www.trunghochoangdieubaxuyen.net - Thân Chúc Quư Thầy Cô và Đồng Môn Hoàng Diệu một năm mới luôn được Dồi Dào Sức Khỏe và Tràn Đầy Hạnh Phúc - www.trunghochoangdieubaxuyen.net


Dương Lịch – Âm Lịch Click on the date for details
Tử Vi Năm TÂN MĂO 2011BÍNH TÍ

16 TUỔI

Mệnh: Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe)


NAM: Cung Tốn, sao Kế-Đô, hạn Địa Vơng: Bản tính ngay thẳng thật thà, nhạy bén nhưng hơi lăng mạn. Người mưu lược thường có quyền lực. Nếu là con út trong gia đ́nh th́ lớn lên có thể gần mẹ xa cha hay gần cha xa mẹ. Ở đời có ba điều đáng tiếc: Một là việc làm được hôm nay lại bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh, tài ba tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống măi để lo cho ḿnh suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.
“Tuổi trẻ hôm nay ráng học hành
Ngày mai rạng rỡ bước công danh
Chuyên cần chăm chỉ lo đèn sách
Hiếu thảo đền ơn đấng sinh thành.

Năm nay đúng chương tŕnh là tốt nghiệp lớp 9. Bắt đầu học luyện thi SAT là vừa. Tiếp tục luyện thi năm lớp 10, lên lớp 11 là thi. Có thể thi nhiều lần để giữ lại lần nào cao điểm nhứt. Điểm SAT cao là ḿnh dễ xin được học bổng, không cần đợi cọng điểm GPA khi tốt nghiệp lớp 12. Hạp màu trắng. Hướng nhà cửa tốt nhất là Bắc, Nam và Đông Nam.

NỮ: Cung Khôn sao Thái-Dương, hạn Địa Vơng: Mẫu người thích nghiên cứu, t́m ṭi, có óc quan sát. Mưu cầu sự hoàn mỹ nên hơi mơ mộng. Nếu là con út trong gia đ́nh th́ lớn lên có thể gần cha xa mẹ hay gần mẹ xa cha. Ở đời có ba điều đáng trách: Một là việc làm được hôm nay lạiï bỏ qua. Hai là hiện tại đời này không lo học. Ba là thân này lở hư. Một người dù thông minh, tài ba tới đâu mà không nắm lấy cơ hội học hành cho đúng lúc, chỉ ân hận suốt đời mà thôi. Ngay cả thiên tài cũng chỉ là những cố gắng lâu dài. Cha mẹ không thể sống măi để lo cho ḿnh suốt đời. Chỉ cần chăm chỉ học hành 4 năm đại học, có thể thảnh thơi 40 năm trong cuộc đời sau này.
Cơm cha áo mẹ công thầy
Tuổi xuân học tập tháng ngày chăm lo
Ngày mai vinh hiển ấm no
Yêu cuồng sống vội hẹn ḥ không nên”
Năm nay đúng chương tŕnh là tốt nghiệp lớp 9.
Bắt đầu học luyện thi SAT là vừa. Tiếp tục luyện thi năm lớp 10, lên lớp 11 là thi. Có thể thi nhiều lần và giữ lại lần cao điểm nhứt. Điểm SAT cao là ḿnh dễ xin học bổng không cần cọng điểm GPA khi tốt nghiệp lớp 12. Hạp màu trắng. Hướng nhà ở và thương mại là Tây và Tây Bắc.

GIÁP TÍ

28 TUỔI

Mệnh: Hải Trung Kim (Vàng giữa biển)

NAM: Cung Đoài, sao La-Hầu hạn Tam Kheo và Tam Tai: Mẫu người hiếu học, thông minh, nhanh nhẹn, mưu lược, chịu khó và luồn lách giỏi, nhưng rất lương thiện. Sinh vào mùa Thu phú qúi, một đời vật chất sung túc, khá giả về tiền bạc. Tính tự lập với nhiều cá tánh hay lo lắng phân vân, tự tin và gánh vác trách nhiệm, một đời hiên ngang. Gieo nhân lành th́ quả tốt. Thi cử dễ có bằng cấp cao; nhờ đó mà tương lai sáng lạn. Hậu vận rất thành công. Sinh mùa Xuân, Hạ, Đông, gian nan:
“La-Hầu kéo tới họa tai
Tháng giêng tháng bảy phải khéo tay
Lái xe cẩn thận, may qua khỏi
Tiệc tùng chớ uống tới nổi say !“

T́nh duyên lận đận: Vui chưa lâu th́ nỗi buồn chợt đến. Rất hạp với bạn gái cùng tuổi, nên duy tŕ những t́nh cảm trong sáng v́ đó là kỷ niệm đáng yêu. Hạp với tuổi Giáp-Tí (1984), Nhâm-Tuất (1982), và Tân-Dậu (1981). Đại kỵ tuổi Bính- Dần (1986), Đinh-Măo (1987). Rất kỵ màu đỏ. Hạp màu vàng. Phương hướng nhà cửa và thương mại tốt nhất là hướng Tây và Tây Bắc.
Năm nay sao La-Hầu, hạn Tam Tai: Đi xa không có lợi, tránh vào casino. Sau khi uống rượu không được lái xe. Tháng 1 và 7 rủi ro và tai họa dễ xảy ra làm mất của hao tài.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô, hạn Thiên Tinh và Tam Tai: Mẫu người rất thông minh, lanh lẹ , chịu khó, tử tế, tốt bụng, nên cuộc đời thành công. Với tài giao tế, đắc nhân tâm nên dễ thăng tiến trên thương trường. Khó nhờ vả anh chị em, t́nh duyên lận đận nếu sinh vào mùa Xuân , Hạ, Đông. Nhiều cá tánh và thích gánh vác giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, ly hương lập nghiệp lại rất giàu có sau 40 tuổi
“ Mệnh Hải Trung Kim số chẳng nghèo
Mẫu người năng nỗ vững tay chèo
Thông minh tốt bụng, đời sang cả
Đường t́nh lận đận lắm gieo neo”

Năm nay sao Kế-Đô, hạn Thiên Tinh và Tam Tai. Tháng 4 và 8 có thân nhân bệnh hoạn ốm đau hay tang chế bà con xa. Phải cẩn thận trong việc làm vào 2 tháng nói trên. Rất hạp màu vàng, kỵ đi xe màu đỏ. Dễ có t́nh cảm tốt với người bằng tuổi và Qúy-Hợi (1983), Aát-Măo (1975), Giáp-Dần (1974), Ất-Sửu (1985) và Mậu-Ngọ (1978). Bất luận năm nào, khi hỏi cưới phải chọn ngày giờ tốt trong các tháng 6, hay 12 âm lịch là tốt nhất. Làm ăn trên phương hướng tốt nhất là Tây Nam và chánh Tây.

NHÂM TÍ

40 TUỔI

Mệnh: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu).


NAM: Cung Khảm, sao Thái-Bạch hạn Thiên-Tinh và Tam Tai: Nam “ nhâm” là số phú qúi, nhờ thông minh năng nỗ tháo vác, giỏi ứng phó trước mọi hoàn cảnh. Luôn tự tin, không ỷ lại vào người khác. Đa mưu túc trí, tránh đụng chạm. Ly hương lập nghiệp dễ dàng phát đạt giàu sang. Rất có năng khiếu về quản trị kinh doanh. Tương lai sang giàu bền vững.
“Tang Đố Mộc số thành công
T́nh tiền danh lợi một ṿng vẻ vang
Số phần phát đạt giàu sang
Công danh sự nghiệp vững vàng ấm êm”

Năm nay sao Thái-Bạch hạn Thiên Tinh và Tam Tai: Kỵ mặc đồ trắng, hay bị hao tài trong tháng 5. Tuy nhiên bàn tay Kim Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài” thành thử rất dễ tấn tài phát lộc nếu xây cất nhà cửa. T́nh duyên trắc trở ban đầu sau mới hạnh phúc bền lâu. Rất hạp và có thể tiến tới hôn nhân với các tuổi Giáp-Dần (1974), Qúy-Sửu (1973), Canh-Thân (1980), Nhâm-Tuất (1982) và Qúi-Hợi (1983). Kỵ tuổi Bính-Th́n (1976). Về màu sắc nên chọn màu xanh nhạt. Phương hướng nhà cửa và làm ăn thương măi tốt nhất là Đông Nam và chánh Bắc.

NỮ: Cung Cấn, sao Thái-Âm hạn Tam-Kheo và Tam Tai: Mẫu người thông minh tháo vát năng động, với một đầu óc biết tính toán sáng suốt. Tánh t́nh chu đáo biết nh́n xa và thật thà nhưng có ư chí, đầy nghị lực tạo được sự quan hệ tốt với xă-hội. Con cái ngoan hiền. Nếu ly hương th́ giàu sang phú quí như trở bàn tay. Muốn tự kinh doanh, nên chọn hướng Tây và Tây Bắc, dễ phát đạt, thịnh vượng. Hạp màu xanh nhạt. Hôn nhân thường trở ngại lúc đầu, sau phải lấy chồng hợp tuổi mới hạnh phúc vững bền.
“Mẫu người tháo vát thông minh
Ly hương phú quí hiển vinh gặp thời
Giúp người phước báu trọn đời
Gia đ́nh hạnh phúc tuyệt vời mai sau”

Bạn trăm năm hạp với những tuổi Giáp-Dần (1974), Ất -Tị (1965), Giáp-Th́n (1964), Canh-Tuất (1970), Quí- Sửu (1973), Quí-Măo (1963) và Nhâm-Dần (1962). Kỵ tuổi Kỷ-Dậu (1969). Qúi bạn làm việc nhiều bằng computer sẽ hay bị đau mắt trong năm nay. Phải chăm sóc cho mắt nhiều hơn. Tuy nhiên bàn tay Kim-Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài” rất dễ tấn tài phát lộc nếu xây cất nhà cửa hay chỉnh trang cơ sở thương măi. Việc làm ăn có biến chuyển thuận lợi và t́nh trạng tài chánh nhờ đó được cải thiện.

CANH TÍ

52 TUỔI

Mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất trên tường)


NAM: Cung Tốn, sao Kế-Đô hạn Địa Vơng và Tam Tai: Mẫu người sáng trí thông minh nhanh nhẹn và chịu khó. Hành sự đơn độc, âm thầm lo toan mọi việc trong cô đơn nhưng có tinh thần kỹ luật, trọng nghĩa khí; đôi khi khoan dung và từ tâm bác ái. Nhiều khi nóng nảy hấp tấp, cho nên hôn nhân cách trở khó khăn. Đi xa lấy vợ, hay cưới vợ khác xứ khác quê càng tốt. Tiền vận trước 26 tuổi thường gặp gian nan. Hạp màu đỏ và vàng. Tạo măi nhà cửa hay kinh doanh tốt nhất trên hướng Bắc, Nam, và Đông Nam. Bạn đời lư tưởng nhất là các tuổi Mậu-Ngọ (1978), Quư-Măo (1963), Canh-Tí (1960), Ất-Măo (1975), và Bính-Ngọ (1966). Kỵ tuổi Kỷ-Dậu (1969) và Đinh-Mùi (1967).
“ Mẫu người sáng trí thông minh
Siêng năng chịu khó, tự tin chính ḿnh
Tha phương kỳ ngộ duyên t́nh
Gặp người tri kỉ trọn t́nh trăm năm”

Mặc dù bị sao Kế-Đô và hạn Tam Tai nhưng công việc làm ăn rất thành công: Đi buôn phát tài. “ Lộc-Tồn Thiên Mă bôn ba. Có người buôn một bán ba nên giàu.” Làm công chức hay hăng xưởng sẽ được thăng chức lên lương. Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Nhứt Kiết” là tốt, cho nên muốn xây cất nhà cửa hay cơ sở thương măi, cứ tiến hành.

NỮ: Cung Khôn, sao Thái-Dương hạn Địa Vơng và Tam Tai: Mẫu người sáng trí, thông minh, ứng phó tài t́nh trước nghịch cảnh. Có tài năng và kiến thức sâu rộng, dễ thủ đắc tiền tài. Cho nên đôi khi quá tự tin và hành sự độc đoán gây đụng chạm. Một đôi khi tỏ ra hấp tấp vội vàng nhưng nhờ tâm tốt hay làm việc thiện nên cũng dễ quên những nỗi khổ trong ḷng.
“Tính người v́ quá tự tin
Trước bao nghịch cảnh tại ḿnh xem khinh
Trường đời khéo léo giữ ǵn
Khiêm cung từ tốn gia đ́nh mới yên”

Năm nay sao Thái-Dương và bàn tay Kim-Lâu nhằm “ Nhứt Kiết”: rất tốt nếu xây cất nhà cửa hay cơ sở thương măi. Làm ăn nên chọn hướng Tây và Tây Bắc. T́nh trạng tài chánh được cải thiện trong năm nay. Hạp màu đỏ và vàng. Người hợp tác cũng như bạn trăm năm rất hợp với các tuổi Ất-Tị (1965), Canh-Tí (1960), Ất-Mùi (1955), Giáp-Th́n (1964), Giáp-Ngọ (1954), Quư-Măo (1963), Mậu-Tuất (1958), Canh-Dần (1950) và Mậu-Tí (1948).

MẬU TÍ

64 TUỔI

Mệnh: Tích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét).


NAM: Cung Đoài, sao La-Hầu, hạn Tam Kheo và Tam Tai: Số ly hương xa xứ, thông minh lanh lẹ và mưu lược. Tự tay lập nghiệp mà thành, không nhờ vả người thân. Nếu là con út trong gia đ́nh th́ sớm bị mồ côi. Tính t́nh khí khái cương trực, dứt khoát, nhưng cũng thích triết và đạo lư, có tâm hồn hướng thượng, tin tưởng vào các sự kiện tâm linh. Cho nên một khi đă “tri thiên mệnh” th́ lại tu hành bất chợt. T́nh duyên lận đận, trắc trở nhiều phen. Hôn nhân không mấy khi hợp ư toại ḷng. Nhưng nếu gặp những tuổi Mậu-Tuất (1958), Canh-Tí (1960) hay Bính-Thân (1956) t́nh duyên được vững bền.
“ Tự tay lập nghiệp mà thành
Nên tri thiên mệnh tu hành quán thông
Tâm hồn hướng thượng thong dong
Đạo đời ḥa hợp, thoát ṿng khổ đau “.

Đại kỵ màu đen, đi xe đen. Hướng nhà cửa và làm ăn tốt nhất là Tây Nam, Đông Bắc và Chánh Tây. Năm nay bàn tay Kim Lâu nhằm “ Tứ Tấn Tài”, rất dễ tấn tài phát lộc nếu xây cất nhà cửa hay tạo lập cơ sở kinh doanh. T́nh trạng tài chánh rất khả quan: Đi buôn phát tài. Làm hăng xưởng sẽ được thăng chức tăng lương. Muốn đi xa xuất ngoại cũng có cơ hội. Tuy nhiên phải cẩn thận mọi việc trong tháng 1 và 7 dễ gặp rủi ro, nhất là về xe cộ.

NỮ: Cung Cấn, sao Kế-Đô, hạn Thiên Tinh và Tam Tai: Nữ nhân mà nam tính, thích tự lập với nhiều tự ái. Rất thông minh, tài giỏi, cương trực, thích ly hương dựng nghiệp. Chấp nhận hiện tại và có tinh thần trách nhiệm. T́nh duyên trắc trở, lận đận nhiều phen và hôn nhân ít khi hợp ư toại ḷng. Khi “ ngũ thập tri thiên mệnh” th́ gia tăng khuynh hướng thích triết, đạo lư và tu hành hướng thượng. Tuy nhiên, khi đă lập gia đ́nh với những tuổi Canh-Dần (1950), Quư-Mùi (1943), Mậu-Tí (1948), Đinh-Hợi (1947) gia đạo lại an vui. Nếu quí bà là con út, thường sớm bị mồ côi.
“ Hỏa Mệnh năm tốt lại b́nh yên
Nữ nhân nam tính sống ngang nhiên
Triết lư đạo đời tâm hướng thượng
Mệnh Trời ḥa hợp mối thiên duyên“

Tối kỵ màu đen, nhất là đi xe màu đen ! Hướng tốt để làm ăn là Tây Bắc, và Chánh Tây. Năm nay bàn tay Kim-Lâu nhằm” Tứ Tấn tài”. Cho nên rất dễ tấn tài phát lộc khi xây cất nhà cửa hay văn pḥng thương măi. Tuy nhiên sao Kế-Đô kỵ tháng 3, tháng 9 hay bị bệnh làm sức khoẻ không tốt hoặc có tang chế bà con.

 

   [Tư]   Sửu   Dần   Mẹo   Th́n   Tỵ   Ngọ   Mùi   Thân   Dậu   Tuất   Hợi  


Về lại mục lục của trang Sưu Tầm
Copyright © 2011 - Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học HOÀNG DIỆU Ba Xuyên - Bắc California - All rights reserved