www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details
Tử Vi Năm TÂN MĂO 2011GIÁP DẦN

38 TUỔI

Mạng Đại Khê Thủy (Nước suối lớn)


thuộc loại “Lập định chi Hổ” (Cọp đứng ở vị trí vững vàng). Nam có Quan Thánh Đế Quân độ mạng; Nữ thờ Bà Cửu Thiên Huyền Nữ – Thần độ mạng.
Tuổi Mộc, mạng Thủy tương hợp nhờ đó mà những nạn tai, ốm đau thời sơ sinh đều qua khỏi. Sinh vào mùa Thu hoặc Đông thuận mệnh, được sang, giầu, gần người quyền quư. Thông minh, nhân hậu, hào phóng. Nhiều cơ mưu, sáng kiến; tính t́nh cương trực, gan dạ, vui vẻ, hoạt bát trong giao tiếp xă hội, nhưng bản chất thích trầm tư (sống nội tâm). Nóng nẩy, dễ giận dữ nhưng mau nguội. Số này gặp phải cảnh mẹ, cha cách trở do số mệnh an bài. Cha thường là người có khoa bảng và tiếng tăm, mẹ là người nhan sắc, cao số cho nên không thể cùng nhau đi trọn đường t́nh (sinh ly chứ không phải tử biệt). Lập nghiệp phương xa rất hưng thịnh. Nhân duyên buổi đầu trắc trở, nhưng rất thận trọng trong việc chọn bạn đồng hành. Người sinh vào mùa Xuân hoặc Hạ, bị lỗi mùa, nên cuộc đời vất vả, ít khi được sung sướng an nhàn. Cung Nô Bộc (bạn hữu và người cộng sự, làm việc chung) không được tốt “Bạn không trung tín, cấp dưới khó tin” thường bị phản ư và bội ân. Sau 40 tuổi tài lộc mới tụ lại. Nhân duyên phải tự ḿnh lựa chọn và quyết định.
Giáp Dần nữ mạng cao sang.
C̣n phần Nam mạng gian nan lắm lần
Thông minh, nhân hậu, học hành
Sinh vào Xuân, Hạ gặp vành truân chuyên
Thân, tâm lo lắng ngày đêm
Làm ăn vất vả của tiền phù vân.
Người sinh vào tiết Thu, Đông
Cao sang, quyền chức, phước hồng Trời ban.
Trung vận cơ nghiệp vững vàng
Chỉ buồn tâm sự bất an duyên t́nh.


NAM: Sao THỔ TÚ: tháng Tư và tháng Tám AL, có chuyện buồn và đau thương trong gia đ́nh, có thể gặp đại tang. Năm ngoái đă xấc bấc xang bang, năm nay cũng c̣n bị tŕ trệ v́ sao Thổ Tú. T́nh cảm hơi trắc trở. Tài lộc chưa khá. Hạn Ngũ Mộ coi chừng bị hao tán tiền bạc. Nên nhẫn nại cho qua vận xấu. Số này trên 40 tuổi mới phát. Đừng quá tin vào những lời hứa hẹn hào phóng của những người giao phó công việc.

NỮ: Sao VÂN HÁN: tháng 2 và tháng 8 AL, thận trọng lời nói và cách cư xử trong gia đ́nh và bạn hữu v́ sẽ bị hiểu lầm, bị ác cảm, bất ḥa có thể đi đến thù hận. Hăy cố kiềm chế trực tính của bản thân, lựa lời mà nói để khỏi mất ḷng. T́nh cảm c̣n nhiều rối rắm. Tài lộc chưa tụ được. Hạn Ngũ Mộ: coi chừng hao tài và mang tiếng xấu. Số này chưa giữ được tiền của làm ra v́ phải vào trung niên mới an nhàn. Về t́nh duyên th́ phải nhiều phen, nhiều mối. Cần tu tâm dưỡng tính, tạo phúc đức cho hậu vận.

MẬU DẦN

74 TUỔI

Mạng Thành Đầu Thổ (đất trên thành).


Số này thường được gần người quyền cao chức trọng (Nam cận cửu trùng, nữ tắc Cung Phi), nhiều bản lănh, có lư tưởng. Số tự lập, tự quyết. T́nh duyên “chung thân bất toại”, phải ít nhất một lần tan vỡ. Bản mệnh cao sang, mặc dù không giầu có về tiền bạc. Tuy nghèo nhưng không bao giờ rơi vào cảnh túng quẫn (mỗi lần thấy “lâm nguy” đều có quư nhân xuất hiện độ tŕ qua cơn hoạn nạn). Mậu Dần có rất ít người tri kỷ, nhưng khi đă có th́ đúng là quư nhân, sẽ hết ḷng hết sức ǵn giữ. Số có căn tu, nhưng nhiều tiền thân oan trái nên khó đủù duyên để đoạn nghiệp trần hoàn. Cuộc đời vinh hiển nhưng nhiều đắng cay v́ nhiều lần “nửa đường đứt gánh”, công việc th́ thường bị “bán đồ nhi phế”. Bị nhiều người ganh ghét đố kỵ v́ tính tự măn, chủ quan và v́ tài năng có phần hơn người. Tuy nhiên, người hơn tuổi và hơn tài th́ rất quư trọng người Mậu Dần.
Số này tay có quyền hành,
Người sang trọng đăi, công danh rạng ngời
Đường xa, xứ lạ, nơi nơi
Có duyện gặp gỡ, lạ thời như quen.
Tâm giao chẳng ngại sang, hèn,
To gan, bền chí, sách đèn cần chuyên.
Tự thân, tự lập, làm nên
Của tiền, nhà cửa lắm phen đổi dời.
Cô thần, Quả tú nửa đời,
Hữu duyên vô phận, khổ người t́nh chung.
Ai hà biển khổ vô cùng
Tu tâm dưỡng tính tao phùng thiện nhân.


NAM: Sao THỔ TÚ, Tháng 4 và 8 AL, nhiều chuyện đau buồn trong gia đ́nh. T́nh trạng sức khỏe trong năm Dần có phần suy kém, nếu không có phước đức th́ đă bị tai biến, tử vong. Là năm tuổi, những Mậu Dần cô quạnh, khó khăn th́ có thể thoát khỏi rủi ro. Số phạm Cô thần, chỉ vui với bằng hữu, dù có gia đ́nh cũng cảm thấy cô đơn trong tâm thức. Tài lộc khó khăn. Mọi việc đều bị tŕ trệ. Bệnh về tiêu hóa.
Người sinh mùa Xuân, TRIỆT ở Tật Ách, nên bệnh tật đều đến rồi qua nhanh. Hạn Ngũ Mộ có thể bị hao tài và đau yếu. Nhưng không đến nỗi nào. Cần vận động thân xác, giải trí. Bổn mạng vững nhờ Ngũ Công Vương Phật độ tŕ.

NỮ: Sao VÂN HÁN, Tháng 2 và 8 AL, đề pḥng và tránh xa lửa, điện, nước sôi. Không nên xen vào chuyện của con cháu. Con cháu cần thận trọng lới nói với các cụ. Người thiếu phước đức đă ĺa đời vào cuối năm Kỷ Sửu một cách thầm lặng. Hạn Ngũ Mộ: coi chừng bị hao tài, mất tiền và đồ đạc. Nên làm phước và cầu nguyện Phật Quán Thế Aâm hoặc Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Gia đ́nh yên ổn.

BÍNH DẦN

26 TUỔI

Mạng Lư Trung Hỏa (Lửa trong Ḷ).


Tuổi Mộc mạng Hỏa tương sinh. Sinh vào mùa Xuân, mùa Hạ: được ấm no thanh nhàn; sinh mùa Thu mùa Đông bị nghịch mệnh, nhiều vất vả lo âu, từng bị ngục tù (liêm tham tị hợi h́nh ngục nan đào!)” Khôn ngoan, mưu trí, khẳng khái, nhưng thiếu ḷng tin người khác, hơn nửa đời gian lao, lận đận và lắm nỗi oan khiên. Số này, nếu đă có một lần gặp nạn sông, biển, th́ giảm được một số tai họa.
Bôn ba, lo nghĩ, ly hương
Tánh người cứng cỏi, tự đương một ḿnh
Gặp người quyền tước, thân t́nh
Chẳng may giấc mộng b́nh sinh khó thành
Số này tù ngục vây quanh,
Chung thân bất toại, thanh danh vẫn c̣n.


NAM: Sao THÁI ÂM, Tháng 9 AL rất tốt, mọi việc đều thuận lợi. Nhưng tháng 11 AL rất xấu cần phải thận trọng, đừng quá tự tin mà bị tai họa. Công việc làm, học hành có gặp may mắn từ đầu năm cho đến mùa Thu, nhưng mùa Đông th́ phải lo giữ ǵn sức khỏe, không nên đi chơi xa. T́nh cảm có nhiều vui. Hạn Diêm Vương: Cẩn thận trong việc giao tiếp với những bạn bè ngoài trường học, coi chừng có sự ganh tị, xung đột.

NỮ: Sao THÁI BẠCH, tháng 5 và 6 AL xấu, cần thận trọng về sức khỏe, coi chừng bị bệnh nặng và hao tốn tiền bạc. Không nên đi xa. Nên bớt lo âu, có thể bị đau đầu và đau mắt. Cần nhiều cố gắng trong học tập. Sao Thái Bạch tức Kim Tinh có nhiều vui về t́nh cảm, nhiều cuộc gặp gỡ mới, nhưng không đi tới đâu. Hạn Thiên La nhiều mộng mị và ảo tưởng làm cho trong ḷng không b́nh yên.*

CANH DẦN

62 TUỔI

Mạng Ṭng Bá Mộc (Gỗ cây tùng) Tuổi Mộc mạng Mộc, tương hợp.


“Lưỡng mộc thành lâm” Sinh ban ngày vào mùa Thu hoặc Đông th́ thuận mệnh, từ trung niên được sống sung túc, giầu có, nhưng lao tâm, khổ trí. Người nghèo khó th́ phải làm lụng vất vả tấm thân.
“Canh Dần duyên dáng, thông minh
Thương ai, hết sức hết ḿnh lo toan
Ghét ai, khó giữ tiếng than,
Chê bai, cười nhạo, nát tan nhân t́nh.
Canh Dần số lắm nhục vinh
Nam thời lưu lạc gia đ́nh bất an.
Nữ thời duyên nợ đa đoan,
Vợ chồng dời đổi, bi hoan nhập nhằng
Giầu, nghèo lắm lúc trầm thăng,
Vừa vui hưng thạnh, đă buồn suy vi.

T́nh duyên lận đận, ít nhất hai lần. Con cái đỗ đạt, giầu có. Có tay kinh doanh thường gặp nhiều cơ hội tốt, có quư nhơn pḥ trợ. Thẳng thắn, khôn ngoan, hiếu thắng. Tâm hồn nhậy cảm, nhân hậu, nhưng nhiều tính toán, thực tế, nên hiếm khi có được hạnh phúc hồn nhiên.

NAM: Sao THÁI ÂM, Tháng 9 AL có nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống, nhưng tháng 11 th́ rất xấu nên đề pḥng mọi rủi ro, ốm đau, tai họa. V́ chữ Canh, nên cuộc đời t́nh ái luôn lận đận, dù đă hơn nửa đời người. Kiếp sinh ra thế biết là tại đâu. Hăy cầu nguyện. Đă vượt qua được năm tuổi, hăy hướng về tương lai. Tài lộc c̣n khó khăn, nhưng không thiếu thốn. Hạn Diêm Vương, nên coi chừng tim mạch. Không nên làm việc quá sức.

NỮ: Sao THÁI BẠCH, Tháng 5 và 6 nhiều rủi ro về tài lộc và sức khỏe. Coi chừng bị đau ốm nặng hao tốn nhiều tiền bạc (Thái Bạch sạch cửa sạch nhà). Công việc làm ăn khá hơn. Hạn Thiên La, tâm trí không yên ổn, hay lo nghĩ vu vơ, giấc ngủ nhiều mộng mị. Nên cầu nguyện và làm phước. Gia đạo yên ổn. Hăy chấp nhận thực tế và những ǵ mà số phận đă an bài. *

NHÂM DẦN

50 TUỔI

Mạng Kim Bạch Kim (Vàng trắng)


Tuổi Mộc mạng Kim tương khắc. Sinh ban đêm vào mùa Thu, Đông th́ trung niên hiển đạt; sinh ban ngày th́ tướng mạo yếu đuối, tinh thần kém vui. Có khuynh hướng t́m về đạo giáo và thiêng liêng. Nam mạng có số đào hoa nên cuộc sống đa đoan, vất vả v́ vợ con. Nữ mạng gặp được người hiền đức, trung vận và hậu vận sung túc, sức khỏe tốt hơn thời niên thiếu. Người Nhâm Dần tính nóng nẩy, nói nhiều, nhưng nhân hậu. Cả nam lẫn nữ, Nhâm Dần là số thân tự lập thân chẳng nhờ được anh chị em, chỉ nhờ phúc đức tổ tiên và các đấng thiêng liêng.
Nhâm Dần cay đắng, gian truân
Điếu Khách chiếu mạng, một lần té đau.
Số có chức trọng quyền cao
Nhưng đời chẳng đặng việc nào lớn lao
Khôn ngoan, mềm mỏng, thanh tao
Nhiều duyên, lắm nợ, biết bao nhân t́nh.
Trải qua nhiều bước nhục vinh
Tu thân tích đức vững tin mệnh Trời.


NAM: Sao THÁI DƯƠNG, tháng 6 và 10 AL nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc. Năm 49 tuổi vừa qua, nhẹ nhàng nhờ âm đức Tổ Tiên và tu niệm của bản thân. Năm nay ở vào giữa chu kỳ đại hạn “49-53” tuổi Nhâm Dần được nhiều may mắn về tài lộc, nên chia sẽ, bố thí, làm phước đề tích lũy thêm đức cho đoạn sau. Hạn Toán Tận, kỵ nhất đối với đàn ông; coi chừng bị kẻ xấu vu vạ, có thể bị hàm oan, đừng vội tin người lạ trong công việc làm ăn.

NỮ: Sao THỔ TÚ, tháng 4 và 8 AL gặp chuyện đau buồn trong gia đ́nh, có thể có đại tang. Công việc làm ăn bị chậm lại; sức khỏe không được tốt, tiêu hóa kém, tâm trí nặng lo âu. Vận “49 – 53” thường rất nặng, thiếu phước đức có thể bị mất mạng. Vậy, ngay từ bay giờ nên làm việc thiện phước, bớt tham, sân để làm giảm bớt mức độ của Vận Hạn. Không nên khuếch trương việc ǵ lớn. Hạn Huỳnh Tuyền, nếu c̣n sinh nở phải vô cùng thận trọng, bệnh về máu huyết sản phụ.

 

   Tư   Sửu   [Dần]   Mẹo   Th́n   Tỵ   Ngọ   Mùi   Thân   Dậu   Tuất   Hợi  


Về lại mục lục của trang Sưu Tầm
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved