu Dương gặp Kiếp Sát: nên lưu ư đến Tim Mạch, Mắt với những ai đă có mầm bệnh, kể cả vấn đề Bài Tiết và Tiêu Hóa - nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn).
- Di Chuyển: Di chuyển xa (Mă + Đà La, Tang Môn) nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng và cẩn thận khi làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng « 3, 5 », nhất là tháng 5: Mă đầu đối Kiếm = Gươm treo Cổ Ngựa!.
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho Quư Bạn c̣n độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào + Phục Binh, Hồng + Triệt, Hỉ gặp Cô Quả), không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm! (Tang Môn+Ḱnh Đà Tang lưu). Nhất là đối với các Quư Ông sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt), đó không những là 1 cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Địa QUÁN như tuổi Bính Th́n Nam 1976.
Phong Thủy:
Quẻ Ly giống như Đinh Sửu 1937 Nam 80 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Thái Bạch (+ Tam Tai) thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh và Chi Tuất (Thổ), khắc xuất với Can Bính (Hỏa): độ xấu cùng tăng cao ở giữa và cuối năm; giảm nhẹ ở đầu năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn là Cát. Phần Hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (tháng 5) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5). Độ xấu của Thái Bạch tác động vào chính Ḿnh hay các Cung khác trong Lá Số Tử Vi c̣n tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5, lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, Hoa Quả, Trà Nước, bàn Thờ quay về Hướng Tây.
Tiểu Vận: Tuần nằm ngay Tiểu Vận tại Cung Ngọ (Hỏa hợp Mệnh và Can Chi + Ḱnh cư Ngọ: Gươm treo Cổ Ngựa) tuy dễ gây trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi giảm độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Các Bộ Sao tốt của Tiểu Vận và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh): Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Phúc, Thiên Trù, Văn Tinh, Đường Phù + năm Hạn Hỏa hợp Mệnh và Can Chi cũng dễ đem lại hanh thông thăng tiến cho công việc và mưu sự ở các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp Hạn Thái Bạch hợp Mệnh + năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, Phá Hư, La Vơng, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận 185
trọng về những rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng ít thuận lợi (1, 3, 5, 7, 10) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Thái Bạch + Tam Tai với Khôi Việt + Phục Binh, Phá Hư, Lộc + Triệt: nên lưu ư công việc và tiền bạc – Không nên đầu tư và khuếch trương Họat Động - nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng và không được vừa ư do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Thiếu Âm gặp Bệnh Phù + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát: nên lưu ư về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đă có mầm bệnh, kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Hồng + Triệt, Đào Hỉ gặp Phục Binh, Cô Quả: dễ có nhiều phiền muộn, đau buồn « Tang Môn + Ḱnh Đà Tang lưu).
- Di Chuyển: Hạn chế Di Chuyển xa (Mă ngộ Đà + Tang), nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng « 3, 5 », cẩn thận khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm). Nhất là đối với các Quư Bà sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân, lại cần phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ! Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Triệt), đó cũng là 1 cách Giải Hạn Thái Bạch và Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), đồng thời c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Th́n Nữ 1976.
Phong Thủy:
Quẻ Càn giống như Đinh Sửu 1937 Nữ 80 tuổi. Bính Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Dần, Nhâm Dần, Bính Dần, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Canh Tuất, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Th́n, Nhâm Th́n và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Quư. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh, nếu dùng Xanh, nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Mậu Tuất
59 tuổi
(sinh từ 18/2/1958 đến 7/2/1959 - B́nh Địa Mộc: Gỗ cây ở Đồng Bằng).


Nam Mạng:
Hạn Thái D
ƣơng thuộc Hỏa sinh nhập hành Thổ của Can Mậu và Chi Tuất, sinh xuất với Mộc Mệnh: độ tốt tăng cao ở đầu và giữa năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi; Gia Đạo vui vẻ b́nh an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đă có Vấn Đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, ḷng không ổn định. Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều Giờ. Mỗi khi thấy bất an, ḷng không ổn định nên t́m cách Du Ngọan ngắn ngày hay t́m nơi thóang mát để di dưỡng Tinh Thần. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Tiểu Vận đóng tại Cung Dần (Mộc hợp Mệnh) và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim khắc nhập Mệnh nhưng hợp Can Chi) có các Bộ Sao tốt: Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Trù, Văn Tinh, Đường Phù + Năm Hạn Hỏa hợp Mệnh + Hạn Thái Dương tốt cũng dễ đem lại hanh thông và thăng tiến về Tài Lộc cho các Nghiệp Vụ thuộc các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Kinh Doanh, Kỹ Nghệ, Nhà Hàng, Siêu Thị cùng các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, Phá Hư, La Vơng, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận trọng nhiều về rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 3, 5, 10, 11) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Tam Tai với Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Phục Binh, Lộc + Tuần: nên lưu ư chức vụ và tiền bạc, nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và có phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng « Phá Hư » và không vừa ư do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Hạn Thái Dương với Thiếu Âm gặp Bệnh Phù + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát, Phi Liêm: nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt đối với những ai đă có sẵn mầm bệnh, kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa – nên thường xuyên Kiểm Tra khi thấy có dấu hiệu bất ổn!).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho Quư Bạn c̣n độc thân, nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Đào + Phục Binh, Hồng Loan + Tuần, Hỉ gặp Cô Quả) dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn +Ḱnh Đà Tang lưu): không nên phiêu lưu khi đang êm ấm!.
- Di Chuyển: Di chuyển xa (Thiên Mă gặp Đà La, Tang Môn), nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, không nên nhảy cao, trượt băng trong các tháng « 3, 5 », cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm). Nhất là đối với các Quư Ông sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và trong Lá Số Tử Vi nếu 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần), đó không những là 1 cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Địa QUÁN như tuổi Bính Th́n Nam 1976.
Phong Thủy:
Quẻ Càn giống như Ất Sửu 1985 Nam 32 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Thổ Tú (+ Tam Tai) thuộc Thổ cùng hành Thổ với Can Mậu và Chi Tuất; khắc xuất với Mộc Mệnh: độ xấu tăng cao ở đầu và giữa năm, giảm nhẹ ở cuối năm. Thổ Tú chủ về bất ḥa, nhất là đối với người Thân. Mưu Sự và Công Việc thành bại thất thường, đi đến đâu cũng không vừa ư, tọai ḷng; tâm trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân quấy phá, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5). Hạn tính từ tháng sinh trong năm nay (2016) đến tháng sinh trong năm sau (2017). Sinh vào các tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Tiểu Vận đóng tại Cung Ngọ (Hỏa hợp Mệnh và Can Chi) và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim khắc Mệnh nhưng hợp Can Chi) có các Bộ Sao tốt: Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Văn Tinh, Thiên Trù, Đường Phù + năm Hạn Hỏa hợp Mệnh và Can Chi cũng dễ đem lại hanh thông và thăng tiến về mặt Tài Lộc ở các Nghiệp Vụ thuộc các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Xe Cộ, Kinh Doanh, Kỹ Nghệ, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp năm Hạn Thổ Tú khắc Mộc Mệnh + Năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, Phá Hư, La Vơng, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện tại Tiểu Vận cũng nên thận trọng về rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (3, 5, 7, 10, 11) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Tướng Ấn, Khôi + Triệt, Việt + Phục Binh, Kiếp Sát, Lộc + Tuần: nên lưu ư chức vụ và tiền bạc, nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh « Phá Hư » dù có nhiều bất đồng và không vừa ư do đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù gặp Thiếu Âm + Thiếu Dương gặp Kiếp Sát: nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đă có sẵn mầm bệnh. Kể cả Bài Tiết và Tiêu Hóa. Nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp thuận lợi cho Quư Bạn độc thân, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Hồng + Tuần, Đào Hỉ gặp Phục binh, Cô Quả). Dễ có bất ḥa và phiền muộn (Thổ Tú + Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu).
- Di Chuyển (Mă + Đà La, Tang Môn: lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng kị « 3, 5 »; cẩn thận khi làm việc trước các Dàn Máy nguy hiểm). Nhất là đối với các Quư Bà sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Tuần) mới có lợi. Làm nhiều việc Thiện đó cũng là 1 cách Giải Hạn Thổ Tú và Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), đồng thời cũng là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Sơn TIỆM như tuổi Bính Th́n Nữ 1976.
Phong Thủy:
Quẻ Ly giống như Ất Sửu 1985 Nữ 32 tuổi. Mậu Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Dần, Bính Dần, Giáp Dần, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Giáp Tuất, Nhâm Tuất, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Th́n, Canh Th́n và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Giáp, Ất. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen và Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

Canh Tuất
47 tuổi
(sinh từ 6/2/1970 đến 26/1/1971 - Thoa Xuyến Kim: Vàng ṿng Xuyến).


Nam Mạng:
Hạn Thổ Tú (+ Tam Tai) thuộc Thổ sinh xuất với Kim Mệnh và Can Canh (Kim), cùng hành với Chi Tuất (thổ): xấu nhiều ở giữa năm. Thổ Tú chủ về bất ḥa, nhất là đối với người Thân!. Mưu Sự và Công Việc thành bại thất thường, đi đến đâu cũng không thỏa ư, tọai ḷng, Tâm Trí bất an, dễ bị Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8). Độ xấu của Thổ Tú tác động vào chính Ḿnh hay các Cung khác (trong Lá Số Tử Vi) c̣n tùy thuộc vào Giờ Sinh. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào các tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Tuần nằm ngay Cung Dần (Mộc khắc xuất Mệnh và Can) của Tiểu Vận, tuy có gây trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm bớt độ xấu của rủi ro và tật bệnh, nếu gặp!. Các Bộ Sao tốt của Tiểu Vận và Cung Lưu Thái Tuế của Tiểu đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh và Can Chi): Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Lộc Tồn « Lộc Mă giao tŕ », Bác Sĩ, Khôi Việt, Tướng Ấn, Thanh Long, Thiên Phúc, Thiên Trù cũng dễ đem lại nhiều hanh thông, thăng tiến về Nghiệp Vụ, dồi dào về Tài Lộc ở các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Đầu Tư, Kinh Doanh, Địa Ốc, Xe Cộ (Đường Phù), Nhà Hàng, Siêu Thị (Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp năm Hạn Hỏa khắc Mệnh và Can + Hạn Thổ Tú + Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Phục Binh, Phá Hư, La Vơng, Phi Liêm, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên lưu ư đến rủi ro trở ngại và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (1, 4, 6, 8, 10) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Khôi Việt + Triệt, Tuần, Phục Binh, Tướng Ấn gặp Tang Môn: nên lưu ư chức vụ và tiền bạc – nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh « Phá Hư », dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Ḱnh Đà: nên lưu tâm về Tim Mạch, Mắt, xương cốt với những ai đă có mầm bệnh – nên đi kiểm tra thường xuyên, khi có dấu hiệu bất ổn!).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp - thuận lợi cho những ai c̣n độc thân – nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Đào + Tuần, Hồng Hỉ gặp Cô Quả) - dễ có chuyện buồn và bất ḥa trong Gia Đạo « Thổ Tú + Tam Tai + Tang Môn + Ḱnh Đà Tang lưu » - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!).
- Di Chuyển: Di Chuyển xa (Thiên Mă + Đà, Tang, Quan Phủ) nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị « 6, 8 », kể cả khi họat động trước các Dàn Máy nguy hiểm!). Nhất là đối với các Quư Ông sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Thổ Tú + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Vi KHÔN như tuổi Canh Th́n Nam 1940.
Phong Thủy: Quẻ Chấn giống như Tân Sửu 1961 Nam 56 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Vân Hớn (+ Tam Tai) thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Can Canh (Kim), sinh nhập với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính t́nh nóng nảy, dễ phát ngôn bừa băi, nếu không lựa lời ăn nói dễ mua thù chuốc óan, nặng có thể lôi nhau ra Ṭa!. Bất lợi cho những ai đă có vấn đề về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, ḷng không ổn định. Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều giờ. Nên lưu ư đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8). Độ xấu của Vân Hớn tác động vào chính Ḿnh hay các Cung khác (trong Lá Số Tử Vi) c̣n thuộc vào Giờ Sinh. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào các tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Triệt đóng tại Tiểu Vận ở Cung Ngọ (Hỏa khắc Mệnh và Can), tuy dễ gây trở ngại cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi làm giảm bớt độ rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Cũng lợi cho những ai năm ngoái đang gặp khó khăn trở ngại (do Hạn Kế Đô), năm nay dễ gặp nhiều cơ hội tốt trong Họat Động!. Các Bộ Sao tốt trong Tiểu Vận và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh và Can Chi): Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Lộc Tồn « Lộc Mă giao tŕ », Bác Sĩ, Thanh Long, Khôi Việt, Tướng Ấn, Thiên Phúc, Thiên Trù cũng dễ đem đến hanh thông và thăng tiến về mưu sự, công việc và tài lộc trong các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Đầu Tư, Địa Ốc, Xe Cộ (Đường Phù), Nhà Hàng, Siêu Thị (Thiên Trù) và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp năm Hạn Hỏa khắc Mệnh và Can + Hạn Thổ Tú + Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Phục Binh, Phá Hư, La Vơng, Phi Liêm, Bệnh Phù, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận, cũng nên thận trọng về rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 5, 6, 8, 10, 12) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Vân Hớn +Tam Tai với Khôi Việt + Triệt, Tướng Ấn gặp Phục Binh, Phá Hư: nên lưu ư đến chức vụ và tiền bạc « Lộc + Tang » – không nên nổi nóng trong Họat Động - cẩn thận trong đối thọai, nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân.).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù + Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Ḱnh Đà: nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết - đặc biệt với những ai đă có sẵn mầm bệnh, nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Thiên Không, Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Cô Quả), dễ có chuyện buồn trong Gia Đạo (Tang Môn +Ḱnh Đà Tang lưu)- không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.
- Di Chuyển: Hạn chế Di Chuyển xa (Thiên Mă + Đà La, Tang Môn), nên lưu ư xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, bớt di chuyển xa trong các tháng Kị « 3, 6, 8, 9 », kể cả khi họat động trước các Dàn Máy nguy hiểm. Nhất là đối với các Quư Bà sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân, lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận, dễ đem đến rủi ro, tật bệnh, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện: đó không những là 1 trong những các Giải Hạn Vân Hớn +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Sơn KHIÊM như tuổi Canh Th́n Nữ 1940.
Phong Thủy: Quẻ Chấn giống như Tân Sửu 1961 Nữ 56 tuổi. Canh Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Dần, Mậu Dần, Giáp Dần, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Tuất, Bính Tuất, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Th́n, Mậu Th́n và các tuổi hành Hỏa, hành Mộc mang hàng Can Bính, Đinh. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Nhâm Tuất
35 tuổi
(sinh từ 25/1/1982 đến 12/2/1983 - Đại Hải Thủy: Nước trong Biển Lớn).


Nam Mạng:
Hạn Thái Âm thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), khắc xuất với Chi Tuất (Thổ): độ tốt cùng tăng cao ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, càng đi xa càng có lợi; Gia Đạo vui vẻ b́nh an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đă có vấn đề về Tim Mạch, Mắt: dễ đau đầu, mất ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động. Không nên thức khuya và xử dụng Màn H́nh trong nhiều giờ. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.
Tiểu Vận: Triệt nằm ngay Cung Dần (Mộc hợp với Mệnh Thủy và Can) của Tiểu Vận tuy dễ gây trở ngại lúc đầu cho mưu sự và công việc đang hanh thông, nhưng có lợi giảm nhẹ độ rủi ro và tật bệnh, nếu gặp. Cũng lợi cho những ai đang gặp khó khăn, năm nay dễ có nhiều cơ hội tốt để thay đổi trong Họat Động!. Nhờ các Bộ Sao tốt trong Tiểu Vận và Cung Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh và Can): Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Phúc, Thiên Quan, Đường Phù + Hạn Thái Âm cũng dễ đem lại hanh thông và thăng tiến cho Công Việc và mưu sự ở các Lănh Vực: Văn Hoá Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Cổ Phiếu, Kinh Doanh, Kỹ Nghệ, Nhà Hàng, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được Hạn Thái âm tốt và nhiều Sao tốt, nhưng gặp Năm Hạn Hỏa khắc Mệnh + năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, La Vơng, Phá Hư, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận cũng nên thận trọng nhiều đến những rủi ro, trở ngại và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (2, 7, 8, 9, 11) về các mặt:
- Công việc, Giao Tiếp (Hạn Tam Tai với Khôi, Tướng + Triệt, Việt cùng gặp Phục Binh, Lộc + Hà Sát: nên lưu ư đến chức vụ và tiền bạc - nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh « Phá Hư », dù có nhiều bất đồng và không vừa ư do sự đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Hạn Thái Âm với Bệnh Phù + Thiếu Dương, Thiếu Âm: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt với những ai đă có mầm bệnh – kể cả Bài Tiết - nên thường xuyên đi kiểm tra, nếu thấy có dấu hiệu bất ổn!).
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Em c̣n độc thân, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt (Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Cô Quả)- dễ có nhiều phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Ḱnh Đà Tang lưu)– không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.
- Di Chuyển:
cẩn thận mỗi khi Di Chuyển xa (Thiên Mă ngộ Ḱnh Dương + Tang Môn), nên lưu ư xe cộ, xa lánh vật nhọn, dàn máy nguy hiểm, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng kị « 9, 11 » của tuổi. Nhất là đối với các Em sinh vào tháng (6, 12), giờ sinh (Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Dần hay Thân lại càng phải thận trọng hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào đầu Đông. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc+ Hà Sát, Song Hao), đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Địa BĨ như tuổi Nhâm Th́n Nam 1952.
Phong Thủy:
Quẻ Ly giống như Đinh Sửu 1937 Nam 80 tuổi.

Nữ Mạng:
Hạn Thái Bạch (+ Tam Tai) thuộc Kim sinh nhập với Thủy Mệnh và Can Nhâm (Thủy), sinh xuất với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát, phần Hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (tháng 5) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (9, 11). Độ xấu của Thái Bạch tác động vào chính Ḿnh hay các Cung khác trong Lá Số Tử Vi c̣n tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay (2016) đến tháng sinh năm sau (2017). Sinh vào cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Ngày xưa để giải Hạn Thái Bạch Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào đêm Rằm tháng 5 lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, Hoa Quả, Trà Nước, bàn Thờ quay về Hướng Tây.
Tiểu Vận: Tiểu Vận đóng tại Cung Ngọ (Hỏa khắc xuất Mệnh và Can) và Lưu Thái Tuế đóng tại Cung Thân (Kim hợp Mệnh và Can) có các Bộ Sao tốt: Thái Tuế, Quan Phù, Tứ Linh (Long Phượng Hổ Cái), Mă Khốc Khách, Hỉ Thần, Tấu Thơ, Thiên Quan, Thiên Phúc, Đựng Phù cũng dễ đem đến hanh thông, thăng tiến cho mưu sự và công việc ở các Lănh Vực: Văn Hóa Nghệ Thuật, Truyền Thông, Thẩm Mỹ, Địa Ốc, Xe Cộ, Kỹ Nghệ, Kinh Doanh, Siêu Thị và các ngành nghề tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Tuy gặp được nhiều Sao tốt, nhưng gặp năm Hạn Hỏa khắc xuất Mệnh + Hạn Thái Bạch hợp (Mệnh và Can Chi) + Năm đầu của Hạn Tam Tai, lại xen kẽ thêm bầy Sao xấu: Ḱnh Đà, Quan Phủ, Phá Hư, La Vơng, Song Hao, Tang Môn và Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện tại Tiểu Vận cũng nên cảnh giác đến rủi ro và tật bệnh có thể xảy ra trong các tháng Kị (1, 5, 7, 9, 11) về các mặt:
- Công việc, Giao tiếp (Hạn Thái Bạch + Tam Tai với Khôi + Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, Lộc + Hà Sát: nên lưu ư đến chức vụ và tiền bạc – không nên Đầu Tư hay khuếch trương Họat Động – nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh « Phá Hư » dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị do Tiểu Nhân).
- Sức Khỏe (Bệnh Phù, Thiếu Dương + Kiếp Sát, Thiếu Âm +Tuần: nên lưu tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là các Em đă có sẵn mầm bệnh - cần kiểm tra định kỳ, nếu thấy dấu hiệu bất ổn!.
- T́nh Cảm, Gia Đạo: Bầu Trời T́nh Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các em độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thiên Không, Đào + Triệt, Hồng Hỉ ngộ Cô Quả). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn+Ḱnh Đà Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.
- Di Chuyển: Hạn chế di chuyển xa (Thái Bạch + Tam Tai với Mă gặp Ḱnh Tang), lưu ư xe cộ, vật nhọn, việc làm bên cạnh các dàn máy nguy hiểm, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng « 5, 9, 11 ». Nhất là đối với các Em sinh vào tháng (10, 12), giờ sinh (Tỵ, Mùi, Măo, Dậu) và nếu trong Lá Số Tử Vi có 1 trong những Cung (Mệnh, THÂN, Quan, Tài) đóng tại Ngọ hay Thân, lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Nên hao tán (Song Hao) bằng cách làm nhiều việc Thiện: đó không những là 1 cách giải Hạn Thái Bạch + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người) mà c̣n là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Sơn ĐỘN như tuổi Canh Th́n Nữ 1940.
Phong Thủy:
Quẻ Càn giống như Đinh Sửu 1937 Nữ 80 tuổi. Nhâm Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Dần, Nhâm Dần, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Tuất, Mậu Tuất, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Th́n, Giáp Th́n và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Mậu, Kỷ. Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị với màu Vàng, Nâu, nếu dùng Vàng Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

   Tư   Sửu   Dần   Mẹo   Th́n   Tỵ   Ngọ   Mùi   Thân   Dậu   [Tuất]   Hợi  


Về lại mục lục của trang Sưu Tầm
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved