www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details
Tử Vi Năm QUƯ TỴ 2013Giáp Tư
30 tuổi
(sinh từ 2/2/1984 đến 20/1/1985) Hải Trung Kim (vàng dưới Biển).


Nam Mạng: Hạn Thủy Diệu hành Thủy sinh xuất Kim mạng, cùng hành với Chi Tư (Thủy), sinh nhập Can Giáp (Mộc): tốt xấu cùng tăng nhanh. Công việc thăng tiến, nhưng nhiều phấn đấu và mệt mỏi - được nhiều người biết đến. Càng đi xa càng có lợi- về mặt Công Danh. Nhưng bất lợi cho những ai đă có vấn đề về Bài Tiết (Thận)+Thính Giác, nên lưu ư các tháng kị (4, 8).
Tiểu Vận: Việc Làm thăng tiến có nhiều bất ngờ (Tứ Đức +Khôi Việt) nhưng Ḱnh Đà hiện diện cũng nên lưu ư trong các tháng kị (2, 7, 12), nhất là mặt T́nh Cảm (Đào Hỉ + Triệt, Hồng + Ḱnh). Trong Lănh Vực Kinh Doanh hay Đầu Tư có thể khuyếch trương, mở rộng hoạt động - dễ nổi danh được nhiều người biết đến – nhưng nhiều chi phí (Song Hao)–Tài Lộc vượng vào đầu Xuân - nhưng nên nhớ: Sau may mắn dễ gặp rủi ro và phiền muộn; nhất là các Em sinh vào các tháng (7, 9) giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) gặp Thiên H́nh, Không Kiếp (rủi ro, thương tích, tật bệnh, hao tài, rắc rối pháp lư) hội tụ thêm tại Tiểu Vận- nếu trong Lá Số cá nhân c̣n hội tụ nhiều Hung Sát tinh tại cả Đại Vận lẫn Tiểu Vận lại càng phải lưu ư hơn.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Thủy MÔNG: Mông (là mông muội – c̣n u tối, non yếu) – Mù qúang thiếu kinh nghiệm, thiếu nhận thức, lại quá phóng túng « vung tay qúa trán » đưa đến một sự nhiệt t́nh qúa trớn sẽ có hậu qủa tai hại!. Trên một Lănh Vực rộng lớn nguy hiểm mà thiếu kinh nghiệm và hiểu biết là nguyên nhân của sự thất bại. Nên xét lại các lời khuyên nhủ, kinh nghiệm của người đi trước và kiên nhẫn sẽ thành công. Quẻ này thúc đẩy sự Tự Tin và sống có Kỷ Luật Trật Tự và khép ḿnh vào mẫu mực.

Phong Thủy: Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí: tốt về Tài Lộc), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu - xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.
Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 – 2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh) chiếu vào hướng Tây Nam (hướng tốt về sức khoẻ). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023.

Nữ Mạng:
Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc xuất Kim Mệnh, cùng hành với Can Giáp (Mộc) và sinh xuất với Chi Tư (Thủy): rất tốt ở đầu năm. Mộc Đức là hạn lành: công danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, gia đạo vui vẻ b́nh yên - nhiều Hỉ Tín - vượng nhất là tháng Chạp.
Tiểu Vận: Việc làm thăng tiến có Lộc bất ngờ (Tứ Đức + Khôi Việt) vào đầu Xuân, nhưng nhiều chi tiêu (Song Hao). T́nh Cảm: bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp, nhất là các Bạn c̣n độc thân, nhưng lưu ư dễ có bóng mây (Đào Hỉ + Triệt, Hồng + Ḱnh) và Di chuyển (Mă +Tang, Cô Qủa) trong các tháng (1, 2, 8, 12), nhất là các Em sinh vào tháng 9, giờ Ngọ, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp (rủi ro, thương tích, tật bệnh, hao tài, rắc rối pháp lư) hiện diện thêm tại Tiểu Vận - nếu trong lá số cá nhân c̣n hội tụ nhiều Hung Sát tinh tại cả Đại Vận lẫn Tiểu Vận lại càng phải thận trọng hơn. Tài Lộc vượng về đầu Xuân – nên nhớ sau may mắn về tài lộc là dễ có vấn đề T́nh Cảm!.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Thủy MÔNG như Nam mạng.

Phong Thủy: Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu - xấu nhất là Đông Nam (tuyệt mệnh).
Bàn Làm việc:ngồi nh́n về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.
Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 – 2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào hướng Đông Bắc, hướng tốt của tuổi. Muốn hóa giải sức tác hại của Ngũ Hoàng về rủi ro, tật bệnh, nên treo 1 Phong Linh trong pḥng ngủ ở góc Đông Bắc đến hết năm 2023 của Vận 8.

Giáp Tư hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Tư, Canh Tư, Canh Th́n, Nhâm Th́n, Bính Th́n, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, năm, tháng, ngày, giờ) Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, các tuổi mạng Hỏa, Mộc mang hàng Can Canh, Tân.
Về Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị màu Hồng, Đỏ; nếu dùng, Hồng, Đỏ nên xen kẽ các màu Xám, Đen hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Bính Tư
18 tuổi
(sinh từ 19/2/1996 đến 6/2/1997) Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn).

Nam Mạng: Hạn Mộc Đức thuộc Mộc hợp Mệnh Thủy và Chi Tư (Thủy), sinh nhập Can Bính (Hỏa): rất tốt. Mộc Đức là hạn lành: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, gia đạo vui vẻ b́nh an - nhiều hỉ tín - vượng nhất là tháng Chạp.
Tiểu Vận: Tứ Đức + Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Khôi Việt, Lộc Tồn+ Triệt = Việc làm, việc học hành thi cử - phần lớn thuận lợi (dễ dàng xin học bổng)– tuy nhiên dễ có trở ngại (công danh và tài lộc) nếu đang hanh thông trong các tháng kị (4, 5); nhưng lợi cho Em nào đang bế tắc muốn thay đổi họat động sẽ có nhiều cơ hội. Nên lưu ư Mặt T́nh Cảm (Hồng Loan + Phục Binh, Đào+Tuần) trong tháng (2, 8). Di chuyển xa nên tránh tháng giêng (Mă +Tang Cô Qủa); tập thể thao (tránh leo trèo, trượt băng) nên lưu ư ở các tháng 3 (Đà La); tháng 5 (Ḱnh cư Ngọ: Mă đầu đối kiếm – gươm treo cổ ngựa)- kể cả mặt Sức khỏe và T́nh Cảm (tháng 8: Đào Hỉ + Tuần, Hồng + Phục Binh). Riêng đối với những Em sinh vào tháng (7, 9), giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) càng phải cảnh giác hơn, v́ Lá Số gặp thêm Thiên H́nh, Không Kiếp (rủi ro, thương tích, tật bệnh, hao tán, rắc rối pháp lư) tại Tiểu Vận - nếu Lá Số cá nhân c̣n hội tụ nhiều Hung Sát tinh trong cả Đại Vận lẫn Tiểu Vận lại càng phải lưu ư đến sức khỏe và di chuyển trong các tháng kị (1, 3, 5, 11).
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HOÁN: Hóan (là tán, tiêu tán không tụ lại một chỗ, giải thể). H́nh Ảnh của Quẻ: Gió (Phong) thổi trên mặt nước (Thủy) làm nước tung tóe tản mác khắp mọi nơi. Thường thường th́ nhóm họp, Tụ lại mới tốt (Quẻ Tụy), nhưng ly tán hay giải tán đi cũng có khi tốt: chẳng hạn sương mù tụ nhiều qúa, cần nắng lên làm tan đi th́ tốt hơn hay thời nhiễu lọan dân chúng chống đối phải giải tán đi hay giải tán nhóm nhỏ không đắc dụng để họp thành nhóm lớn có lợi hơn. Mục đích của giải thể là để hội tụ ở chỗ khác tốt hơn, đồng nhất hơn, đem lại sự hài ḥa cho mọi người. Điều khó là người thực hiện phải có ḷng và biết mạo hiểm can đảm hơn người để gây ḷng cảm phục, hơn nữa sự thực hiện phải đúng thời đúng lúc. Trọng tâm của Lời Khuyên: Hăy xóa bỏ ḷng vị kỷ và tham vọng cá nhân để ḥa nhập vào Tập Thể, nên tham khảo ư kiến của người có tài và giàu kinh nghiệm - điều cần thiết là phải Kiên Nhẫn.

Phong Thủy: Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Bắc hay Nam.
Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 – 2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh)chiếu vào hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ: xấu về Phúc - độ xấu tăng cao): nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023.

Nữ Mạng: Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy hợp Mệnh Thủy và Chi Tư (Thủy), khắc nhập Can Bính (Hỏa): Nữ Mệnh dễ bị tai oan - việc làm, việc học hành thi cử tuy hanh thông – nhưng dễ có trở ngại đột biến trong các tháng kị (4, 8); kể cả mặt Sức Khỏe (Bài Tiết, Khí Huyết).
Tiểu Vận: Lộc Tồn + Triệt, Khôi Việt, Tướng Ấn, Đào Hỉ = việc học, thi cử, việc làm tuy dễ có trở ngại lúc đầu, nhưng sau đó hanh thông và thuận lợi (dễ dàng xin học bổng); kể cả mặt Tài Lộc. Lợi cho các Em đang khó khăn muốn thay đổi hướng Họat Động (công việc, T́nh Cảm) sẽ có nhiều cơ hội. Nên lưu ư về Di Chuyển, chi tiêu, sức khỏe (Mă ngộ Tang, Cô Quả, Song Hao) trong các tháng (1, 3, 5); kể cả mặt T́nh Cảm (Đào Hỉ + Tuần, Hồng + Phục Binh) và giao tiếp trong các tháng (2, 8). Trong giao tiếp tránh tranh căi dù có nhiều bất đồng và không được ưng ư- không nên có phản ứng mạnh. Tài Lộc vượng vào đầu Hạ - nên cho tiền bạc lưu thông nhanh mới có lợi.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HÓAN giống như Nam mạng.

Phong Thủy: Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch); 4 hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào hướng Đông Bắc (Sinh Khí: hướng tốt nhất của tuổi). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Bính Tư
78 tuổi
(sinh từ 24/1/1936 đến 10/2/1937) Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn).

Nam Mạng: Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa khắc xuất Thủy Mệnh và Chi Tư (Thủy), cùng hành với Can Bính (Hỏa): độ xấu giảm nhẹ ở giữa và cuối năm. Vân Hớn chủ về hung hăng, nóng nảy, không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích - nặng có thể đưa nhau ra Ṭa. Bất lợi cho những ai đă có vấn đề Tim Mạch, Mắt. Tinh thần dễ giao động, hốt hỏang, tâm trí bất an, nhất là trong tháng kị (2, 8).
Tiểu Vận: Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Lộc Tồn+Triệt, Khôi Việt, Thanh Long, Lưu Hà, Tam Minh (Đào Hồng Hỉ): mưu sự và công việc hanh thông – tuy nhiên dễ có trở ngại bất thần - nhưng lợi cho những ai đang gặp bế tắc, khó khăn lại được thuận lợi và may mắn khi đổi hướng họat động. Phục Binh hiện diện trong tiểu vận +Vân Hớn: cẩn thận T́nh Cảm+Giao tiếp trong tháng (2, 8). Mă ngộ Tang Cô Quả = di chuyển cẩn thận trong tháng (1, 3), nhất là tháng 5 (Ḱnh cư Ngọ: Mă đầu đối kiếm – gươm treo cổ ngựa); dễ có phiền muộn trong gia đạo. Đặc biệt với những Qúy Ông sinh tháng (7, 9), giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) càng phải thận trọng hơn v́ Thiên H́nh, Không Kiếp hiện diện thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Tài Lộc vượng vào mùa Hạ - nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc+Triệt) mới có lợi!.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HÓAN như tuổi Bính Tư 1996.

Phong Thủy: Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc:ngồi nh́n về Đông Nam, Bắc, Nam.
Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh) chiếu vào hướng Tây Nam (tuyệt mệnh: độ xấu tăng cao!). Để giảm sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Nữ Mạng: Hạn La Hầu thuộc Mộc sinh xuất Thủy Mệnh và Chi Tư (Thủy); sinh nhập Can Bính (Hỏa): xấu nhiều ở đầu năm. La Hầu tuy tác động nhẹ cho Nữ mạng, nhưng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong các tháng kị (1, 7).
Tiểu Vận: Lộc Tồn+ Triệt: lợi về tài Lộc, nhưng dễ có trở ngại lúc đầu – song cũng nhờ Triệt cùng Lộc Tồn hóa giải bớt độ xấu của rủi ro, tật bệnh do La Hầu. Tuy Khôi Việt+Đào Hỉ, Tướng Ấn có đem lại thuận lợi trong giao tiếp lúc đầu, nhưng cũng nên cẩn thận trong Mưu Sự và Công Việc, nhất là sức khỏe và di chuyển trong các tháng (1, 3, 5: Mă ngộ Tang, Cô Qủa) dễ có bất ḥa và phiền muộn trong gia đạo (Đào Hỉ + Tuần, Hồng +Phục Binh: tháng 2, 8) và hao tán (Song Hao). Đặc biệt đối với những Qúy Bà sinh vào tháng 9, giờ Ngọ v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm nơi Tiểu Vận (lại thêm Hạn La Hầu ‼) dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ! Tài Lộc vượng vào đầu Hạ, nên làm nhiều việc Thiện – đó cũng là 1 trong cách hóa giải Hạn La Hầu của Cổ Nhân!
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HOÁN như tuổi Bính Tư 1996.

Phong Thủy: Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Tây Nam, Tây.
Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào hướng Đông Bắc (hướng tốt của tuổi), muốn hóa giải sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí ở góc Đông Bắc trong pḥng ngủ cho đến hết năm 2023 của Vận 8. Niên Vận Qúy Tỵ 2013 Ngũ Hoàng nhập Trung Cung: nên lưu ư đề pḥng dễ có rủi ro trong năm nay.

Bính Tư hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Th́n, Nhâm Th́n, Mậu Th́n, Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tư, Nhâm Tư, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ và các tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Qúy.
Màu Sắc (quần áo, giày dép,xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Mậu Tư
66 tuổi
(sinh từ 10/2/1948 đến 28/1/949) Tích Lịch Hỏa (lửa Sấm Sét).

Nam Mạng: Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc nhập Hỏa Mệnh, nhưng hợp Chi Tư (Thủy) và khắc xuất Can Mậu (Thổ): không thuận lợi mấy ở cuối năm. Công Danh thăng tiến, Tài Lộc vượng, càng đi xa càng có lợi. Bất lợi cho những ai đă có vấn đề về Tai, Thận. Nên đề pḥng trong các tháng kị (4, 8).
Tiểu Vận: Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Khôi Việt, Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Tướng Ấn: dễ đem lại thăng tiến và tài lộc trong mưu sự và công việc - được nhiều người biết đến, nhất là các Lănh Vực tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Nhưng Phục Binh (tiểu nhân đố kị, ganh ghét) hội Ḱnh Đà Tang lưu trong Tiểu Vận, cũng nên lưu ư mặt T́nh Cảm (Hồng+Phục) trong tháng (2, 8), công việc, sức khoẻ, di chuyển trong tháng (3, 5: Ḱnh Đà, Quan Phủ), tháng (11, 12: Khôi+Triệt: việc làm, giao tiếp). Tài Lộc vượng vào đầu Hạ.
Đối với những Qúy Ông sinh tháng (7, 9), giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp (rủi ro, thương tích, tật bệnh, hao tán, rắc rối pháp lư) cùng hiện diện thêm trong Tiểu Vận; nếu Lá Số cá nhân c̣n hội tụ nhiều Hung Sát tinh trong cả Đại Vận lẫn Tiểu Vận lại càng phải lưu ư nhiều hơn trong các tháng kị.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HOÁN như tuổi Bính Tư.

Phong Thủy: Quẻ Đ̣ai có 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.
Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào hướng Tây Nam (hướng tốt về sức khỏe) . Muốn hóa giải rủi ro, tật bệnh nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho hết năm 2023 của Vận 8.

Nữ Mạng: Hạn Mộc Đức thuộc Mộc sinh nhập Hỏa Mệnh, sinh xuất với Chi Tư (Thủy) và khắc nhập với Can Mậu (Hỏa): tốt nhiều ở cuối năm, giảm nhẹ ở đầu năm. Mộc Đức là hạn lành: công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đạo vui vẻ b́nh an - nhiều hỉ tín. Vượng nhất là tháng Chạp.
Tiểu Vận: Tam Đức (Phúc Thiên Nguyệt), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Khôi, Tướng Ấn, Đào Hỉ: mưu sự hanh thông, giao tiếp tốt đẹp; công việc đem lại nhiều Tài Lộc và được nhiều người biết đến, nhất là trong những lănh vực tiếp cận nhiều với Quần Chúng. Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp, lợi cho các Bạn c̣n độc thân – nhưng dễ có bóng mây (Hồng ngộ Phục, Ḱnh Đà + Mă ngộ Tang Cô Qủa) dù kết qủa tốt (Tài Lộc vượng vào đầu Hạ) - vẫn dễ có trở ngại, rủi ro, kể cả sức khỏe và di chuyển trong các tháng (1, 3, 5). Cẩn thận mặt T́nh Cảm (Hồng + Phục Binh), Khí Huyết trong các tháng (2, 8). Đối với những Qúy Bà sinh tháng 9 giờ Ngọ gặp thêm Thiên H́nh, Không Kiếp (rủi ro, thương tích, tật bệnh, hao tán, rắc rối pháp lư) trong Tiểu Vận; nếu Lá Số cá nhân c̣n hội tụ nhiều Hung Sát tinh trong cả Đại Vận lẫn Tiểu Vận lại càng phải lưu ư nhiều hơn trong các tháng (2, 3, 5, 8).
Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy HOÁN như Tuổi Bính Tư.

Phong Thủy: Qủe Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Đông nam (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Tây Nam, Tây.
Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh) chiếu vào hướng Đông Bắc (hướng tốt của tuổi) – muốn giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Mậu Tư hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Th́n, Bính Th́n, Giáp Th́n, Mậu Thân, Bính Thân, Canh Thân, Canh Tư, Nhâm Tư, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Ngọ, Giáp Ngọ và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Giáp, Ất.
Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Canh Tư
54 tuổi
(sinh từ 28/1/1960 đến 14/2/1961) Bích Thượng Thổ (đất trên tường).

Nam Mạng: Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc nhập Thổ Mệnh, khắc xuất Can Canh (Kim) và sinh xuất với Chi Tư (Thủy): tốt ở đầu và giữa năm, giảm bớt ở cuối năm. Mộc Đức là hạn lành: công danh thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đạo vui vẻ b́nh an - nhiều Hỉ Tín. Vượng nhất ở tháng Chạp.
Tiểu Vận: Tứ Đức (Phúc Thiên Long Nguyệt), Tam Minh (Đào Hồng Hỉ), Hỉ Thần, Tấu Thơ, Văn Tinh: lợi cho lănh vực Văn Học Nghệ Thuật và các ngành tiếp cận nhiều với Quần Chúng - dễ nổi danh. Nhưng Tuần tại lưu Thái Tuế: dễ có trở ngại lúc đầu - dù việc làm đem lại nhiều tài lộc. Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp cho các bạn c̣n độc thân, nhưng dễ có bóng mây (Đào Hồng ngộ Ḱnh: tháng 2, 8). Nên lưu ư sức khỏe, di chuyển xa (Mă + Tang, Cô Qủa) trong các tháng (1, 3, 5). Dễ có rắc rối và phiền muộn trong gia đạo; trở ngại trong việc làm nếu sinh trong các tháng (7, 9), giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hiện diện thêm trong Tiểu Vận, dễ đem đến rủi ro và tật bệnh bất ngờ!. Ngoài trường hợp trên, Tài Lộc vượng về đầu Thu có thể khuếch trương và mở rộng họat động trong các lănh vực Kinh Doanh và Đầu Tư.
Nên theo lời khuyên của Qủe Địa Thủy SƯ: Sư là đám đông, quần chúng (trong quân đội như Sư Đoàn) dùng h́nh ảnh chỉ huy Sư Đoàn như là h́nh tượng của 1 người Chỉ Huy và Lănh Đạo một đám đông (Cộng Đồng, Đảng Phái, Đoàn Thể …):
- Bất đắc dĩ mới phải ra quân, ra quân phải có Chính Nghĩa.
- Dùng Tướng phải xứng đáng, đừng để kẻ bất tài tham gia.
- Phải cẩn thận từ lúc đầu, kỷ luật nghiêm minh, nhưng phải khéo léo để khỏi mất ḷng dân quân.
- Nếu gặp kẻ địch đương ở thế mạnh th́ hăy tạm tránh, không sao.
- Khi thành công rồi, luận công ban thưởng th́ kẻ Tiểu Nhân có công chỉ nên thưởng họ bằng tiền bạc, đừng giao cho Họ trọng trách; trọng trách phải về tay những người có Tài Đức như vậy nước mới thịnh.
Tóm lại người Chỉ Huy cần phải biết xử thế, độ lượng và kiên tŕ, sáng suốt lănh đạo để đi tới thành công.

Phong Thủy: Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Nam, Bắc.
Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông.
Nên nhớ trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Ḥang (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào hướng Tây Nam (Ngũ Qủy: xấu về Phúc - độ xấu tăng cao!). Để giảm bớt rủi ro và tật bệnh nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 của Vận 8.

Nữ Mạng: Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy khắc xuất Thổ Mệnh, sinh xuất Can Canh (Kim) và cùng hành với Chi Tư: tốt xấu cân bằng: dễ bị tai oan, mưu sự và công việc thành bại thất thường - dễ có vấn đề về Bài Tiết, Tai và Khí Huyết, nhất là trong các tháng Kị (4, 8).
Tiểu Vận: Tuần nằm ngay Tiểu Vận tuy gây trở ngại cho mưu sự và công việc lúc đầu, nhưng nhờ đó hóa giải được rủi ro, tật bệnh, nếu gặp. Lợi cho những ai đang bế tắc muốn thay đổi hướng họat động (lănh vực Văn Hóa Nghệ Thuật và các ngành tiếp cận nhiều với Quần Chúng). Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp, nhưng dễ có bóng mây ở tháng (2, 8: Đào Hồng ngộ Ḱnh Đà), kể cả Sức khỏe và Di chuyển tháng (1, 6, 8: Mă ngộ Tang Cô Qủa). Tài Lộc vượng vào đầu Thu với nhiều chi tiêu (Song Hao). Đối với những ai sinh trong các tháng 9, giờ Ngọ v́ Thiên H́nh, Không Kiếp hiện diện thêm trong Tiểu Vận - nếu lá số cá nhân c̣n chứa nhiều Hung Sát tinh trong cả Tiểu lẫn Đại Vận – th́ nên thận trọng trong các tháng kị, v́ dễ có rủi ro, thương tích, rắc rối pháp lư và và tật bệnh bất ngờ!. Nên ḥa nhă trong giao tiếp, tránh tranh luận, nhất là trong gia đạo cần nhẫn nhịn và không phản ứng (Phá Hư) mỗi khi có bất đồng.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Thủy SƯ như Nam mạng .

Phong Thủy: Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.
Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây.
Trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng Sát (đem lại rủi ro và tật bệnh) nhập góc Đông Bắc (hướng tốt nhất của Tuổi). Để giảm bớt sức tác hại của Ngũ Hoàng, nên treo 1 Phong Linh bằng kim khí trong pḥng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023 của Vận 8 (2004-2023).

Canh Tư hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Th́n, Bính Th́n, Canh Th́n, Bính Thân, Mậu Thân, Nhâm Thân, Mậu Tư, Giáp Tư, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Ngọ, Nhâm Ngọ và các tuổi mạng Mộc, Thủy mang hàng Can Bính, Đinh.
Màu Sắc (quần áo,giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị các màu Xanh; nếu dùng màu xanh, nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kị.

Nhâm Tư
42 tuổi
(sinh từ 15/2/1972 đến 2/2/1973) Tang Đố Mộc (gổ cây dâu tằm).

Nam Mạng: Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa sinh xuất với Mộc Mệnh, khắc xuất với Can Nhâm và Chi Tư có cùng hành Thủy: xấu nhiều ở cuối năm. Mưu sự và công việc tuy có kết qủa nhưng mệt trí và bỏ nhiều công sức. Vân Hớn tính t́nh nóng nảy, ngang tàng dễ gây xích mích, bất ḥa với mọi người. Không lợi cho những người có vấn đề về Tim Mạch, Mắt. Tháng Kị (2, 8).
Tiểu Vận: Tuần + Triệt nằm ngay Tiểu Vận: dễ có trở ngại bất ngờ trong công việc và mưu sự đang hanh thông (Tứ Đức, Khôi Việt, Tướng Ấn) – nhưng cũng nhờ Tuần Triệt giảm nhẹ rủi ro, tật bệnh, nếu gặp. Thuận lợi cho những ai đang bế tắc, trở ngại - dễ có may mắn để thay đổi hướng Hoạt Động: dễ nổi danh (Đào Hồng Hỉ) +Tài Lộc (Lộc Tồn) dồi dào vượng vào đầu Đông. Mă ngộ Tang, Cô Quả: cẩn thận di chuyển trong các tháng (1, 9, 11); kể cả mặt T́nh Cảm, Gia Đạo (Hồng+Tuần, Triệt, Đào Hỉ + Phục Binh: tháng 2, 8 - bầu trời T́nh Cảm dễ có bóng mây). Đặc biệt đối với Qúy Ông sinh tháng (7, 9), giờ sinh (Ngọ, Th́n, Thân) th́ nên cảnh giác trong các tháng kị, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp (dễ đem đến bất ngờ về rủi ro, thương tích, rắc rối giấy tờ, tiểu nhân hăm hại, tật bệnh) cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Thủy TỤNG: Tụng là luận (bàn căi, kiện tụng). Khi làm bất cứ việc ǵ cũng cần suy nghĩ kỹ càng đừng để gây ra kiện tụng. Người Trên không nên dùng Quyền Lực để áp buộc kẻ Dưới; kẻ Dưới cũng không nên dùng kế hiểm độc để hại người Trên, nếu làm như vậy, th́ sẽ sinh ra tranh chấp. Kết qủa là Tụng, như vậy trước đó phải có nguyên nhân. Nếu sự tranh chấp không sảy ra th́ cái Họa của kiện tụng sẽ bị tiêu diệt.

Phong Thủy: Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc:ngồi nh́n về Đông Nam, Bắc, Nam.
Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông.
Trong Vận 8 (2004 -2023) Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro, tật bệnh) chiếu vào hướng Tây Nam (độ xấu tăng cao)- muốn hóa giải nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Tây Nam cho đến hết năm 2023 trong Vận 8.

Nữ Mạng: Hạn La Hầu thuộc Mộc cùng hành với Mệnh Mộc, sinh xuất với Can Nhâm và Chi Tư có cùng hành Thủy: tốt xấu cùng tăng cao ở cuối năm. La Hầu tuy tác động nhẹ cho Nữ Mạng nhưng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong các tháng Kị (1,7).
T́ểu Vận: Tam Đức (Phúc Thiên Nguyệt), Lộc Tồn, Bác Sĩ, Thiên Việt, Văn Tinh, Đào Hỉ: thuận lợi cho lănh vực Văn Hóa Nghệ Thuật và các ngành tiếp cận nhiều với Quần Chúng - dễ nổi danh - được nhiều người biết đến. Bầu Trời T́nh Cảm nắng đẹp - lợi cho các Bạn c̣n độc thân – nhưng Phục Binh (tiểu nhân ganh ghét đố kị) + Ḱnh Đà Tang lưu cùng hiện diện trong Tiểu Vận: dễ có bóng mây trong các tháng (2, 8: Hồng + Triệt, Đào Hỉ+Phục). Mưu sự, việc làm có kết qủa (Tài Lộc vượng vào đầu Đông), nhưng dễ có trở ngại trong các tháng (1, 9, 11); kể cả Di Chuyển (Mă + Tang Cô Qủa, Song Hao); nhất là đối với các Qúy Bạn sinh tháng 9, giờ Ngọ lại càng phải cảnh giác hơn, v́ Thiên H́nh, Không Kiếp cùng hội tụ thêm trong Tiểu Vận dễ đem đến rủi ro, thương tích, hao tán, rắc rối pháp lư và tật bệnh bất ngờ!. Nên làm nhiều việc Thiện – đó cũng là 1 trong những cách giải hạn La Hầu của Cổ Nhân.
Nên theo lời khuyên của Quẻ Thiên Thủy TỤNG như Nam mạng.

Phong Thủy: Qủe Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng c̣n lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).
Bàn làm việc: ngồi nh́n về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.
Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.
Để hóa giải sức tác hại của Ngũ Hoàng (đem lại rủi ro và tật bệnh) chiếu vào Đông Bắc (hướng tốt của tuổi) trong Vận 8 (2004 -2023) – nên treo 1 Phong Linh bằng Kim Khí trong pḥng ngủ ở góc Đông Bắc cho đến hết năm 2023. Niên Vận Qúy Tỵ 2013 Ngũ Hoàng nhập Trung Cung: nên lưu ư đề pḥng dễ có rủi ro trong năm nay.

Nhâm Tư hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Th́n, Mậu Th́n, Giáp Th́n, Giáp Thân, Canh Thân, Bính Thân, Mậu Tư, Bính Tư, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Ngọ, Giáp Ngọ và các tuổi mạng Kim, Thổ mang hàng can Mậu, Kỷ.
Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà, nên xen kẽ Xám, Đen hay Hồng, Đỏ để giảm bớt sự khắc kị.

   [Tư]   Sửu   Dần   Mẹo   Th́n   Tỵ   Ngọ   Mùi   Thân   Dậu   Tuất   Hợi  


Về lại mục lục của trang Sưu Tầm
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved