www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details
Tử Vi Năm TÂN MĂO 2011ĐINH SỬU

15 TUỔI


Mệnh: Giản-Hạ-Thủy (Nước dưới khe)


NAM: Cung Chấn, sao Vân-Hớn, hạn Thiên La: Tánh t́nh ngay thẳng, hiếu học, nhiều tham vọng, đặt nặng hai chữ công danh. Tiền vận thường gian nan tân khổ, đến hậu vận mới thành công. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù tài giỏi thông minh tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ chuốc lấy thất bại mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống măi để lo cho ḿnh suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.
“ Tuổi trẻ thanh xuân bước vào đời
Chớ nên liều lĩnh măi mê chơi
Dấn thân học tập sau thành đạt
Khoa bảng rỡ ràng mới thảnh thơi”

Năm nay sao Vân-Hớn hạn Thiên La: Nếu muốn đổi trường học hay đổi chỗ ở cũng được. Tuy nhiên đừng chọn những môn thể thao thô bạo quá dễ bị té ngă gây thương tích. Nhà ở và làm ăn hợp hướng Nam và Đông.

NỮ: Cung Chấn, sao La-Hầu hạn Diêm Vương: Tính t́nh ngay thẳng, lương thiện, thường là rường cột của gia đ́nh. Có sự nghiệp sớm, tuy nhiên t́nh cảm ủy mị và quá lư tưởng nên ít khi được hạnh phúc trọn vẹn trong hôn nhân. Ở đời có ba điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh tài giỏi tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ chuốc lấy ân hận mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống măi để lo cho ḿnh suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm ở đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.
“ Cơm cha áo mẹ công thầy
Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo
Ngày mai vinh hiển ấm no
Yêu cuồng sống vội hẹn ḥ không nên”.

Giờ nào việc ấy, phải hết sức học tập mới khỏi phụ công ơn cha mẹ. Nay chưa phải lúc yêu đương mất cả ngày giờ. Đường vào t́nh yêu không phải chỉ có hoa hồng thắm tươi ngào ngạt, mà có thể đầy dẫy những gai góc và vực thẳm. Đường c̣n dài và xa xôi lắm, bạn chỉ là con nai vàng ngơ ngác có thể bước nhằm hố thẳm chông gai. Năm nay có cơ hội đi xa xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở, trường học. Phải giữ ǵn sức khỏe trong tháng 1 và 7.

ẤT SỬU

27 TUỔI


Mệnh: Hải-Trung-Kim (Vàng dưới biển).


NAM: Cung Càn, sao Mộc-Đức, hạn Hùynh Tuyền: Bản tánh hào hoa nhưng giản dị, tự trọng. Kỵ màu đỏ, hạp màu vàng. Chữ “ Ất “ có thể biến thành chữ “Tân” là khổ. Cho nên cuộc đời phải sớm tự lập, không thể ỷ lại vào cha mẹ. Không c̣n cách nào khác hơn là nỗ lực học hành. Tương lai được xây dựng bằng hiện tại. Những cố gắng, chuyên cần học tập hôm nay là ch́a khóa mở rộng cánh cửa sự nghiệp tương lai. T́nh duyên hạp với bạn gái tuổi Ất-Sửu (1985), Giáp-Tí (1984), Mậu-Th́n (1988), Kỷ-Tỵ (1989) và Tân-Mùi (1991). Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất trên Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.
“ Ất-Sửu cuộc đời sớm lập thân
Tự ḿnh học tập thật chuyên cần
Tương lai tươi sáng đường danh lợi
Phước báu gia đ́nh đẹp hôn nhân”

Năm nay sao Mộc- Đức hạn Hùynh Tuyền rất tốt cho việc thi cử và mưu cầu công danh tài lộc. Mùa Đông được nhiều may mắn về tiền bạc và việc làm. Tuy nhiên tránh di chuyển nhiều, nhất là đi xa xuất ngoại gây nhiều bất lợi.

NỮ: Cung Ly, sao Thủy-Diệu hạn Tán Tận: Mẫu người thông minh sáng suốt. Biết tính toán kỹ lưỡng trước khi thực hành. Đồng thời cũng rất chăm chỉ, nhẫn nại, cần mẫn, an phận, trung thành. Tánh t́nh hiền hậu, thành thật, hay giúp người nhưng ít khi được đền đáp. Đời nhiều gian nan, thăng trầm, hôn nhân trắc trở. Phải tự lập và ly hương mới gặp may mắn. Kỵ màu đỏ, hạp màu vàng. Lấy chồng chọn tuổi Đinh-Tỵ (1977), Ất-Sửu (1985), Quư-Hợi (1983), và Kỷ-Mùi (1979). Rất kỵ Canh-Thân (1980). Bất luận cưới hỏi vào năm nào cũng nên tổ chức vào các tháng 4, 5, 10 và 11 âm lịch mà thôi. Hướng làm ăn tốt nhất là Đông và Bắc.
“ Tính người mẫn cán chuyên cần
Giúp người sau trước góp phần dựng xây
Trung thành an phận thơ ngây
Qúi nhân giúp đỡ người ngay hưởng lành“

Năm nay sao Thủy-Diệu, hạn Tán Tận: Hạn chế di chuyển trong các tháng 4, tháng 8. Nhất là đi xa xuất ngoại rất bất lợi. Phải giữ ǵn sức khỏe. Dễ có thân nhân bệnh hoạn hay tang chế bà con trong các tháng nói trên.

QÚY SỬU

39 TUỔI


Mệnh: Tang-Đố-Mộc (Gỗ cây dâu).


NAM: Cung Ly, sao Thủy-Diệu hạn Thiên Tinh: Bản tánh hiền lành đạo đức, trọng chữ tín, có tài năng và kiến thức sâu rộng. Mặc dầu rất năng nỗ nhưng dễ thay đổi lập trường, đôi khi quá cứng rắn quyết liệt nên tiền vận khó thành việc lớn. Hậu vận mới an vui. Cuộc đời ít lo, an nhàn. Bạn nào độc thân sẽ cưới vợ năm nay. Bạn trăm năm hạp với các tuổi Giáp-Dần (1974), Quư-Sửu (1973), Tân-Dậu (1981), Mậu-Ngọ (1978). Hướng nhà và kinh doanh tốt nhất là chánh Đông và chánh Bắc.
“Thủy-Diệu sao ấy chẳng đáng lo
Tháng tư tháng tám giữ cho vẹn toàn
Xây nhà sửa tiệm nên gác lại
Đường xưa lối cũ khỏi lo toan!

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm vào “Lục Hoang Ốc”, bất lợi cho vấn đề xây cất, hay chỉnh trang nhà cửa. Tháng 4, tháng 8 trong gia đ́nh có người bệnh hoạn ốm đau hay tang chế bà con. Nếu có phải đổi thay chỗ ở hay chỗ làm th́ cứ xuôi theo tự nhiên, rồi t́nh trạng tài chánh sẽ được cải thiện.

NỮ: Cung Càn, sao Mộc-Đức hạn Tam Kheo: Mẫu người thông minh sáng suốt, biết tính toán kỹ lưỡng trước khi làm việc nhưng tôn trọng sự công bằng. Ít tham vọng nên khỏi sóng gió lo toan buồn phiền. Từ trung vận đă có đất đai, nhà cửa, cơ sở làm ăn thương măi. Tự lập mà nên sự nghiệp nhờ mẫn cán và trung thành. Bạn trăm năm hạp với tuổi Aát-Măo (1975), Đinh-Mùi (1967), Quư-Sửu (1973), Ất-Tị (1965), Tân-Hợi (1971), và Quư- Măo (1963). Hướng làm ăn tốt nhất là Đông Bắc, Tây Nam, và Tây Bắc.
“Quư-Sửu nữ nhân sống dễ dàng
Tiền vô như nước số cao sang
Danh lợi hanh thông đường xuất ngoại
An nhàn vui hưởng cảnh vinh quang”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Lục Hoang Oác”, không tốt cho việc xây cất nhà cửa. Tuy nhiên công danh tài lộc cũng rất vững vàng. Nếu có phải đổi thay chỗ ở hay công việc làm ăn th́ cứ xuôi theo tự nhiên, chung cuộc t́nh trạng tài chánh sẽ được cải thiện.

TÂN SỬU

51 TUỔI

Mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách tường)


NAM: Cung Chấn, sao Vân-Hớn hạn Thiên La: Người có tài năng, tự hào, can đảm, thích lănh đạo chỉ huy nhưng cuộc đời rất thăng trầm. Không ly hương cũng xa cha mẹ anh em mà tự lập. Nhiều tự ái, hành sự độc đoán, không muốn nhờ cậy ai nên từ công việc làm ăn cho đến hôn nhân thường gặp nhiều trở ngại. Hạp màu đỏ, vàng. Hướng nhà cửa và kinh doanh tốt nhất là chánh Nam và chánh Đông. Bạn đời lư tưởng chọn trong các tuổi Ất-Tị (1965), Đinh-Tị (1977), Giáp-Th́n (1964), Bính-Th́n (1976), Aát-Măo (1975), Quư-Măo (1963), Kỷ-Dậu (1969), Nhâm-Dần (1962), và Tân-Sửu (1961). Kỵ tuổi Nhâm-Tí (1972).
“Người có tài năng cũng thăng trầm
Bởi nhiều tự ái chuyện trăm năm
Xa cha cách mẹ thân tự lập
Ly hương thành đạt nổi tiếng tăm”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Oác” kỵ xây cất nhà cửa. Tuy nhiên muốn thay đổi chỗ ở, chỗ làm, hay đi xa xuất ngoại đều có cơ hội để thực hiện. Bạn nào kinh doanh thương măi rất phát đạt: “ Lộc Tồn Thiên Mă bôn ba. Có người buôn một bán ba nên giàu”. Bạn nào làm việc hăng xưởng dễ được lên chức lên lương.

NỮ: Cung Chấn, sao La-Hầu, hạn Diêm Vương: Mẫu người thông minh sáng suốt bén nhạy, ăn nói khôn ngoan, có tài hùng biện và rất cần cù nhẫn nại, mẫn cán và trung thành. Tuy nhiên thiếu thời gặp bước thăng trầm, hôn nhân trắc trở, khó nhờ cậy ai. Hậu vận mới đạt thành mộng ước. Tuổi già sẽ hướng thượng, thích triết thích đạo lư và có khuynh hướng tu hành. Không ly hương cũng xa cha mẹ anh em. Kinh doanh tốt nhất trên hướng Đông và Nam. Hạp màu đỏ, vàng. Tuổi chồng hợp nhất là Ất-Mùi (1955), Tân-Sửu (1961), Tân-Măo (1951), Quư-Măo (1963), Ất-Tị (1965), và Đinh-Dậu (1957). Rất kỵ tuổi Canh-Dần (1950).
“ Mẫu người cần mẫn lại trung thành
Dấn bước phong sương với lợi danh
Hôn nhân trắc trở nhiều thay đổi
Hậu vận an lành hết cạnh tranh”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “Lục Hoang Oác” gây bất lợi cho việc xây cất chỉnh trang nhà cửa. Tháng 1 tháng 7 có bệnh nhẹ và bị hao tài. Tuy nhiên đây là một năm thành công như ư trên mọi lănh vực: Làm việc được lên chức lên lương. Đi buôn phát tài. Nếu muốn thay đổi chỗ ở, chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều thực hiện được dễ dàng.

KỶ SỬU

63 TUỔI

Mệnh: Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét).


NAM: Cung Càn, sao Mộc-Đức hạn Hùynh Tuyền: Số đào hoa và nóng nảy, nhưng biết tin tưởng vào phúc đức, lẽ phải và sự công bằng nên thường thích đảm nhận công tác xă hội để giúp đời. Làm việc phước thiện không kể công lao. Tánh t́nh hào hoa phong nhă nhưng tiền vận trước 30 rất gian nan, vợ con trắc trở. Tuy nhiên, ly hương tự lập th́ hậu vận giàu sang- Nhất là khi hiền nội nhằm vào những tuổi Kỷ-Hợi (1959), Bính-Thân (1956) , Canh-Tí (1960), Tân-Sửu (1961) th́ quiù ông chẳng khác nào như rồng có mây ngũ sắc: Công danh tài lộc đều được thanh vân đắc lộ. Con cái cũng làm nên. Đại kỵ màu đen, đi xe đen. Hướng nhà cửa và thương mại tốt nhất là Đông Bắc, Tây Bắc, và Tây Nam.
” Kỷ-Sửu một đời lắm linh đinh
Cũng nhờ ngay thẳng tánh thật t́nh
Trước lắm gian nan sau thành đạt
Phước báu giàu sang trọn đức tin.”

Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Tam Địa Sát ” không tốt khi xây nhà cửa. Nếu cần thay đổi chỗ ở, chỗ làm hay đi xa xuất ngoại đều có cơ hội tốt để thực hiện. Việc làm ăn rất hanh thông và tài lộc cũng được như ư. Tốt nhất là mùa Đông.

NỮ: Cung Ly, sao Thủy-Diệu, hạn Tán Tận: Mẫu người thông minh, có chí lớn, hay mưu đồ đại sự. Với tài ngoại giao khôn khéo lanh lợi, hùng biện nên dễ thành công trên thương trường. Bản tính cần kiệm, không thích xa hoa. Tiền vận trước 30: ba ch́m, bảy nổi, nhưng lấy chồng Qúi-Mùi (1943), Tân-Măo (1951), Kỷ-Sửu (1949) hay Đinh-Hợi (1947) th́ lại dễ thành sự nghiệp. T́nh cảm đă hết những nỗi cay đắng và cuộc đời cũng chấm dứt những thăng trầm. Gây dựng nên sự nghiệp cho gia đ́nh do chính bàn tay khéo léo và sự tảo tần của bản thân ḿnh. T́nh đầu bao giờ cũng đẹp, nhưng t́nh cuối mới là mối t́nh bất diệt. Đại kỵ màu đen, rất hạp màu đỏ. Kinh doanh thương măi nên chọn hướng chánh Đông, và chánh Bắc là tốt nhất.
“ Tài năng đức độ phi thường
Trải bao cơ cực t́nh trường đắng cay
Cần cù nhẫn nhục xưa nay
Thành danh do chính bàn tay của ḿnh”

Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm “ Tam Địa Sát” : Không tốt cho việc xây cất, chỉnh trang nhà cửa. Tháng 4, tháng 8 trong gia đ́nh có người ốm đau lặt vặt hay có tang chế bà con. Tuy nhiên năm nay “ Lộc-Tồn, Thiên Mă bôn ba. Có người buôn một bán ba nên giàu”. Cho nên làm ăn phát đạt, tiền vô nhanh như ngựa chạy. Ngoài ra c̣n có cơ hội đi xa xuất ngọai, hay thay đổi nhà cửa, chỗ làm tốt hơn.

 

   Tư   [Sửu]   Dần   Mẹo   Th́n   Tỵ   Ngọ   Mùi   Thân   Dậu   Tuất   Hợi  


Về lại mục lục của trang Sưu Tầm
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved